06:25 EST Thứ hai, 30/11/2020

Thời gian là bờ bến của trí tuệ: mọi sự đều đi ngang qua thời gian còn chúng ta lại tưởng thời gian lướt qua.A. De Rivarol

Cà Mau: Có 7 HS đạt giải HS giỏi quốc gia THPT

Chủ nhật - 19/01/2020 10:33
GD&TĐ - Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm học 2019 - 2020, tỉnh có 7 học sinh đạt giải.
HS Cà Mau dự khai mạc Kỳ thi chọn HS giỏi THPT cấp quốc gia.

Trong đó, giải Nhì môn Vật lý thuộc về em Giang Miên Khải; em Tạ Đình Phúc đạt giải Ba môn Ngữ Văn và em Lý Hải đạt giải Ba môn Địa lý, cùng bốn giải Khuyến khích.

Thí sinh đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm nay, có 6 thí sinh là học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau) và  em Hứa Khả Minh đạt giải Khuyến khích môn Ngữ Văn là học sinh Trường THPT Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi). Tổng số giải lần này không tăng so với cùng kỳ năm trước.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm nay diễn ra trong 3 ngày (từ 27/12 đến 29/12/2019), được tổ chức thi tại Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau).

Tỉnh Cà Mau có 54 thí sinh tham gia thi 9 môn, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Tiếng Anh, mỗi môn có 6 thí sinh.

Thông Sắc (giaoducthoidai.vn)