Trường THPT Đầm Dơi - Ngôi trường bứt phá về "bảng vàng" học sinh giỏi các cấp

Thứ năm - 14/04/2022 18:42
Trường THPT Đầm Dơi (Đầm Dơi) luôn có sự bứt phá về “bảng vàng” học sinh giỏi (HSG) các cấp và đứng “Top 2” trong kết quả HSG cấp tỉnh (chỉ sau Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển). Trong 82 giải cấp tỉnh có đến 64 em đạt từ giải Ba trở lên; trong đó, có 4 giải Nhất.
Cả 5 học sinh được chọn vào đội tuyển HSG dự thi cấp quốc gia, các em đều rất xuất sắc. Riêng thành tích của em Trần Nguyên Bảo đạt giải Nhì môn Vật lý cấp quốc gia, và được tham gia kỳ thi chọn học sinh THPT vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế vào cuối tháng 4 này đã mang về thành tích đặc biệt đầu tiên cho nhà trường sau hơn 40 năm thành lập.
 
Phong trào bồi dưỡng HSG của nhà trường được xây dựng và phát triển từ hướng mới trong tình hình thực tế kỳ thi HSG quốc gia ngày càng yêu cầu cao hơn với điều kiện của học sinh trường THPT không chuyên như Trường THPT Đầm Dơi. Cũng bởi vì thế, sau khi có kết quả kỳ thi HSG quốc gia năm nay, nhà trường đã đưa ra định hướng công tác này trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Lựa chọn học sinh có năng lực, đam mê môn học, có thể đã được bồi dưỡng từ cấp THCS, nâng cao trình độ cho thầy cô làm công tác bồi dưỡng HSG, tạo điều kiện để thầy cô tiếp cận được thầy cô các trường có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng HSG, chia sẻ nguồn tài liệu mới, chất lượng, tiếp cận được đề thi quốc gia. Việc cho các em học sinh xuất sắc nhất trong các đội tuyển tham gia học tập, giao lưu các kỳ trại hè, Olympic 30/4 là phần thưởng cho các em và là động lực để phấn đấu của những học sinh khác. Khen thưởng để khích lệ động viên bằng các nguồn nhưng chủ yếu là bằng nguồn xã hội hoá.

Tỉnh Cà Mau những năm qua có được học sinh đoạt giải cao và được chọn thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế là kết quả đáng tự hào. Tuy nhiên, việc chọn đội tuyển dự thi chậm hơn so với các tỉnh, thành trên cả nước dù ít hay nhiều cũng đã ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và thời gian ôn luyện, do đó, cần sự nỗ lực lớn của thầy và trò để đạt được kết quả tốt nhất có thể. Trường THPT Đầm Dơi tuy là trường huyện, nhưng hơn 40 năm qua, nhà trường vững bước đi lên, đạt được những thành tựu và kết quả đáng tự hào. Năm nay, nhà trường không chỉ có nhiều HSG đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia mà còn có học sinh duy nhất của tỉnh tham gia kỳ thi chọn học sinh THPT vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế - kỳ thi mà đã nhiều năm qua Cà Mau không có học sinh tham dự.

Trường THPT Đầm Dơi khẳng định vị thế về chất lượng đào tạo của ngành giáo dục Cà Mau nói riêng, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và vun đắp nhân tài cho đất nước nói chung, xứng đáng với niềm tin yêu của chính quyền và nhân dân địa phương.

Nguồn tin: Trang thông tin Giáo dục tỉnh Cà Mau

LIÊN KẾT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập90
  • Hôm nay27,525
  • Tháng hiện tại697,795
  • Tổng lượt truy cập6,746,374
Tiên học lễ
  duoi02
Hậu học văn
duoi02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây