TỔ VĂN PHÒNG

Tổ Văn phòng trường THPT Đầm Dơi được thành lập theo quyết định số: 26/QĐ-THPTĐD, ngày 01 tháng 9 năm 2022 của Hiệu trưởng Trường THPT Đầm Dơi theo Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT, ngày 15 tháng 9 năm 2020 về điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.
 

van phong 2022
Tổ văn phòng

Qua quá trình hình thành và phát triển số lượng và chất lượng đội ngũ nhân viên của tổ Văn phòng ngày càng được nâng cao, hàng năm có nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ phục vụ cho công tác dạy và học, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học của Nhà trường.

Tổ Văn phòng trường gồm có 07 thành viên 4 nam, 03 nữ. Tổ văn phòng trường có 01 tổ trưởng và 06 thành viên, trong đó có các bộ phận: Văn phòng, Kế toán, Thư viện, Y tế, Phục vụ, Bảo vệ. Tuy không trực tiếp giảng dạy học sinh nhưng công việc của Tổ lại có nhiều tác động đến quá trình giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Những công việc đó có liên quan đến điều hành chung hoạt động của nhà trường như đảm bảo điều kiện về vật chất, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho giờ lên lớp của giáo viên cũng như các em học sinh. Căn cứ theo nhiệm vụ năm học của nhà trường, các bộ phận luôn chấp hành nghiêm túc công việc của bộ phận mình phụ trách, nhằm thực hiện tốt nhất kế hoạch nhà trường đề ra.

Trước tiên là bộ phận Kế toán luôn thực hiện tốt chức năng tham mưu về điều hành quản lý tài chính.

Bộ phận Thư viện luôn phục vụ tận tình giáo viên và học sinh, ngoài việc giúp các em học sinh mở mang kiến thức qua các tài liệu, sách báo tại thư viện, giới thiệu sách cho giáo viên và học sinh, cho mượn sách và tài liệu để tham khảo phục vụ công tác giảng dạy. Bộ phận thư viện còn hỗ trợ cho GV, HS tham khảo tư liệu tìm hiểu luật an toàn giao thông, chống bạo lực gia đình… Thư viện nhà trường được công nhận là thư viện trường đạt chuẩn.

Việc chăm lo sức khỏe cho học sinh không thể thiếu vai trò của nhân viên Y tế học đường, luôn mang lại cho các em học sinh về những kiến thức cơ bản để phòng tránh các bệnh dịch đang diễn ra trong thời tiết khắc nghiệt (Đặc biệt đối với dịch bệnh Covid-19), những tai nạn rủi ro xảy ra trong nhà trường, việc sơ cứu ban đầu là rất cần thiết và kịp thời nhằm đảm bảo được sức khoẻ cho các em học sinh.

Mọi sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo cũng như chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường đều được nhân viên văn thư luôn theo dõi và kịp thời xử lý các loại công văn đi, công văn đến. Bảo đảm cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác những thông tin cần thiết phục vụ nhiệm vụ quản lý Nhà nước của đơn vị, góp phần giải quyết tốt công việc được nhanh chóng, chính xác.

Môi trường giảng dạy và học tập luôn là không gian sạch đẹp và thoáng mát, đó cũng là nhiệm vụ không nhỏ của nhân viên phục vụ, bảo vệ của nhà trường. Hàng ngày họ luôn cần mẫn quét dọn, tu sửa CSVC, điện nước…, chăm sóc khuôn viên sân trường khang trang, sạch sẽ. Chăm lo nước uống cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Tuy mỗi bộ phận đảm nhiệm một công việc khác nhau nhưng tất cả đều hướng về một mục đích là phục vụ tốt cho giảng dạy, học tập và các hoạt động chung của nhà trường, đều cùng nhau cố gắng hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, tổ Văn phòng luôn phối hợp với các tổ chuyên môn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí trong mọi công việc. Vai trò của Tổ Văn phòng không thể thiếu được trong hoạt động chung của nhà trường. Dù công việc thầm lặng nhưng tổ Văn phòng đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Mọi thành viên trong tổ luôn coi nơi đây như “Gia đình thứ hai” của mình. Có được kết quả trên là sự nỗ lực, tâm huyết và phấn đấu không ngừng của các thành viên trong tổ./.

LIÊN KẾT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập100
  • Hôm nay27,525
  • Tháng hiện tại698,403
  • Tổng lượt truy cập6,746,982
Tiên học lễ
  duoi02
Hậu học văn
duoi02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây