03:35 EDT Thứ bảy, 29/04/2017

Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chủ đề: "Trung thực, trách nhiệm"

Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm lý luận chính trị toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, là kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hoá của nhân loại. Tư tưởng Hồ Chí Minh soi đường cho cuộc đấu tranh của nhân dân ta giành thắng lợi, là tài sản tinh thần to lớn của Đảng và dân tộc ta. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII của Đảng (năm 1991) đã khẳng định: "Đảng ta lấy chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng và kim chỉ nam cho hành động".

Tư tưởng Hồ Chí Minh đã hoà vào đời sống

Đăng lúc: 01-12-2014 04:01:00 PM | Đã xem: 706
Ảnh minh họa

Cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã mang lại nhiều hiệu quả sâu sắc trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quan trong thúc đẩy sự phát triển của đất nước nhất là trong bối cảnh hiện nay cả dân tộc Việt Nam mang trong mình khát vươn tầm quốc tế, khẳng định vị trí của mình với bè bạn năm châu.

Chi bộ trường THPT Đầm Dơi thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Trường THPT Đầm Dơi vượt khó, vươn lên khẳng định chất lượng giáo dục từ việc thực hiện tốt cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của chủ tịch hồ chí minh”

• Nam Định công bố nội dung kiến thức đề thi vào lớp 10 không chuyên
    Thứ bảy - 29/04/2017 09:07
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định công bố nội dung kiến thức, yêu cầu đề thi tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên năm học 2017 - 2018.
  • Hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”
    Thứ bảy - 29/04/2017 08:07
    GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có văn bản đề nghị Giám đốc ĐH quốc gia, ĐH vùng; Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ; Giám đốc các học viện và đơn vị trực thuộc; Giám đốc các Sở GD&ĐT thực hiện các hoạt động hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).
  • Cán bộ, giáo viên TPHCM góp ý Dự thảo Chương trình GDPT tổng thể
    Thứ bảy - 29/04/2017 08:07
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT TPHCM vừa tổ chức buổi góp ý cho Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) tổng thể; với sự tham gia của Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, TTGDTX.
  • Phú Thọ tuyên dương, khen thưởng giáo viên dạy giỏi
    Thứ bảy - 29/04/2017 06:46
    GD&TĐ - Ngành GD&ĐT Phú Thọ vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết, tuyên dương, khen thưởng Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh và Cuộc thi tích hợp, liên môn cấp tỉnh năm học 2016-2017.
  • Chú trọng tư vấn, hướng nghiệp cho HS
    Thứ bảy - 29/04/2017 06:07
    GD&TĐ - Tình trạng thất nghiệp của sinh viên đang đặt ra nhiều câu hỏi về công tác tư vấn, hướng nghiệp cho HS, đặc biệt là HS bậc học phổ thông. Để giải quyết câu hỏi này, vai trò hướng nghiệp cho HS ở bậc THPT, THCS có tầm quan trọng đáng kể. Cụ thể là làm sao tư vấn giúp học sinh nhận diện rõ nét hơn nhu cầu của xã hội và khả năng của chính mình để theo đuổi ngành nghề phù hợp.
  • Cà Mau: Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non, vòng tỉnh, năm...
    Thứ bảy - 29/04/2017 06:03
    GD&TĐ - Ngày 28/4, tại Thư viện tỉnh Cà Mau, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non vòng tỉnh năm 2017, có hơn 100 giáo viên trong toàn tỉnh tham dự hội thi năm nay.
  • Nếp nhà thầy Vu
    Thứ bảy - 29/04/2017 05:07
    GD&TĐ - " Đạo đức, trọng tình, tận tâm, gương mẫu, tâm lý" là những nhận xét chung của học trò, đồng nghiệp, xóm làng, dâu con khi nói về thầy giáo Hồ Đăng Vu - Nguyên hiệu trưởng trường Cao Đẳng sư phạm tỉnh Thừa Thiên Huế.