Trường THPT Đầm DơiTrường THPT Đầm Dơi
13:09 ICT Thứ tư, 30/11/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Tình yêu là sự tô điểm vĩ đại. Tình yêu làm cho thiên nhiên nở hoa, nó hát lên những bài hát kỳ diệu nhất và quay cuồng trong những vũ khúc huy hoàng.A. Lunasa

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 50
  • Hôm nay: 1945
  • Tháng hiện tại: 271083
  • Lượt truy cập: 31288166

Sinh hoạt chuyên đề: "Phương pháp tổ chức hội thảo trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh"

Chủ nhật - 04/03/2018 13:26
Ngày 04/03/2018, trường THPT Đầm Dơi đã tổ chức buổi sinh hoạt về "Phương pháp tổ chức hội thảo trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh" với chuyên đề "Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn nơi học đường".

Quang cảnh buổi sinh hoạt
 
Trong hoạt động của nhà trường, ngoài công việc giảng dạy, giáo viên còn đảm nhiệm một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Đó là công tác chủ nhiệm. Giáo viên chủ nhiệm không chỉ là người vạch ra kế hoạch, tổ chức cho lớp mình thực hiện các kế hoạch, giải quyết tất cả những vụ việc xảy ra trong lớp mà giáo viên chủ nhiệm còn có một vai trò hết sức quan trọng trong công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, đặc biệt là đối với học sinh cấp THPT.

Vấn đề mà hầu hết các giáo viên chủ nhiệm bận tâm là cách tổ chức một buổi hội thảo giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm như thế nào cho hiệu quả. Biết được điều đó, Ban giám hiệu đã mời cô Mã Thị Xuân Thu - Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẽ "phương pháp tổ chức hội thảo trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm với chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cho học sinh".

Cô Mã Thị Xuân Thu - Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẽ cách tổ chức một buổi hội thảo trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm
 
Tại buổi sinh hoạt, cô Mã Thị Xuân Thu đã giới thiệu đến quý thầy cô 10 chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Thông qua đó, cô đã trình bày các bước tổ chức một buổi hội thảo trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm. Chuyên đề mà cô đưa ra để quý thầy cô có thể tham khảo là "Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn nơi học đường".


Các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi tình huống và đưa ra hướng giải quyết các tình huống mâu thuẫn
 
Đây là chuyên đề mà hầu hết các giáo viên chủ nhiệm gặp rất nhiều khó khăn. Bởi những mâu thuẫn nơi học đường nếu không được giải quyết sẽ là nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường.

Bài học rút ra được từ chuyên đề cho các em học sinh
 
Trong buổi sinh hoạt, các em học sinh và quý thầy cô đã bắt gặp những tình huống mâu thuẫn thường xảy ra trong cuộc sống, nguyên nhân và cách giải quyết những xung đột đó. Thông qua chuyên đề, các em học sinh đã rút ra được những bài học quý báo khi xảy ra mâu thuẫn.
Hoài Thương