13:23 EST Thứ tư, 07/12/2016

Ta luôn tin rằng tình yêu đầu đời của ta là tình yêu cuối cùng và tình yêu cuối cùng của ta là tình yêu đầu tiên.G. Why Melville

Lễ khai giảng năm học 2016-2017

Thứ hai - 05/09/2016 04:15
Sáng nay (5/9/2016), hòa cùng không khí tưng bừng của ngày hội đến trường trên khắp mọi miền đất nước, trường THPT Đầm Dơi long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới - năm học 2016 - 2017.

Quang cảnh buổi lễ

Đến dự buổi lễ có ông Trần Hồng Quân - Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; Ông Võ Thanh Tòng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đầm Dơi; Ông Trần Anh Chót - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi; Ông Thi Văn Trí - Trưởng phòng Giáo dục phổ thông Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau; Ông Diệp Lâm Kỳ Phương - Giám đốc Ngân hàng Sacombank Cà Mau; cùng quý vị đại biểu, quý phụ huynh, thầy cô và hơn 1800 học sinh của trường THPT Đầm Dơi.

Năm học 2016 – 2017, trường có tổng số 1.820 học sinh chia làm 45 lớp: khối 10 (16 lớp: 671 học sinh); Khối 11 (16 lớp: 649 học sinh); Khối 12 (13 lớp: 500 học sinh).

Trong nhiều năm qua, nhà trường đã có bước phát triển mới toàn diện, vững chắc, ngày càng chất lượng hơn, xanh và đẹp hơn; phát triển không ngừng về chất lượng giáo dục và có nhiều tiến bộ trong giáo dục mũi nhọn.
Năm học 2016 – 2017 gắn liền với nhiệm vụ trọng tâm: “Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”, đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà, tiếp tục thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện và học sinh tích cực”, phong trào “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học, sáng tạo””.

Trước khi diễn ra buổi lễ, nhà trường đã long trọng tổ chức đón các tân học sinh khối 10. Trong không khí vui tươi, giáo viên chủ nhiệm và tập thể các lớp khối 10 đã nhận được những tràng pháo tay của quý vị đại biểu, tập thể sư phạm và các em học sinh ở 2 khối 11, 12.

Được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau, lễ khai giảng năm nay được tổ chức ngắn gọn. Sau khi kết thúc lễ khai giảng, các em học sinh bắt đầu vào học tiết đầu tiên của năm học mới.
Cũng nhân dịp này, ngân hàng Sacombank Cà Mau đã trao 10 suất học bổng cho trường với tổng trị giá 10 triệu đồng.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Văn nghệ đầu giờ

Ông Trần Anh Chót - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi đọc thư của Chủ tịch nước gửi học sinh nhân ngày khai trường

Thầy Châu Văn Tuy - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Nghi thức đón các em học sinh khối 10

Ông Diệp Lâm Kỳ Phương - Giám đốc ngân hàng Sacombank Cà Mau trao 10 suất học bổng cho trường

Ông Trần Hồng Quân - Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" cho trường

Ông Trần Hồng Quân - Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau gióng hồi trống khai trường

Ông Trần Hồng Quân - Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho trường

Đại biểu dự lễ
Hoài Thương (Tổ Tin học)

• ĐH An Giang là thành viên của ĐH quốc gia TP Hồ Chí Minh
    Thứ tư - 07/12/2016 22:31
    GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương chuyển Trường Đại học An Giang là trường đại học thành viên của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM mở lớp đào tạo đầu tiên tại trường đại học
    Thứ tư - 07/12/2016 22:07
    GD&TĐ - Bắt đầu từ tháng 12/2016, sinh viên trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng thông qua các khóa đào tạo văn hóa nghệ thuật do HUTECH ký kết hợp tác đào tạo với Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

• Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi
    Thứ tư - 07/12/2016 21:26
    GD&TĐ -Sáng 7/12, Trường Đại học Kinh tế- Luật (ĐHQG TPHCM) phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ và Trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo quốc tế “ Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi”.
  • Khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên
    Thứ tư - 07/12/2016 19:11
    GD&TĐ - Hôm nay (7/12) tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT cùng Phái đoàn Châu Âu (EU) tổ chức lễ khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên.
  • Hà Nội: Nhân viên Y tế các trường THPT đua tài
    Thứ tư - 07/12/2016 16:45
    GD&TĐ - Ngày 7/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức chung kết “Hội thi nhân viên Y tế giỏi các trường Trung học phổ thông năm học 2016 – 2017".
  • Cận cảnh mô hình làm thay đổi quan niệm về giáo dục tiểu học
    Thứ tư - 07/12/2016 16:38
    GD&TĐ - Mô hình dạy học cả ngày của Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) đã làm thay đổi quan niệm về trường tiểu học, về giáo dục tiểu học trong toàn Ngành, xã hội; đặc biệt là ở cha mẹ học sinh và cộng đồng dân cư vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số; giúp các cấp quản lý giáo dục thống nhất chỉ đạo thực hiện dạy học cả ngày trên cả nước.
  • Phát động cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, HSSV
    Thứ tư - 07/12/2016 14:07
    GD&TĐ - Dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn THCS Hồ Chí Minh, Ban Thanh niên trường học trung ương Đoàn, báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ban phát thanh thanh thiếu nhi tổ chức cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, giảng viên, cán bộ, HSSV trong cả nước.