17:13 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Họp phụ huynh khối 12 lần 3 năm học 2015-2016

Chủ nhật - 10/04/2016 04:54
Sáng nay (10/4/2016), trường THPT Đầm Dơi tổ chức họp phụ huynh học sinh khối 12 lần 3, năm học 2015 - 2016. Đến dự có thầy Châu Văn Tuy - Hiệu trưởng nhà trường; Cô Mã Thị Xuân Thu - Phó hiệu trưởng cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh và phụ huynh của hơn 450 học sinh.
Quang cảnh buổi họp

Cuộc họp lần này chủ yếu xoay quanh kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Đại diện nhà trường, thầy Châu Văn Tuy - Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi vấn đáp trực tiếp với các vị phụ huynh, giải đáp các thắc mắc mà các phụ huynh chưa nắm được. Đồng thời cũng nêu lên những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Một trong những điểm khác mà quý phụ huynh quan tâm đó là kỳ thi năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau chỉ tổ chức 01 cụm thi tại Cà Mau (năm 2015, các em học sinh khối 12 phải dự thi tại các cụm thi tập trung tại Bạc Liêu, Cần Thơ, ...). Hầu hết, các phụ huynh đều vui mừng vì không phải đi lại vất vả, tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Bên cạnh đó, nhà trường còn yêu cầu phụ huynh phối hợp nhắc nhở, đôn đốc việc tự học ở nhà của các em. Bởi chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là đến kỳ thi THPT Quốc gia và kỳ thi HKII. Tuy nhiên vẫn còn nhiều em có ý thức chưa tốt, còn ham chơi.

Sau buổi vấn đáp trực tiếp với Ban giám hiệu, quý phụ huynh tập trung về từng lớp để gặp giáo viên chủ nhiệm. Tại đây, phụ huynh đã được nghe giáo viên chủ nhiệm báo cáo tình học tập, việc thực hiện nội quy nề nếp của lớp và cụ thể từng học sinh. Qua đó, đưa ra một số biện pháp để giáo dục tốt học sinh.
Hoài Thương (Tổ Tin học)

• Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Chủ nhật - 24/09/2017 06:00
    Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Trẻ nên được giáo dục về giá trị và cách tiêu tiền từ rất sớm để có thể làm chủ cuộc sống sau này. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên nhẫn và cả kiến thức của cha mẹ.
  • Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Chủ nhật - 24/09/2017 02:00
    Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Một phụ huynh tại TPHCM đã đưa ra đề nghị giải tán Ban đại diện cha mẹ học sinh trong trường học để giải quyết tình trạng lạm thu. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng Ban đại diện CMHS là rất cần thiết để kết nối nhà trường với gia đình trong quản lý giáo dục, học sinh.
  • Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Thứ bảy - 23/09/2017 23:00
    Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Nhờ hàng xóm không biết chữ đi làm giấy khai sinh cho con gái và bị khai sai giới tính của em Trần Văn Hải (SN 2000, trú thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ "nữ" thành "nam".
  • GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Thứ bảy - 23/09/2017 20:16
    GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Trước vấn đề lạm thu diễn ra trong trường học núp bóng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh, GS Đào Trọng Thi- nguyên chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng, chức năng và nhiệm vụ ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền.
  • Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Thứ bảy - 23/09/2017 07:00
    Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Một trong những điểm mới của chương trình phổ thông sắp tới đó là sẽ tổ chức dạy tích hợp ở bậc THCS. Phương thức này không mới đối với một số trường phổ thông của Việt Nam, nhất là các trường ngoài công lập. Nhưng theo nhận định của những trường này, thì sẽ có rất nhiều khó khăn.