13:23 EST Thứ tư, 07/12/2016

Thời gian làm quên đau khổ, dập tắt oán thù, xoa dịu nóng giận, ghét ghenAvcenne

Hội thảo chuyên đề liên tổ Vật lý, Hóa học, Sinh học

Thứ sáu - 21/10/2016 23:41
Chiều qua (22/10/2016), trường THPT Đầm Dơi tổ chức buổi hội thảo chuyên đề liên tổ Vật lý, Hóa học, Sinh học. Đến dự có ông Thi Văn Trí - Trưởng Phòng Giáo dục trung học sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau cùng quý thầy cô đến từ một số trường THPT trong tỉnh.
Chiều ngày 28/9/2016, Bộ Giáo dục chính thức công bố phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017. Có thể nói, việc đổi mới hình thức thi trắc nghiệm đã khiến học sinh khá bỡ ngỡ, gặp phải những khó khăn nhất định. Trước những thay đổi đó, trường THPT Đầm Dơi đã quyết định tổ chức buổi hội thảo chuyên đề liên tổ nhằm để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và chuẩn bị kiến thức kỹ năng tốt cho học sinh khi tham gia kỳ thi quan trọng này.

Quang cảnh buổi hội thảo

Nội dung buổi hội thảo xoay quanh các vấn đề như phân tích ma trận đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia 2016, 2017; Một số giải pháp thực hiện để nâng cao chất lượng bộ môn vật lý, hóa học, sinh học. Qua đó giúp quý thầy cô các trường THPT trong tỉnh giao lưu, chia sẽ, học hỏi kinh nghiệm với nhau về chuyên môn, phương pháp dạy đạt hiệu quả.

Thầy Võ Hoàng Anh - Tổ trưởng tổ Vật lý - Công nghệ phân tích ma trận đề thi minh hoạ môn Vật lý

Thầy Huỳnh Vũ Phương - Tổ trưởng tổ Hoá học phân tích ma trận đề thi minh họa môn Hoá

Thầy Hồ MInh Tình phân tích ma trận đề thi minh hoạ môn Sinh học

Tại buổi hội thảo, ông Thi Văn Trí đã đánh giá cao các bài báo cáo của báo cáo viên, sự chuẩn bị cũng như lòng nhiệt huyết của thầy cô trường THPT Đầm Dơi. Đồng thời khuyến khích các trường THPT trong tỉnh nên tổ chức các buổi hội thảo như vậy để nâng cao chất lượng trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Ông Thi Văn Trí - Trưởng phòng Giáo dục trung học Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau phát biểu tại hội thảo.

Các đại biểu tham dự thảo luận vui tươi, phấn khởi.
Hoài Thương (Tổ Tin học)

• ĐH An Giang là thành viên của ĐH quốc gia TP Hồ Chí Minh
    Thứ tư - 07/12/2016 22:31
    GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương chuyển Trường Đại học An Giang là trường đại học thành viên của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM mở lớp đào tạo đầu tiên tại trường đại học
    Thứ tư - 07/12/2016 22:07
    GD&TĐ - Bắt đầu từ tháng 12/2016, sinh viên trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng thông qua các khóa đào tạo văn hóa nghệ thuật do HUTECH ký kết hợp tác đào tạo với Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

• Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi
    Thứ tư - 07/12/2016 21:26
    GD&TĐ -Sáng 7/12, Trường Đại học Kinh tế- Luật (ĐHQG TPHCM) phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ và Trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo quốc tế “ Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi”.
  • Khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên
    Thứ tư - 07/12/2016 19:11
    GD&TĐ - Hôm nay (7/12) tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT cùng Phái đoàn Châu Âu (EU) tổ chức lễ khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên.
  • Hà Nội: Nhân viên Y tế các trường THPT đua tài
    Thứ tư - 07/12/2016 16:45
    GD&TĐ - Ngày 7/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức chung kết “Hội thi nhân viên Y tế giỏi các trường Trung học phổ thông năm học 2016 – 2017".
  • Cận cảnh mô hình làm thay đổi quan niệm về giáo dục tiểu học
    Thứ tư - 07/12/2016 16:38
    GD&TĐ - Mô hình dạy học cả ngày của Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) đã làm thay đổi quan niệm về trường tiểu học, về giáo dục tiểu học trong toàn Ngành, xã hội; đặc biệt là ở cha mẹ học sinh và cộng đồng dân cư vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số; giúp các cấp quản lý giáo dục thống nhất chỉ đạo thực hiện dạy học cả ngày trên cả nước.
  • Phát động cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, HSSV
    Thứ tư - 07/12/2016 14:07
    GD&TĐ - Dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn THCS Hồ Chí Minh, Ban Thanh niên trường học trung ương Đoàn, báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ban phát thanh thanh thiếu nhi tổ chức cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, giảng viên, cán bộ, HSSV trong cả nước.