08:54 ICT Thứ hai, 22/01/2018

Trong tình yêu chúng ta khẳng định nhau chứ không phải thống trị nhau. Yêu đương không phải là thắng hay bại mà là nâng đỡ lẫn nhau.Tư tưởng phương Tây

• Lượt truy cập: 24961939

Thứ sáu - 10/11/2017 15:25
SỞ GD & ĐT CÀ MAU

KẾ HOẠCH CHỦ NHIỆM TUẦN 11
(Thời gian: từ ngày 13 - 11- 2017 đến ngày 18 - 11 – 2017)

Chủ đề: Tổng kết thi đua đợt I với chủ đề “Lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11”

1. Tiếp tục duy trì tốt nề nếp trong tuần thi đua cao điểm: GVCN bám sát lớp, nhắc nhở các em thực hiện tốt giờ giấc, nề nếp, nội qui của nhà trường. GVCN khối 10 nhắc nhở các em đeo phù hiệu khi học phụ đạo.
2. Đẩy mạnh phong trào thi đua học tập chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam: đạt nhiều điểm tốt, giờ tốt lập tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam.
3. Phong trào văn nghệ: các lớp có tiết mục được chọn công diễn tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho buổi công diễn ngày 19/11 (chủ nhật) đạt chất lượng cao nhất.
4. GVCN làm tốt công tác giáo dục học sinh giữ gìn vệ sinh trường, lớp
   - Trong thời gian qua nhiều HS ý thức giữ gìn vệ sinh trường, lớp chưa tốt, các em đem thức ăn, nước uống vào lớp, bỏ rác không đúng nơi qui định (sau khi ăn uống xong bỏ lại ly nước, hộp cơm trên các ghế đá, hàng cây dưới sân trường)
   - Theo chỉ đạo của thầy Hiệu trưởng Ban thi đua sẽ kiểm tra thường xuyên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Qua Kiểm tra BTĐ phát hiện khối 10 còn đem thức ăn, nước uống vào lớp trong học chính khóa và phụ đạo; riêng khối 11, 12 thực hiện tương đối tốt, GVCN tiếp tục giáo dục, nhắc nhở các em thực hiện tốt.
5. Nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc luật giao thông khi tham gia giao thông. Các trường hợp vi phạm giao thông nhà trường sẽ xử lý nghiêm.
6. Hoàn thành tốt công tác lao động được phân công.
   - Có lịch phân công kèm theo
7. Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo VN 20/11/2017
   - Văn nghệ: 18 giờ 30 phút ngày 19/11/2016 (chủ nhật)
   - Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam: 7 giờ, ngày 20/11/2017 (thứ 2).
   - HS chúc tết thầy cô trong ngày 20/11
8. GVCN 3 khối gặp cô Mi nhận thư mời phụ huynh dự lễ 20/11.
9. GVCN khối 12: Trong tiết SHCN cho lớp trưởng xuống phòng cô Oanh nhận hồ Sơ lớp 9 trả lại cho các em.

Phó hiệu trưởng

(Đã ký)

Mã Thị Xuân Thu

• Bí quyết để trẻ thành thật nhận lỗi
    Thứ hai - 22/01/2018 04:00
    Bí quyết để trẻ thành thật nhận lỗi
    Lời xin lỗi tưởng chừng là câu nói đơn giản, nhưng càng ngày trẻ càng it biết cách nói lời xin lỗi chân thành. Ngay từ khi con còn nhỏ, cha mẹ phải dạy con biết nhận lỗi và nói xin lỗi.
  • Khi cha mẹ quá kỳ vọng vào con cái
    Chủ nhật - 21/01/2018 20:00
    Khi cha mẹ quá kỳ vọng vào con cái
    Bất kỳ cha mẹ nào cũng có thể kỳ vọng vào con cái. Tuy nhiên, khi kỳ vọng thái quá, cha mẹ đã vô tình tạo áp lực tới trẻ.
  • 10 siêu sao bóng đá thế giới có học vị cao nhất
    Chủ nhật - 21/01/2018 13:10
    10 siêu sao bóng đá thế giới có học vị cao nhất
    Những cầu thủ bóng đá không chỉ là những nghệ sĩ sân cỏ, nhiều người trong số họ còn sở hữu học vị rất cao khiến người hâm mộ nể phục.
  • Đừng biến kỹ năng sống thành kỹ năng … chết
    Chủ nhật - 21/01/2018 11:30
    Đừng biến kỹ năng sống thành kỹ năng … chết
    Một trong những hoạt động ưa thích của các trường là mời chuyên gia “hùng biện” về KNS với tiêu chí: lấy thật nhiều nước mắt của các em là được.
  • Nói cho trẻ “điều tế nhị”
    Chủ nhật - 21/01/2018 04:00
    Nói cho trẻ “điều tế nhị”
    Việc tư vấn và hỗ trợ trẻ em chăm sóc sức khỏe sinh sản phù hợp với độ tuổi được triển khai thực hiện đối với đối tượng cần thiết và các cơ sở chuyên môn.