22:31 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Thời gian làm quên đau khổ, dập tắt oán thù, xoa dịu nóng giận, ghét ghenAvcenne

• Hôm nay: 1964

Thứ sáu - 22/09/2017 16:29
SỞ GD & ĐT CÀ MAU

KẾ HOẠCH CHỦ NHIỆM TUẦN 04
(Thời gian: từ ngày 25-9-2017 đến ngày 30-9-2017)

Chủ đề: Lập thành tích chào mừng Đại hội chi Đoàn các lớp .

1. Tiếp tục ổn định tổ chức lớp chủ nhiệm, xây dựng tập thể lớp tự quản, tốt về nề nếp, ý thức trong học tập.
2. GVCN làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục HS thực hiện tốt cuộc vận động  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những hành động cụ thể.(GVCN xây dựng kế hoạch, phát động trong lớp, tổng kết, khen thưởng vào cuối kỳ, cuối năm).
3. Chỉ đạo tốt việc tổ chức Đại hội chi Đoàn lớp trên tinh thần gọn nhẹ, tiết kiệm, hiệu quả (thực hiện đúng những qui định của Đoàn trường về hình thức,  nội dung, thời gian).
4. GVCN xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt buổi họp phụ huynh, triển khai đầy đủ các nội dung đến phụ huynh một cách hiệu quả, đảm bảo thời gian đúng qui định. Hoàn thành biên bản nộp về văn phòng (T. Nguyễn Hùng) sau buổi họp.
5. Thường xuyên nhắc nhở học sinh bảo quản tốt cơ sở vật chất của nhà trường (bàn ghế, ti vi, đèn, quạt), giữ gìn vệ sinh trường, lớp sạch, đẹp. Bỏ rác đúng nơi qui định.
6. GVCN nhắc nhở học sinh học chéo buổi, tắt quạt, đèn, đóng cửa sổ trước khi ra về, không làm hư hỏng tài sản của lớp chính khóa, đặc biệt không đem thức ăn lên phòng học.
7. Trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm: GVCN dành thời gian sinh hoạt Chủ đề: Ngôn ngữ giao tiếp của học sinh đối với thầy cô, bạn bè trong môi trường học đường: nói năng lễ phép, thưa gửi, chào hỏi, hành động nhẹ nhàng, tế nhị.
* Lưu ý: GVCN hoàn thành sổ chủ nhiệm, ghi chép đầy đủ những thông tin cần thiết theo yêu cầu của sổ.

Phó hiệu trưởng

(Đã ký)

Mã Thị Xuân Thu

• Hà Nội: Đình chỉ học với nhóm bạn đánh hội đồng tại trường THCS Trường Yên
    Chủ nhật - 22/10/2017 15:26
    Hà Nội: Đình chỉ học với nhóm bạn đánh hội đồng tại trường THCS Trường Yên
    Liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 7 trường THCS Trường Yên (Chương Mỹ, Hà Nội) bị đánh, mới đây hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và quyết định đình chỉ học đối với nhóm nữ sinh tham gia đánh bạn.
  • Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào...
    Chủ nhật - 22/10/2017 09:00
    Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào lao lý
    Từ một hiệu trưởng có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn vững vàng được mọi người và phụ huynh quý trọng, tuy nhiên trong quá trình quản lý trường, bà Quyên đã để xảy ra nhiều sai phạm, đặc biệt là việc thu trái quy định với số tiền lớn khiến bản thân vướng vòng lao lý.
  • Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
    Chủ nhật - 22/10/2017 07:48
    Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
    Đang đi đám cưới, nghe vợ điện thoại bảo con bị bạn đánh đau tay, người bố nhanh chóng lao tới trường đánh bạn học của con, và đánh cả hiệu trưởng rách miệng.
  • Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
    Chủ nhật - 22/10/2017 03:00
    Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
    Lịch sử Trung Quốc từ cổ chí kim từng ghi nhận rất nhiều nhân vật có trí tuệ hơn người. Trong số 8 thiên tài dưới đây, dù mỗi người đều có thế manh ở lĩnh vực khác nhau nhưng tựu chung lại, tất cả họ đều có những tư tưởng vượt tầm.
  • Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
    Thứ bảy - 21/10/2017 19:31
    Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
    Tuy tai nạn ngoài ý muốn, nhưng hàng loạt vụ việc học sinh, sinh viên gặp tai nạn trong trường học nhưng một số trường lại không thể hiện tinh thần trách nhiệm, thậm chí che giấu sự việc đã gây nhiều bức xúc cho dư luận. Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, dù học sinh bị tai nạn vì lý do gì, trách nhiệm vẫn thuộc về người đứng đầu cơ sở giáo dục nơi xảy ra tai nạn.