99 giáo viên Cà Mau đạt Giáo viên giỏi THPT cấp tỉnh

Thứ tư - 21/12/2022 20:55
GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau vừa tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh, năm học 2022 - 2023.
Thí sinh đạt kết quả cao được nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT.
Thí sinh đạt kết quả cao được nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT.

Tham gia hội thi có 170 thí sinh là giáo viên đang giảng dạy tại 29/34 trường THPT trong toàn tỉnh. Số giáo viên tham gia lần này nhiều nhất từ trước đến nay. Trình độ giáo viên dự thi có 1 tiến sĩ, 23 thạc sĩ và 146 đại học.

Có 12 môn thi ở hội thi lần này, gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Tin học, Thể dục và Giáo dục Quốc phòng - An ninh. Môn có giáo viên dự thi nhiều nhất là Ngữ văn với 22 người và môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh tham gia ít nhất với 5 người.

Kết quả, có 99/170 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (tỷ lệ 58,24%). Giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh được cấp Giấy chứng nhận. Sở GD&ĐT tặng giấy khen cho 17 giáo viên có thành tích cao tại hội thi.

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Lê Hoàng Dự, hội thi nhằm mục đích công nhận và tôn vinh giáo viên dạy giỏi; đồng thời tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực và phát triển sự nghiệp giáo dục địa phương.

Từ kết quả hội thi, những giáo viên đạt danh hiệu sẽ là những hạt nhân lan tỏa kinh nghiệm và phương pháp dạy học tốt nhất trong toàn cấp, toàn ngành Giáo dục. Đồng thời, qua đó tạo ra động lực và niềm đam mê đối với bản thân cũng như đồng nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh nhà, đảm bảo mục tiêu đến năm 2030, Cà Mau trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội thi giáo viên dạy giỏi là căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, tạo cơ hội cho giáo viên tự học, tự bồi dưỡng, qua đó, giúp nhà trường có cơ sở xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Lãnh đạo Sở đề nghị các đơn vị, trường học cần tăng cường xây dựng kế hoạch, chuẩn bị và tạo mọi điều kiện tốt nhất để động viên thầy cô tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới.

 

Tác giả: Thông Sắc

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

LIÊN KẾT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập92
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm90
  • Hôm nay33,486
  • Tháng hiện tại452,639
  • Tổng lượt truy cập6,501,218
Tiên học lễ
  duoi02
Hậu học văn
duoi02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây