22:38 EST Chủ nhật, 19/11/2017

Đợi chờ:Ðối với những người đợi chờ, một lát dường như một nămTục ngữ Trung Quốc

• Hôm nay: 1927
  • Lượt truy cập: 24820584

Bộ GD-ĐT ra công điện khẩn về bầu chọn Vịnh Hạ Long

Thứ tư - 09/11/2011 23:21
Ngày 10/11, Bộ GD-ĐT đã có công điện khẩn gửi các sở GD-ĐT, Đại học Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM, ĐH Thái Nguyên, ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng, các học viện, trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp về bầu chọn Vịnh Hạ Long.
Sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân tham gia bầu chọn Vịnh Hạ Long sáng nay 10/11.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển, cuộc vận động bầu chọn 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do tổ chức New7wonders phát động từ năm 2007 sẽ kết thúc vào 18 giờ 11 phút ngày 11/11/2011 (giờ Việt Nam).

Vịnh Hạ Long của Việt Nam là 1 trong số 28 kỳ quan thiên nhiên của thế giới đã được lọt vào vòng chung kết. Trong giai đoạn nước rút, toàn thể nhân dân cả nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã rất tích cực bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Đến nay, chỉ còn 1 ngày nữa là kết thúc thời gian bình chọn. Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học và trung cấp chuyên nghiệp một lần nữa tích cực tuyên truyền, vận động, tổ chức cho cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh, sinh viên và người thân tiếp tục bầu chọn cho Vịnh Hạ Long.

Các thầy, cô giáo hãy hướng dẫn và cùng học sinh, sinh viên bầu chọn cho Vịnh Hạ Long theo các phương thức sau: Nhắn tin bằng điện thoại di động: Soạn tin “halong” hoặc “HL” gửi tổng đài 147. Mỗi tin nhắn trị giá 630 VNĐ.Truy cập trang web: www.new7wonders.com và thao tác theo hướng dẫn.

“Bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới không chỉ thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc mà còn thể hiện ý thức trách nhiệm và sự đoàn kết của nhân dân Việt Nam trong việc quảng bá hình ảnh của đất nước trên phạm vi toàn thế giới, góp phần thúc đẩy các hoạt động bảo tồn, gìn giữ di sản thiên nhiên và phát triển kinh tế xã hội” - Thứ trưởng Hiển khẳng định.

Hồng Hạnh

Số: 02/2016/TT-BGDĐT
TênThông tư 02/2016 sửa đổi, bổ sung quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016
Ngày BH: (09/03/2016)
Số: Dự thảo quy chế tổ chức trường THPT Đầm Dơi 2015
TênDự thảo quy chế tổ chức trường THPT Đầm Dơi 2015
Ngày BH: (05/01/2015)
  • Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức
    Chủ nhật - 19/11/2017 20:15
    Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức
    Tối 18/11, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Thay lời tri ân” năm 2017. Cũng tại chương trình, sự xuất hiện của cậu học trò tí hon Đinh Văn K'Rể đã khiến hàng triệu người xem xúc động.
  • Về nơi giáo viên không chỉ yêu nghề mà còn phải... khỏe
    Chủ nhật - 19/11/2017 15:00
    Về nơi giáo viên không chỉ yêu nghề mà còn phải... khỏe
    Băng rừng, lội suối là cụm từ quen thuộc đối với những thầy cô giáo đang công tác tại trường Tiểu học và THCS Krong (xã Krong, huyện Kbang, Gia Lai). Họ đang từng ngày âm thầm gieo từng con chữ trên vùng đất khó này.
  • Cuộc đời “phù thủy toán học”: bộ óc thiên tài siêu phàm nhất lịch sử
    Chủ nhật - 19/11/2017 05:00
    Cuộc đời “phù thủy toán học”: bộ óc thiên tài siêu phàm nhất lịch sử
    “Máy tính sống”, “thiên tài toán học”, “người phụ nữ thông minh nhất thế giới”, đó là những mỹ từ mà giới khoa học dành tặng cho người phụ nữ sở hữu bộ não thuộc hàng siêu việt với khả năng xử lý những phép toán nhanh hơn cả máy tính.
  • Cô giáo trẻ “chắp cánh” ước mơ trẻ tự kỷ nghèo
    Chủ nhật - 19/11/2017 01:00
    Cô giáo trẻ “chắp cánh” ước mơ trẻ tự kỷ nghèo
    “Nếu không vì tình thương, chỉ biết tới lợi nhuận, có lẽ cơ sở đã phải đóng cửa ngay từ khi mới mở”
  • Cô giáo 9X với cách dạy văn độc đáo
    Thứ bảy - 18/11/2017 22:40
    Cô giáo 9X với cách dạy văn độc đáo
    Cô Trần Thị Quỳnh Anh, giáo viên Trường THPT Trưng Vương, quận 1 (TP.HCM) cho học sinh vẽ tranh, hóa thân vào nhân vật, đóng phim, tương tác với người nổi tiếng và tham gia vào những dự án mang ý nghĩa xã hội để học môn văn.