Vườn thực hành sinh học (Dam Doi high school Biological practice garden)

Thứ ba - 18/04/2023 22:13
Vườn thực hành Sinh học Trường THPT Đầm Dơi (Dam Doi high school Biological practice garden) được xây dựng theo quyết định số 08-QĐ/HT, ngày 02/02/2023 của Hiệu trưởng Trường THPT Đầm Dơi. Khu vườn được xây dựng trên tổng diện tích 150m2 với nhiều hạng mục như một hệ sinh thái nông nghiệp thu nhỏ (Khu vực trồng rau thủy canh, khu trồng cây địa canh, ao cá nước ngọt, ao ếch, …)
image 20230419092120 29
Tổng quan Vườn thực hành Sinh học, Trường THPT Đầm Dơi
Khu vườn được xây dựng với mục đích chính là phục vụ cho việc dạy và học thực hành môn Sinh học, Công nghệ nông nghiệp và các hoạt động trải nghiệm – hướng nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Học sinh được học tập tại Vườn thực hành Sinh học tạo cơ hội cho các em tiếp cận thực tế, thể hiện các cảm xúc tích cực, khai thác những kinh nghiệm đã có và huy động tổng hợp kiến thức, kĩ năng của môn Sinh học và Công nghệ nông nghiệp để thực hành trồng trọt, chăn nuôi.
Khu vực trồng cây thủy canh kết hợp địa canh

Việc học tập thực hành tại Vườn thực hành Sinh học với những ứng dụng hiện đại nhằm góp phần quan trọng trong việc chuyển hóa những kinh nghiệm đã trải qua thành tri thức mới, hiểu biết mới, kĩ năng mới góp phần phát huy tiềm năng sáng tạo và khả năng thích ứng với cuộc sống, môi trường và nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực Sinh học, Công nghệ nông nghiệp và đặc biệt hướng đến nông nghiệp hiện đại.
Khu vực hệ sinh thái nước ngọt trong Vườn thực hành
Trong năm học 2022 - 2023, vườn được xây dựng hoàn thành và đưa vào phục vụ cho việc dạy và học tại Trường THPT Đầm Dơi bước đầu đã mang đến những giờ học thực sự tích cực, xinh động, hiệu quả. Học sinh được học thực hành tại vườn Sinh học không chỉ dừng lại ở việc hiểu biết về cơ sở lý thuyết mà các em được trực tiếp trồng trọt và chăn nuôi theo hướng nông nghiệp hiện đại tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng qua đó góp phần phát triển phẩm chất và năng lực người học đáp ứng xu thế giáo dục hiện nay.
Khu vực trồng rau sạch trong chậu với hệ thống phun tưới tự động

Học sinh lớp 11T5 trồng cây theo dõi quá trình sinh trưởng và phát triển ở thực vật

Dự án nghiên cứu tác động của các nhân tố ngoại cảnh đến sinh trưởng phát triển ở thực vật của học sinh lớp 11X


  Sản phẩm trồng dây leo giàn của lớp 11T

Trong những năm học tới, Trường THPT Đầm Dơi xây dựng kế hoạch dạy học thực hành môn Sinh học, Công nghệ nông nghiệp và các hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp gắn liền với Vườn thực hành Sinh học ở những nội dung phù hợp nhằm tiếp tục phát huy những hiệu quả đã đạt được đồng thời định hướng dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đáp ứng xu thế giáo dục hiện đại./.
 

Tác giả: Minh Tình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập90
  • Hôm nay33,486
  • Tháng hiện tại451,839
  • Tổng lượt truy cập6,500,418
Tiên học lễ
  duoi02
Hậu học văn
duoi02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây