Đảng bộ

Đảng bộ

Đảng bộ trường THPT Đầm Dơi được Ban thường vụ Huyện ủy huyện Đầm Dơi quyết định thành lập vào ngày 29/3/2019, với 5 Chi bộ trực thuộc. Tiền thân của Đảng bộ là Chi bộ nhà trường, từ khi thành lập năm 1987 Chi bộ chỉ có 4 đảng viên, khi đó trường mới thành lập được 7 năm (9/1980). Thời kỳ đó được xem là “khủng hoảng” của nhà trường đi liền với sự yếu kém về chất lượng đào tạo, không thể không nói tới vai trò trách nhiệm của Chi bộ và các đảng viên không được phát huy đầy đủ, vai trò, trách nhiệm của người đảng viên.

Cùng với quá trình “vượt khó” để vươn lên của nhà trường, Chi bộ cũng không ngừng được cũng cố, đông thêm về số lượng, mạnh dần về chất, vai trò lãnh đạo của Chi bộ đảng được phát huy. Có thể nói, bước trưởng thành và phát triển của nhà trường trong thời gian qua không tách rời vai trò chỉ đạo của Chi bộ đảng nhà trường ngày càng được phát huy đầy đủ. Các đảng viên trong Chi bộ thực sự là những thầy giáo, cô giáo tiêu biểu, trình độ chuyên môn vững và rất tâm huyết với nghề. Vì vậy, tiếng nói của các đảng viên trong nhà trường rất có “trọng lượng” và thực sự là những “tấm gương tốt” cho đồng nghiệp và cho học sinh.
Năm 1993, lần đầu tiên Chi bộ nhà trường được công nhận “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”, và từ đó Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh” và “Vững mạnh xuất sắc, tiêu biểu”, nhiều đảng viên trong Chi bộ được tặng giấy khen, bằng khen hàng năm.

Qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, với sự lãnh chỉ đạo của Chi bộ, trường THPT Đầm Dơi đã trở thành một “thương hiệu” về chất lượng đào tạo của ngành Giáo dục Cà Mau. Từ kết quả đó vào ngày 09/01/2012 Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau công nhận trường THPT Đầm Dơi đạt chuẩn Quốc gia. Đây là ngôi trường THPT đầu tiên của tỉnh Cà Mau đạt chuẩn. Được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2006; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2010.
   
Hiện nay, Đảng bộ trường THPT Đầm Dơi có 76 đảng viên, chiếm tỉ lệ hơn 71% tổng số CB-GV-NV, trong đó có 14 đảng viên có trình độ trên chuẩn, 13 đảng viên có trình độ Trung cấp chính trị, 01 đảng viên trình độ Cao cấp, có hơn 70% đảng viên trẻ, nhiệt huyết với nghề, tận tụy trong công việc, một lòng phục vụ nhân dân, phục vụ cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.

Trong nhiệm kì 2020 – 2025, Đảng bộ trường THPT Đầm Dơi tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng; Phát huy dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo; Phát triển toàn diện, nâng chất, nâng tầm để xây dựng “Thương hiệu” giáo dục chất lượng cao. Tập trung lãnh, chỉ đạo, quyết tâm thực hiện thành công các chỉ tiêu đã đề ra, đặt biệt là chỉ tiêu kết nạp ít nhất 03 quần chúng ưu tú là học sinh; Phấn đấu công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức 2 và được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng I, có 300 HSG cấp tỉnh các môn văn hóa và 08 HSG cấp quốc gia, tiếp tục lãnh chỉ đạo nhà trường “lọt vào tốp 200 trường có kết quả thi TN-THPT gia có điểm trung bình cao nhất trong cả nước”.

Để thực hiện được khát vọng này là rất không dễ dàng, đặc biệt đối với trường học nông thôn thuộc “vùng sâu, vùng xa” của Cà Mau thì khó khăn và thách thức lại càng lớn. Nhưng với quan điểm “không có gì là không thể”, tập thể sư phạm nhà trường trong đó có nòng cốt là các đảng viên trong Đảng bộ đang nổ lực “vượt qua chính mình để khẳng định mình, để phát triển, để vươn xa”. Hy vọng rằng, với truyền thống dạy tốt học tốt, với sức mạnh của tập sư phạm; phát huy vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, với tính tiên phong của các đảng viên cùng với truyền thống “hiếu học, học giỏi” của con em Đầm Dơi, đặc biệt được sự quan tâm của Sở Giáo dục & Đào tạo Cà Mau, của các cấp ủy đảng và chính quyền huyện Đầm Dơi, khát vọng ấy của nhà trường sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa !
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay4,827
  • Tháng hiện tại108,023
  • Tổng lượt truy cập5,667,566
Tiên học lễ
  duoi02
Hậu học văn
duoi02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây