Sinh hoạt chuyên đề "Hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam"

Thứ hai - 22/04/2024 12:22
Sáng ngày 22/4 Đoàn trường THPT Đầm Dơi kết hợp với CLB Sách và hành động của trường tổ chức chuyên đề "Hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam".
Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.Sách là kho tàng tri thức vô tận, là nguồn tài nguyên quý giá cho sự phát triển của mỗi cá nhân và xã hội. Đọc sách giúp con người mở rộng tầm nhìn, bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện tư duy, hoàn thiện nhân cách.
Trong thời đại công nghệ số, học sinh có nhiều cách, công cụ để tiếp cận và bổ sung thông tin, kiến thức và phục vụ nhu cầu giải trí… nhưng sách vẫn giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống. Bởi một cuốn sách hay không chỉ đem đến cho người đọc những thông tin cần thiết, bổ ích mà còn như “chất xúc tác” rèn luyện tính kiên nhẫn, vốn ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp, trí tưởng tượng, óc sáng tạo, giúp mọi người, nhất là học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường giúp bồi dưỡng năng lực cảm thụ, suy ngẫm, tư duy độc lập và có những góc nhìn mới về cuộc sống.
Trong bối cảnh hiện nay, phát triển văn hóa đọc là nhiệm vụ cấp bách và lâu dài, có ý nghĩa rất quan trọng. Mong rằng, không dừng lại ở các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, phong trào đọc sách, xây dựng văn hóa đọc sẽ tiếp tục được lan tỏa, thúc đẩy mạnh mẽ trong cộng đồng.
 

Nguồn tin: Đoàn trường THPT Đầm Dơi (https://www.facebook.com/doantruongthptdamdoi):

LIÊN KẾT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay4,564
  • Tháng hiện tại107,760
  • Tổng lượt truy cập5,667,303
Tiên học lễ
  duoi02
Hậu học văn
duoi02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây