TỔ VẬT LÝ - CÔNG NGHỆ

Trải qua 42 năm, Trường THPT Đầm Dơi được biết đến như một cái nôi phát hiện và bồi dưỡng những thế hệ học sinh thành những nhân tài trên khắp các lĩnh vực cho quê hương, cho đất nước. Đồng hành cùng với quãng đường 42 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Nhà trường, có sự nỗ lực đóng góp của thầy cô trong Tổ Vật Lý – Công nghệ.

Từ khi thành lập tổ có tên Tổ Tự nhiên, qua nhiều đổi thay, đến nay tổ có tên Tổ Vật lý - Công nghệ. Văn phòng tổ trong khu hiệu bộ Trường THPT Đầm Dơi, đường Dương Thị Cẩm Vân, khóm 4, Thị Trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.
Tổ Vật lý - Công nghệ năm học 2022 - 2023
Hiện tại Tổ Vật lý - Công nghệ có 11 thầy cô: thầy Võ Hoàng Anh, thầy Phạm Học Luật, cô Ngô Thị Trúc Anh, cô Lê Thị Thùy Trâm Anh, thầy Thái Việt Toàn, thầy Lê Quang Soạn, cô Nguyễn Thị Thùy Trang, thầy Huỳnh Thanh Sang, cô Huỳnh Huyền Trang, cô Thái Thị Thủy Tiên, cô Thạch Thị Thu Hương. Tổ trưởng thầy Võ Hoàng Anh, Tổ phó cô Lê Thị Thùy Trâm Anh.

Tổ Vật lý – Công nghệ có 1 nhà giáo ưu tú, 5 thầy cô là giáo viên THPT hạng II, 2 thầy cô là giáo viên giỏi cấp tỉnh, 7 thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp trường, 2 thầy cô là giáo viên cốt cán của tỉnh Cà Mau,

Từ khi thành lập tổ đến nay, trên con đường phát triển tuy gặp nhiều thử thách khó khăn, nhưng với sự phấn đấu không ngừng nghỉ, bền bỉ vượt qua nhiều khó khăn gian khổ, đến nay Tổ Vật lý – Công nghệ đã đạt được những thành tích đáng để tự hào: tổ có 5 HSG vòng quốc gia, 94 HSG vòng tỉnh; có 6 giải NCKH cấp tỉnh, 1 giải NCKH khu vực; có 6 giải Olympic 30/4, 5 giải Trại hè Phương Nam; mỗi năm học có trên 99% học sinh có đủ điểm Vật lý – Công nghệ để lên lớp; học sinh thi THPT Quốc gia môn Vật lý có kết quả vượt trội, năm học 2017-2018 tỉ lệ thi THPT Quốc gia vượt tỉ lệ chung của tỉnh 27,2%, vượt tỉ lệ toàn quốc 12,8%; năm học 2018-2019 vượt tỉ lệ chung của tỉnh 27,12%, vượt tỉ lệ toàn quốc 18,65%. Năm học 2017-2018 và 2018-2019 là hai năm môn Vật lý trường THPT Đầm Dơi được xếp số 1 toàn tỉnh Cà Mau trong kỳ thi THPT Quốc gia. Nhiều năm tổ đạt thành tích Tổ Lao động tiên tiến xuất sắc, được nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT; nhiều thầy cô được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bằng khen của UBND tỉnh, danh hiệu thi đua CSTĐ cấp cơ sở, CSTĐ cấp tỉnh.

Trong 42 năm qua Tổ Vật lý – Công nghệ đã cùng với BGH Nhà trường, cùng với thầy cô ở các tổ chuyên môn, xây dựng Trường THPT Đầm Dơi từ một ngôi trường vùng sâu vùng xa, có cơ sở vật chất và chất lượng chuyên môn yếu, trở thành ngôi trường có cơ sở vật chất và chất lượng chuyên môn hàng đầu của tỉnh Cà Mau; từ ngôi trường có dưới 100 học sinh, 5 thầy cô giáo đến ngôi trường có 2000 học sinh, hơn 100 thầy cô giáo; từ ngôi trường tre lá chỉ 4 phòng học đến ngôi trường 42 phòng học, khang trang, sạch đẹp, hiện đại, đạt chuẩn quốc gia, tiến tới đạt chuẩn quốc gia mức độ II trong năm học 2023 - 2024.

Sở dĩ có được những kết quả như đã nói ở trên là do Tổ Vật lý – Công nghệ đã xây dựng được tập thể đoàn kết, nhất trí, tận tâm, tận lực, chủ động, sáng tạo trong dạy và học, trong các công việc được BGH Nhà trường giao; nỗ lực, bền bỉ trong bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp; đặc biệt chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, tiếp cận công nghệ hiện đại, dạy học qua mạng internet.

Hi vọng trong tương lai Tổ Vật lý - Công nghệ phát huy hơn nữa truyền thống đã đạt được, gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp hơn, bồi dưỡng được nhiều hơn nữa học sinh giỏi về văn hóa, giàu về nghị lực, có đức, có tâm, có tầm cho quê hương, cho đất nước.
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập98
  • Hôm nay27,525
  • Tháng hiện tại697,745
  • Tổng lượt truy cập6,746,324
Tiên học lễ
  duoi02
Hậu học văn
duoi02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây