TỔ ANH VĂN

Qua hơn 40 năm trưởng thành và phát triển, trường THPT Đầm Dơi đã trải qua những chặng đường thăng trầm biến đổi với nhiều gian nan thử thách và được đánh giá là một trong những điểm sáng của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Cà Mau. Để có được thành tích và thương hiệu TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA như hôm nay, biết bao thế hệ thầy cô đã không ngừng phấn đấu. Và đồng hành với chặng đường dài hơn 40 năm ấy là những đóng góp không nhỏ của tổ chuyên môn Anh Văn.
Tổ Anh văn năm học 2022 - 2023
Tổ Anh Văn được chính thức tách ra từ tổ Sử - Địa - GDCD – Anh văn theo quyết định của Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Ái vào ngày 6 tháng 9 năm 2002. Hiện nay tổ có 12 thành viên đến từ 3 miền quê hương khác nhau. Thầy Nguyễn Dương Thành đến từ Hà Tĩnh một vùng đất giàu truyền thống hiếu học từ bao đời, cô Nguyễn Thị Hoa đến từ Cổ đô Huế mộng mơ, cô Nguyễn Thanh Miền, thầy Trần Đức Mẫn, thầy Nguyễn Chí Nhân, cô Trần Kim Hạnh, thầy Phan Văn Hoài Đức, cô Từ Thị Diễm Thúy, cô Đặng Hồng Thơ, thầy Ngô Quốc Khánh, thầy Trần Châu Thành và cô Trần Thị Yến Phi những người con của quê hương miền nam. Điều đặc biệt là hơn 70% giáo viên trong tổ được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Đầm Dơi anh hùng có truyền thống hiếu học, với tuổi đời còn rất trẻ và đều đã từng là học sinh của trường THPT Đầm Dơi: thầy Nguyễn Chí Nhân, cô Trần Kim Hạnh, thầy Phan Văn Hoài Đức, cô Từ Thị Diễm Thúy, cô Đặng Hồng Thơ, thầy Ngô Quốc Khánh, thầy Trần Châu Thành và cô Trần Thị Yến Phi. Tất cả thầy cô đều là những người rất tâm huyết với nghề, ngày đêm gieo mầm tri thức với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu”.

Giáo viên trong tổ đều có năng lực chuyên môn vững vàng: 12 giáo viên đạt chuẩn C1 theo khung tham chiếu Châu Âu; 3 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh (thầy Nguyễn Chí Nhân, thầy Phan Văn Hoài Đức, cô Đặng Hồng Thơ); hầu hết các giáo viên còn lại đều đạt giáo viên giỏi cấp trường hàng năm.
 Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của trường, tổ Anh Văn là một trong những tổ có những đóng góp đáng kể và những năm gần đây tổ có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi vòng tỉnh, IOE trên mạng Internet và Olympic 30-04. Bên cạnh đó, chất lượng đại trà luôn ổn định. Nhiều năm qua, kết quả thi tốt nghiệp luôn đạt và vượt tỉ lệ chung của tỉnh và toàn quốc, kết quả thi đại học khối D và A1 đạt khá cao.

Song song với hoạt động giảng dạy, tổ Anh Văn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt chuyên đề, câu lạc bộ nói tiếng Anh, thi Hùng biện tiếng Anh … thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Trong thời kỳ đổi mới mạnh mẽ về giáo dục hiện nay, tập thể tổ Anh Văn quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa để giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, góp phần đưa trường THPT Đầm Dơi phát triển lên tầm cao mới.
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay7,900
  • Tháng hiện tại158,649
  • Tổng lượt truy cập5,537,337
Tiên học lễ
  duoi02
Hậu học văn
duoi02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây