Trường THPT Đầm Dơi đạt giải ba cuộc thi "Thủ lĩnh đường đua số dành cho giáo viên"

Thứ hai - 26/12/2022 18:27
Ngày 25/12, Đại học FPT Cần Thơ phối hợp với Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức Cuộc thi Thủ lĩnh đường đua số dành cho giáo viên THPT.
Tham dự cuộc thi có gần 60 trường THPT, chia thành 5 bảng tranh tài.

Sau 3 vòng thi đấu căng thẳng với những thử thách trên bản đồ sa hình do Ban tổ chức cung cấp trong thời gian quy định, kết quả Giải Nhất thuộc về Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (TP Cần Thơ); giải Nhì thuộc về Trường THCS-THPT Tân Lộc (TP Cần Thơ); giải Ba là Trường THPT Đầm Dơi (Cà Mau); giải Khuyến khích Trường THPT Vĩnh Thuận (Kiên Giang). Ngoài ra còn có giải Vua tốc độ thuộc về Trường THCS-THPT Tân Lộc (TP Cần Thơ); Giải Hoa khôi là Trường THPT Lấp Vò 1 (Đồng Tháp).

Thủ lĩnh đường đua số là cuộc thi về xe bán tự hành dành cho cộng đồng giáo viên trực thuộc các trường THPT trên địa bàn Đồng bằng Sông Cửu Long. Cuộc thi là sân chơi lành mạnh, nơi các thầy cô có cơ hội giao lưu và học hỏi những kiến thức về công nghệ tự động hóa, một lĩnh vực đầy hứa hẹn trong tương lai. Đồng thời cũng là chia sẻ và học tập kinh nghiệm giữa cộng đồng giáo viên và chuyên gia. Cuộc thi đánh dấu một bước tiến mới trong việc thực hiện giáo dục STEM (phương thức dạy học tích hợp thông qua thực hành, ứng dụng) tại các trường THPT.