22:42 EST Chủ nhật, 19/11/2017

Trong tình yêu chúng ta khẳng định nhau chứ không phải thống trị nhau. Yêu đương không phải là thắng hay bại mà là nâng đỡ lẫn nhau.Tư tưởng phương Tây

• Hôm nay: 1927
  • Lượt truy cập: 24820598

Thêm học bổng tới tác giả “bài văn lạ”

Thứ năm - 10/11/2011 23:14
Chiều nay 9/11, Đại điện Tổng Công ty Tài chính CP Dầu khí Việt Nam (PVFC) và Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin đã đến thăm và trao học bổng Thắp Sáng Niềm Tin tới cậu học trò nghèo Nguyễn Trung Hiếu - tác giả “bài văn lạ”.
Ông Hồ Nghĩa Thứ, giám đốc Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin, đã trao tặng em Hiếu học bổng trị giá 10 triệu đồng.

Đại diện công ty PVFC cho biết: "Tâm sự về hoàn cảnh gia đình, chúng tôi được bà nội em cho biết cả gia đình hiện đang sống nhờ vào đồng lương hưu ít ỏi của ông nội và bà nội Hiếu, khoảng gần 4 triệu đồng. Sống trong hoàn cảnh như vậy nhưng suốt những năm học tiểu học và THCS, Hiếu luôn là học sinh giỏi của trường. Thi vào cấp ba, Hiếu đã đỗ vào Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam".

Cảm thông với gia cảnh gia đình của em Nguyễn Trung Hiếu, bà Nguyễn Thu Hương - Phó Tổng giám đốc PVFC đã thay mặt toàn thể CBNV PVFC chuyển tới mẹ em Hiếu số tiền 10 triệu đồng, để gia đình em có nguồn tài chính ổn định hơn trong sinh hoạt hàng ngày và chữa bệnh.

Ngoài ra, thay mặt Ban điều hành Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin, ông Hồ Nghĩa Thứ, giám đốc Quỹ đã trao tặng em Hiếu một học bổng trị giá 10 triệu đồng.

Số: 02/2016/TT-BGDĐT
TênThông tư 02/2016 sửa đổi, bổ sung quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016
Ngày BH: (09/03/2016)
Số: Dự thảo quy chế tổ chức trường THPT Đầm Dơi 2015
TênDự thảo quy chế tổ chức trường THPT Đầm Dơi 2015
Ngày BH: (05/01/2015)
  • Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức
    Chủ nhật - 19/11/2017 20:15
    Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức
    Tối 18/11, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Thay lời tri ân” năm 2017. Cũng tại chương trình, sự xuất hiện của cậu học trò tí hon Đinh Văn K'Rể đã khiến hàng triệu người xem xúc động.
  • Về nơi giáo viên không chỉ yêu nghề mà còn phải... khỏe
    Chủ nhật - 19/11/2017 15:00
    Về nơi giáo viên không chỉ yêu nghề mà còn phải... khỏe
    Băng rừng, lội suối là cụm từ quen thuộc đối với những thầy cô giáo đang công tác tại trường Tiểu học và THCS Krong (xã Krong, huyện Kbang, Gia Lai). Họ đang từng ngày âm thầm gieo từng con chữ trên vùng đất khó này.
  • Cuộc đời “phù thủy toán học”: bộ óc thiên tài siêu phàm nhất lịch sử
    Chủ nhật - 19/11/2017 05:00
    Cuộc đời “phù thủy toán học”: bộ óc thiên tài siêu phàm nhất lịch sử
    “Máy tính sống”, “thiên tài toán học”, “người phụ nữ thông minh nhất thế giới”, đó là những mỹ từ mà giới khoa học dành tặng cho người phụ nữ sở hữu bộ não thuộc hàng siêu việt với khả năng xử lý những phép toán nhanh hơn cả máy tính.
  • Cô giáo trẻ “chắp cánh” ước mơ trẻ tự kỷ nghèo
    Chủ nhật - 19/11/2017 01:00
    Cô giáo trẻ “chắp cánh” ước mơ trẻ tự kỷ nghèo
    “Nếu không vì tình thương, chỉ biết tới lợi nhuận, có lẽ cơ sở đã phải đóng cửa ngay từ khi mới mở”
  • Cô giáo 9X với cách dạy văn độc đáo
    Thứ bảy - 18/11/2017 22:40
    Cô giáo 9X với cách dạy văn độc đáo
    Cô Trần Thị Quỳnh Anh, giáo viên Trường THPT Trưng Vương, quận 1 (TP.HCM) cho học sinh vẽ tranh, hóa thân vào nhân vật, đóng phim, tương tác với người nổi tiếng và tham gia vào những dự án mang ý nghĩa xã hội để học môn văn.