54 thí sinh Cà Mau tranh tài kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Thứ năm - 23/02/2023 20:44
GD&TĐ - Ngày 23/2, tại Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT.
Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT tỉnh Cà Mau.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 - 2023 tỉnh Cà Mau do bà Bùi Khoa Nghi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai làm Chủ tịch Hội đồng coi thi.

Toàn tỉnh Cà Mau có 54 thí sinh của 9 trường THPT trên địa bàn tỉnh được tuyển chọn trong kỳ thi vòng tỉnh vừa qua. Học sinh được chia làm 9 đội tuyển của 9 môn thi gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Tiếng Anh, mỗi đội 6 học sinh.

Số học sinh được vào đội tuyển năm nay là những gương mặt tiêu biểu của học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau) với 38 thí sinh; THPT Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi) 8 thí sinh; Trường THPT Cái Nước (huyện Cái Nước) 2 thí sinh; cùng với các Trường THPT Hồ Thị Kỷ; THPT Thới Bình (huyện Thới Bình); THPT U Minh (huyện U Minh); THPT Phú Tân (huyện Phú Tân); THPT Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời); THPT Phan Ngọc Hiển (huyện Năm Căn), mỗi trường có 1 thí sinh.

Kỳ thi năm nay, Bộ GD&ĐT điều động cán bộ, giáo viên của Sở GD&ĐT 4 tỉnh, gồm: tỉnh Gia Lai, An Giang, Kiên Giang làm công tác coi thi, trong đó có lực lượng sở tại của tỉnh Cà Mau. Kỳ thi diễn ra 2 ngày 24 và 25/2/2023.

Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Bùi Khoa Nghi, Chủ tịch Hội đồng coi thi cho biết, đây là kỳ thi tập trung những thí sinh xuất sắc nhất của tỉnh. Kỳ thi có ý nghĩa hết sức to lớn trong việc ghi nhận thành tích, công lao cống hiến, sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sáng tạo trong công tác giảng dạy và học tập của thầy cô giáo cùng các em học sinh.

Thông qua kỳ thi, góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục. Đồng thời phát hiện và tiếp tục bồi dưỡng nhân tài, lựa chọn những thí sinh có năng khiếu về môn học để thành lập đội tuyển quốc gia dự thi học sinh giỏi khu vực và quốc tế, góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho đất nước.

Tác giả: Thông Sắc

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn