Trường THPT Đầm DơiTrường THPT Đầm Dơi
13:33 ICT Thứ tư, 30/11/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Ðừng để tính tự phụ và tự kỷ làm bạn nghĩ rằng người ta sẽ trở thành bạn bè của mình ngay lần đầu gặp gỡ. Tình bạn đích thực phải được chậm rãi vun trồng.Lord Chesterfield

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 43
  • Hôm nay: 2135
  • Tháng hiện tại: 271273
  • Lượt truy cập: 31288356

Phút chia tay nhớ mãi trường trường THPT Đầm Dơi

Thứ bảy - 26/04/2014 13:19
Mặc dù thầy Nguyễn Ái đã chuyển công tác về đơn vị mới nhưng những tình cảm của thầy dành cho trường THPT Đầm Dơi vẫn không hề phai nhạt. Ban biên tập Website trường THPT Đầm Dơi xin gởi đến bạn đọc những dòng tâm sự của thầy sau khi rời xa trường.
Thầy Nguyễn Ái

Thầy Nguyễn Ái

                                 Đầm Dơi, ngày 17/11/2012
 
PHÚT CHIA TAY -  NHỚ MÃI TRƯỜNG THPT ĐẦM DƠI
Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô!

Tôi đã không còn là thành viên của trường THPT Đầm Dơi đúng 10 ngày! Mười ngày qua đối với tôi vừa thật ngắn ngủi vừa thật là đẳng đẳng. Mỗi sáng vẫn tập thể dục ở sân trường, ngắm những hàng cây, những viên gạch, những lối mòn quen thuộc, vẫn gặp những khuôn mặt thân quen của thầy, của trò nhưng tất cả đối với tôi đã trở thành hoài niệm, vì tôi không còn là một thành viên của trường ta trong 10 ngày qua và những ngày sắp tới! Nghĩ tới điều đó lòng tôi lại nao nao!

Thưa quý thầy cô!

25 năm gắn bó với trường THPT Đầm Dơi giờ đã trở thành quá khứ, nhớ lại chỉ như mới ngày hôm qua, tất cả như cuốn phim quay chậm lại hiện về. Tôi nhớ mãi những buổi đầu của 25 năm trước đến với ngôi trường vùng sâu, vùng xa đầy gian nan, đầy khó khăn và thách thức đang đợi mình phía trước và tôi đã cùng với thầy cô, với học trò đã phải gian nan vất vả như thế nào để bám trụ, để thắp sáng, để duy trì ngọn lửa niềm tin hy vọng cho những con người về một ngày mai chưa biết trước nhưng thực tại vô cùng khó khăn;

Tôi nhớ mãi những ngày cùng tập thể nhà trường phải gồng mình vượt qua khó khăn thử thách, để đưa trường vượt qua khủng hoảng, những cuộc “đấu tranh sinh tồn” theo đúng nghĩa để vượt qua những cái khó, những vật cản, những thách thức để từng bước đi lên;Tôi nhớ mãi về những đêm không tròn giấc trăn trở tìm lối đi cho nhà trường để vươn lên, để phát triển để khẳng định mình và cùng thầy cô đưa nhà trường hướng tới những khát vọng, những giá trị cao hơn;Tôi nhớ mãi những khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc của thầy, của trò khi công bố kết quả tốt nghiệp, kết quả thi đại học, công bố danh sách học sinh đạt giải vòng tỉnh, vòng quốc gia mà trường ta giành được. Những phút giây như thế thiêng liêng  và hạnh phúc biết nhường nào!

Thưa quý thầy cô!

Ý nghĩa và giá trị của chiến thắng không chỉ nằm ở những kết quả đạt được mà còn nằm ở quá trình đi chinh phục, tôi nhớ mãi  chúng ta đã lao tâm khổ trí như thế nào để đưa một ngôi trường vùng sâu vùng xa với điểm xuất phát thấp để trở thành một “thương hiệu” như hôm nay. Những gì mà trường ta có được là mồ hôi, là tâm trí của bao thế hệ thầy cô, bao thế hệ học sinh, tôi luôn tự hào về điều đó.Tôi hiểu mình đã cố gắng nhiều, trăn trở nhiều để góp phần cho mỗi tiến bộ của nhà trường và tôi cũng đòi hỏi mỗi người cũng phải làm như vậy, nhưng không phải lúc nào tôi cũng làm tốt, đối xử tốt với mọi người. Tôi biết, những ánh mắt phiền muộn của nhiều thầy cô trách hờn tôi đòi hỏi quá nghiêm khắc, thiếu nụ cười, kiệm lời khen. Tôi biết thầy cô đã rất rộng lượng với tôi, tha thứ cho những đòi hỏi, những yêu cầu có lúc quá đáng, nhưng thầy cô đã âm thầm làm việc, lặng lẽ vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nhiều khi chỉ nhằm đổi lấy một nụ cười, một lời khen ở nơi tôi nhưng vẫn không có được. Trong sâu thẳm lòng mình tôi hiểu và tri ân thầy cô và cũng mong thầy cô lượng thứ!

Có xa rồi càng hiểu tập thể sư phạm trường ta là một tập thể tốt biết nhường nào, không phải và không thể có một tập thể hoàn hảo nhưng lòng yêu nghề, ý thức trách nhiệm trong công việc, tinh thần tận tâm tận tụy “tất cả vì học sinh thân yêu” là tài sản quý giá nhất, là nhân tố quyết định cho những thành công của trường ta thời gian qua và mãi mãi sau này. Tôi mong muốn rằng thầy Châu Văn Tuy, thầy Võ Thanh Hùng và tập thể SP trường ta cùng chung sức vun đắp cho tài sản vô giá ấy để làm nền tảng thực hiện khát vọng vươn xa!

Kính thưa các vị lãnh đạo Sở giáo dục, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đầm Dơi, các ban ngành, các bậc phụ huynh!

Trong quá trình hình thành và phát triển của trường THPT Đầm Dơi, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc và đầy trách nhiệm của Sở giáo dục, của Huyện ủy, HĐND, UBND, của các ban ngành, của Hội cha mẹ học sinh. Mỗi sự tiến bộ của nhà trường đều thể hiện vai trò lãnh chỉ đạo không thể thiếu của Sở giáo dục, của Huyện ủy, HĐND, UBND, sự quan tâm của các ban ngành, của Hội cha mẹ học sinh. Về cá nhân, tôi xin cảm ơn lãnh đạo Sở GD, lãnh đạo Huyện ủy, UB qua các thời kỳ đều quan tâm và ủng hộ tôi khi thực hiện các quyết sách của mình, thực tế tôi không thể thành công nếu không có sự lãnh chỉ đạo đúng đắn của cấp trên, sự hậu thuẩn chí tình của các vị. Tôi chân thành cảm ơn và tri ân điều đó.

Tôi phải nhận nhiệm vụ ở nơi mới, sự nghiệp phát triển nhà trường giao lại cho thế hệ kế cận, trường THPT Đầm Dơi đang thực hiện khát vọng vươn xa, trở thành một điểm sáng về chất lượng giáo dục trên cả nước, mục tiêu ấy là không dễ dàng nhưng có cơ sở để thực hiện được. Tôi thiết tha mong muốn Sở giáo dục, Huyện ủy, UB, Hội CMHS luôn dành sự quan tâm đầy trách nhiệm với nhà trường để trường có thêm sức mạnh, thêm động lực để thực hiện khát vọng của mình. Tôi tin tưởng chắc chắn rằng trường ta đã thành công và sẽ tiếp tục thành công, thành công hơn nữa.

Cuối xin kính chúc tập thể sư phạm trường THPT Đầm Dơi thân yêu của tôi, những học sinh thân yêu của tôi sức khỏe hạnh phúc, đoàn kết hơn nữa, nổ lực hơn nữa để thực hiện khát vọng của mình. Tôi coi mọi niềm vui thắng lợi của trường ta sắp tới cũng là niềm vui, niềm tự hào của tôi. Kính chúc các vị lãnh đạo Sở giáo dục, Huyện ủy, UB, các ban ngành sức khỏe hạnh phúc, thành đạt và luôn giành sự quan tâm tới nhà trường. Xin cảm ơn các vị bạn bè, thân hữu của tôi đã đến dự buổi liên hoan chia tay hôm nay, chúng ta hãy giữ mãi mối giao tình này!

“Kỷ niệm đẹp không phải vì nó vui hay buồn mà vì nó không bao giờ trở lại”, tôi đã trở thành một phần của quá trường THPT Đầm Dơi và cái phần ấy sẽ sống ãi trong tôi không bao giờ phai nhạt! Một lần nữa xin cảm ơn tất cả, mong chúng ta hãy giữ mãi mối ân tình!
                                                                     Nguyễn  Ái