Kế hoạch sinh hoạt chủ nhiệm tuần 16+17

Thứ sáu - 16/12/2022 06:41

KẾ HOẠCH CHỦ NHIỆM TUẦN 16-17
(Thời gian: từ ngày 19/12 đến ngày 31/12/2022)

Chủ đề: Thi đua học tập tốt - ôn tập tốt - thi nghiêm túc đạt
 chất lượng cao HK I

- Giáo dục HS nâng cao ý thức tự giác thực hiện tốt nội quy, nề nếp, tiết kiệm điện, nước, bảo quản tốt CSVC và tích cực học tập nâng chất lượng HK I.
- Tăng cường giáo dục đạo đức, theo dõi, ngăn ngừa tình trạng bạo lực của HS trong và ngoài nhà trường.
- Tiếp tục giáo dục kỹ năng sống chủ đề: “Chia sẽ kết quả thể hiện sự tự tin, thân thiện với bạn bè, thầy cô trong các tình huống giao tiếp ứng xử”.
- Nề nếp: Tuần 15 các lớp thực hiện khá tốt nề nếp, nội quy của nhà trường. Tuy nhiên vẫn còn 1 vài trường hợp sử dụng ĐTDĐ, đi trễ, mang thức ăn nước uống vào lớp, quét sân và quét cầu thang chưa sạch.
- GVCN tiếp tục nhắc nhở HS phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế nêu trên. Thực hiện quét sân đúng thời gian quy định.
- Nhắc học sinh thực hiện tốt phân loại rác sinh hoạt để đảm bảo vệ sinh môi trường ở trường học cũng như địa phương nơi sinh sống.
- Thực hiện thi KH I theo Kế hoạch và lịch thi của nhà trường đã phổ biến. Tuần 16: Thi các môn TD, QP và nghề; Tuần 17 (từ ngày 26-31/12): thi tập trung - không học.
- Thông báo lịch thi cụ thể đến tất cả học sinh, đồng thời phôtô lịch thi cho HS và dán ở bảng thông tin của lớp để các em nắm, tránh tình trạng HS quên hoặc coi nhằm lịch thi.
- Tổ chức cho HS viết cam kết thực hiện kỳ thi nghiêm túc, tuyệt đối không được vi phạm Quy chế thi. Nếu HS cố tình vi phạm sẽ xử lý theo quy định.
- Tổ chức cho học sinh đăng ký kết quả thi HK I và có hình thức khen thưởng phù hợp để các em có thêm động lực phấn đấu ôn tập tốt và thi đạt chất lượng cao.
- GVCN tăng cường bám sát lớp, theo dõi, nhắc nhở HS lớp mình ôn tập để nâng cao kết quả HK I.
- Nhân đôi hệ số tuần 16.
4. Ban thi đua sẽ tiến hành kiểm tra giờ tự học của học sinh
- Yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm túc giờ tự học để nâng cao chất lượng.
- Ban thi đua sẽ kiểm tra, thông báo về gia đình và có hình thức xử lý nghiêm đối với những HS vi phạm.
- Giờ tự học buổi tối: 19h-22h.
5. Thông báo, nhắc nhở
- Thứ 2 (19/12/2022): Chào cờ đầu tuần (buổi sáng tiết 1, buổi chiều tiết 5).
- GVCN thực hiện xếp loại HK của HS (theo hướng dẫn trong KH tháng 12) vào buổi SH thứ 7 (24/12), sau khi thi tập trung nếu có VP thì thay đổi vào thứ 7 (31/12).
- Nhắc nhở HS không được đến gần dãy 10 phòng Khu B vì công trình đang thi công, rất nguy hiểm khi đến gần.