14:28 EDT Thứ hai, 27/03/2017

Thời gian là bờ bến của trí tuệ: mọi sự đều đi ngang qua thời gian còn chúng ta lại tưởng thời gian lướt qua.A. De Rivarol

Đôi nét về tổ Tin học năm học 2015-2016

Thứ tư - 14/10/2015 23:15
Tổ Tin Học của nhà trường được thành lập vào tháng 08 năm 2013, trên cơ sở tách từ tổ Toán - Tin. Ban đầu tổ gồm có 05 thành viên gồm: thầy Lê Quang Hoài làm Tổ trưởng, cô Nguyễn Thị Lệ Châu – Tổ phó, thầy Nguyễn Hoài Thương, Phan Hải Long, cô Phạm Kiều Trinh, Mai Thúy Hằng. Đến năm học 2014 - 2015 tổ có thêm thầy Vương Hải Đảo. Đến nay, năm học 2015 - 2016 thầy Vương Hải Đảo chuyển về công tác ở đơn vị mới là trường THPT Quách Văn Phẩm, huyện Đầm Dơi và tổ nhận thêm 2 thầy mới là thầy Lê Chí Huynh và thầy Tiêu Anh Kiệt, hai thầy đều là cựu học sinh của nhà trường.
Thành viên tổ Tin học năm 2013-2014
Các thành viên trong tổ luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống, đó là sự truyền đạt kinh nghiệm của những giáo viên đi trước với những giáo viên trẻ mới về trường. Bên cạnh nhiệm vụ chính là giảng dạy thì các giáo viên trong tổ còn tích cực tham gia vào các hoạt động khác của nhà trường như dạy nghề phổ thông, quản lý phòng tin học, quản lý cập nhật điểm, quản lý website của trường, hỗ trợ Ban giám hiệu quản lý giáo viên, học sinh, quản lý các thiết bị công nghệ thông tin, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý giảng dạy trong nhà trường …Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự nghiên cứu, học hỏi thể hiện lòng yêu nghề, yêu trường, yêu học sinh, ra sức giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giờ dạy làm cho mỗi tiết dạy có sức lôi cuốn, khơi dậy sự đam mê học tập, giúp học sinh tự học, tự nghiên cứu.

Các thành viên trong tổ đặc biệt quan tâm đến việc bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi các cấp. Tổ đạt được một số thành tích đáng kể góp phần xây dựng “thương hiệu” trường THPT Đầm Dơi trong những năm qua, xứng đáng với lòng tin yêu và sự kỳ vọng của Đảng, nhà nước và nhân dân huyện Đầm Dơi, luôn là điểm tựa và là niềm tin yêu của phụ huynh và học sinh.
Thành tích của tổ:
Giáo viên:
- Năm học 2013 – 2014: tổ cử 3 giáo viên tham gia hội giảng vòng trường và cả 3 giáo viên đều đạt tiết dạy giáo viên giỏi vòng trường.
- Năm học 2014 – 2015: tổ cử 2 giáo viên tham gia hội giảng vòng trường và có 1 giáo viên đạt tiết dạy giáo viên giỏi vòng trường.
Học sinh:
- Hiện nay, tổ có 3 giải học sinh giỏi vòng tỉnh (1 nhất, 2 KK), 1 giải học sinh giỏi vòng quốc gia (KK), 2 giải Tin học trẻ không chuyên tỉnh Cà Mau (1 nhì, 1 KK)
Tổ Tin học

• Còn tiếp tục 7 sai lầm sau, cha mẹ đừng mong con thành đạt
    Thứ hai - 27/03/2017 08:00
    Còn tiếp tục 7 sai lầm sau, cha mẹ đừng mong con thành đạt
    Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra 7 sai lầm trong cách dạy con mà các bậc cha mẹ thường mắc phải. Hãy từ bỏ chúng ngay hôm nay để con cái bạn trở nên tự tin, mạnh mẽ và hạnh phúc.
  • "Hết hồn" với lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới
    Thứ hai - 27/03/2017 02:00
    "Hết hồn" với lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới
    Thay vì những bộ quần áo cử nhân "nhạt nhẽo", sinh viên tại Đại học Kyoto, Nhật Bản được thoải mái hóa trang theo nhân vật và ý tưởng mình yêu thích. Thật không hổ danh, đây là lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới.
  • Nhà vệ sinh trường học: Chỗ như khách sạn, nơi như bãi hoang
    Thứ hai - 27/03/2017 04:00
    Nhà vệ sinh trường học: Chỗ như khách sạn, nơi như bãi hoang
    Thiếu nước, giấy vệ sinh vứt tung tóe, chỗ rửa tay, cửa nhà vệ sinh hỏng cả tháng trời không được thay là thực trạng chung của nhiều nhà vệ sinh của nhiều trường tại Hà Nội. Không ít học sinh nhịn 'giải quyết', thậm chí chấp nhận viết bản kiểm điểm để trốn trường tìm nơi đi vệ sinh.
  • Các ngành mới tuyển sinh năm 2017
    Chủ nhật - 26/03/2017 21:56
    Các ngành mới tuyển sinh năm 2017
    Những ngành học này được dự báo sẽ có nhu cầu việc làm cao trong vòng vài năm tới.
  • Học sinh đờ đẫn vì sáng thi Khoa học tự nhiên, chiều lại làm Ngoại ngữ
    Chủ nhật - 26/03/2017 20:40
    Học sinh đờ đẫn vì sáng thi Khoa học tự nhiên, chiều lại làm Ngoại ngữ
    Năm nay thi THPT quốc gia 2017 có nhiều điểm mới. Chính vì vậy, để học sinh, giáo viên làm quen, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức khảo sát toàn bộ học sinh lớp 12 trong 3 ngày (20, 21, 22/3) vừa qua như thi thật. Qua đó, đã có nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra và cả những cảnh báo cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.