03:32 EDT Thứ bảy, 29/04/2017

Ðừng để tính tự phụ và tự kỷ làm bạn nghĩ rằng người ta sẽ trở thành bạn bè của mình ngay lần đầu gặp gỡ. Tình bạn đích thực phải được chậm rãi vun trồng.Lord Chesterfield

Thư của Chủ tịch nước chúc Tết Giáp Ngọ 2014

Chủ nhật - 02/02/2014 23:20
Nhân dịp Xuân mới Giáp Ngọ 2014, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc Tết tới đồng bào, đồng chí, và chiến sĩ cả nước.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết đồng bào, đồng chí, các lực lượng vũ trang trong cả nước và kiều bào ở nước ngoài. - Ảnh: TTXVN

Hà Nội, ngày 31 tháng 01 năm 2014

Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước,

Năm 2013, đất nước ta vượt qua nhiều thử thách. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã nỗ lực vượt bậc, thu được những kết quả quan trọng và nhiều kinh nghiệm quý.

Công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đang đòi hỏi phải quyết tâm cao, sự thống nhất ý chí và hành động, tinh thần đổi mới mạnh mẽ, toàn diện và đồng bộ.

Bước vào năm mới 2014, đất nước còn đang đứng trước nhiều khó khăn, nhưng những thành tựu của công cuộc đổi mới luôn là niềm cổ vũ to lớn để nhân dân ta vững tin đưa dân tộc đi tới tương lai tươi sáng. Chúng ta nguyện làm việc, cống hiến thật xứng đáng với tổ tiên, với lịch sử hào hùng của dân tộc và vì tương lai của các thế hệ con cháu mai sau.

Tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước đoàn kết một lòng, đồng tâm hiệp lực, đem tất cả tinh thần và sức lực, trí tuệ và tài năng, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, thực hành dân chủ rộng rãi với tư tưởng pháp quyền tiến bộ, tiếp tục đưa đất nước tiến lên.

Giao thừa đã điểm, năm Giáp Ngọ đã đến. Một mùa Xuân mới đang về với đất nước và con người Việt Nam.

Vào thời khắc thiêng liêng này, tôi thân ái gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Thay mặt đồng bào cả nước, tôi gửi tới các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ ở các vùng biên giới, hải đảo xa xôi tình yêu thương sâu nặng.

Chúc đất nước ta hòa bình, thịnh vượng, nhân dân ta ấm no, hạnh phúc.

Mừng Xuân mới, khí thế mới, thắng lợi mới!

Trương Tấn Sang

• Nam Định công bố nội dung kiến thức đề thi vào lớp 10 không chuyên
    Thứ bảy - 29/04/2017 09:07
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định công bố nội dung kiến thức, yêu cầu đề thi tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên năm học 2017 - 2018.
  • Hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”
    Thứ bảy - 29/04/2017 08:07
    GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có văn bản đề nghị Giám đốc ĐH quốc gia, ĐH vùng; Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ; Giám đốc các học viện và đơn vị trực thuộc; Giám đốc các Sở GD&ĐT thực hiện các hoạt động hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).
  • Cán bộ, giáo viên TPHCM góp ý Dự thảo Chương trình GDPT tổng thể
    Thứ bảy - 29/04/2017 08:07
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT TPHCM vừa tổ chức buổi góp ý cho Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) tổng thể; với sự tham gia của Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, TTGDTX.
  • Phú Thọ tuyên dương, khen thưởng giáo viên dạy giỏi
    Thứ bảy - 29/04/2017 06:46
    GD&TĐ - Ngành GD&ĐT Phú Thọ vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết, tuyên dương, khen thưởng Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh và Cuộc thi tích hợp, liên môn cấp tỉnh năm học 2016-2017.
  • Chú trọng tư vấn, hướng nghiệp cho HS
    Thứ bảy - 29/04/2017 06:07
    GD&TĐ - Tình trạng thất nghiệp của sinh viên đang đặt ra nhiều câu hỏi về công tác tư vấn, hướng nghiệp cho HS, đặc biệt là HS bậc học phổ thông. Để giải quyết câu hỏi này, vai trò hướng nghiệp cho HS ở bậc THPT, THCS có tầm quan trọng đáng kể. Cụ thể là làm sao tư vấn giúp học sinh nhận diện rõ nét hơn nhu cầu của xã hội và khả năng của chính mình để theo đuổi ngành nghề phù hợp.
  • Cà Mau: Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non, vòng tỉnh, năm...
    Thứ bảy - 29/04/2017 06:03
    GD&TĐ - Ngày 28/4, tại Thư viện tỉnh Cà Mau, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non vòng tỉnh năm 2017, có hơn 100 giáo viên trong toàn tỉnh tham dự hội thi năm nay.
  • Nếp nhà thầy Vu
    Thứ bảy - 29/04/2017 05:07
    GD&TĐ - " Đạo đức, trọng tình, tận tâm, gương mẫu, tâm lý" là những nhận xét chung của học trò, đồng nghiệp, xóm làng, dâu con khi nói về thầy giáo Hồ Đăng Vu - Nguyên hiệu trưởng trường Cao Đẳng sư phạm tỉnh Thừa Thiên Huế.