14:25 EDT Thứ hai, 27/03/2017

Thời gian thay đổi tất cả, thay đổi tính tình chúng ta nữa.Boileau

Giáo dục an toàn giao thông là tiêu chí để xét thi đua

Thứ tư - 28/11/2012 02:00
Bộ GD&ĐT vừa có văn bản thông báo kết quả sau 2 tháng triển khai cuộc thi “Giao thông thông minh” trên mạng Internet.
Học sinh thi "Giao thông thông minh" năm 2012. Ảnh: gdtd.vn

Qua 2 tháng triển khai cuộc thi, đã có 591.675 học sinh tiểu học và THCS tham gia dự thi và Ban tổ chức đã lựa chọn được 11 học sinh có số điểm cao nhất đạt giải tháng 10/2012. Một số sở GD&ĐT có nhiều học sinh tham gia trong tháng 10/2012 là: Nghệ An, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hà Tĩnh,…

Để cuộc thi thu hút được đông đảo học sinh tham gia, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở giáo dục và đào tạo tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi trong các nhà trường, có hình thức tổ chức, hướng dẫn để học sinh tham gia cuộc thi trên trang web (http://giaothong.go.vn  hoặc http://gttm.go.vn ).

Các sở GD&ĐT căn cứ vào số lượng học sinh tham gia cuộc thi và số lượng học sinh được trao thưởng là một trong các tiêu chí để biểu dương, khen thưởng các nhà trường và học sinh về công tác giáo dục an toàn giao thông năm học 2012-2013. Đồng thời, đây cũng là một trong các tiêu chí để Bộ GD&ĐT xét thi đua khối sở GD&ĐT năm học 2012-2013.

Ngày 10/9/2012, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Giao thông thông minh” trên Internet cho 2 đối tượng là học sinh tiểu học và THCS trên toàn quốc. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục nhằm tăng cường giáo dục an toàn giao thông cho học sinh và hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2012.

Lập Phương

• Còn tiếp tục 7 sai lầm sau, cha mẹ đừng mong con thành đạt
    Thứ hai - 27/03/2017 08:00
    Còn tiếp tục 7 sai lầm sau, cha mẹ đừng mong con thành đạt
    Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra 7 sai lầm trong cách dạy con mà các bậc cha mẹ thường mắc phải. Hãy từ bỏ chúng ngay hôm nay để con cái bạn trở nên tự tin, mạnh mẽ và hạnh phúc.
  • "Hết hồn" với lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới
    Thứ hai - 27/03/2017 02:00
    "Hết hồn" với lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới
    Thay vì những bộ quần áo cử nhân "nhạt nhẽo", sinh viên tại Đại học Kyoto, Nhật Bản được thoải mái hóa trang theo nhân vật và ý tưởng mình yêu thích. Thật không hổ danh, đây là lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới.
  • Nhà vệ sinh trường học: Chỗ như khách sạn, nơi như bãi hoang
    Thứ hai - 27/03/2017 04:00
    Nhà vệ sinh trường học: Chỗ như khách sạn, nơi như bãi hoang
    Thiếu nước, giấy vệ sinh vứt tung tóe, chỗ rửa tay, cửa nhà vệ sinh hỏng cả tháng trời không được thay là thực trạng chung của nhiều nhà vệ sinh của nhiều trường tại Hà Nội. Không ít học sinh nhịn 'giải quyết', thậm chí chấp nhận viết bản kiểm điểm để trốn trường tìm nơi đi vệ sinh.
  • Các ngành mới tuyển sinh năm 2017
    Chủ nhật - 26/03/2017 21:56
    Các ngành mới tuyển sinh năm 2017
    Những ngành học này được dự báo sẽ có nhu cầu việc làm cao trong vòng vài năm tới.
  • Học sinh đờ đẫn vì sáng thi Khoa học tự nhiên, chiều lại làm Ngoại ngữ
    Chủ nhật - 26/03/2017 20:40
    Học sinh đờ đẫn vì sáng thi Khoa học tự nhiên, chiều lại làm Ngoại ngữ
    Năm nay thi THPT quốc gia 2017 có nhiều điểm mới. Chính vì vậy, để học sinh, giáo viên làm quen, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức khảo sát toàn bộ học sinh lớp 12 trong 3 ngày (20, 21, 22/3) vừa qua như thi thật. Qua đó, đã có nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra và cả những cảnh báo cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.