04:17 EDT Chủ nhật, 22/10/2017

Ðừng để tính tự phụ và tự kỷ làm bạn nghĩ rằng người ta sẽ trở thành bạn bè của mình ngay lần đầu gặp gỡ. Tình bạn đích thực phải được chậm rãi vun trồng.Lord Chesterfield

• Tháng hiện tại: 42067

Công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi vòng tỉnh lớp 12 THPT, năm học 2012 – 2013

Thứ sáu - 16/11/2012 22:28
Thực hiện quyết định số 2078/QĐ-SGDĐT ngày 05/11/2012 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau, Hội đồng chấm thi đã tổ chức chấm theo đúng quy chế và công bố kết quả.
Có tất cả 405 thí sinh đạt giải của 28/29 trường THPT có thí sinh tham gia, trong đó có: 07 giải Nhất, 52 giải Nhì, 128 giải Ba và 218 giải Khuyến khích. So với kỳ thi năm trước, tăng 57 giải. Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển có số thí sinh đạt giải nhiều nhất với 70 thí sinh trong số 82 thí sinh dự thi, trong đó có: 03 giải Nhất, 22 giải Nhì, 22 giải Ba và 23 giải Khuyến khích.
        Các trường THPT có học sinh đạt từ giải Ba trở lên; riêng môn Sinh học đạt từ 11 điểm trở lên, môn Tin học đạt giải Khuyến khích trở lên, chủ động ôn tập cho học sinh của đơn vị mình để tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển HSG lớp 12 THPT vào ngày 25/11/2012.
Sở GD&ĐT Cà Mau cấp giấy chứng nhận học sinh giỏi cho các thí sinh đạt giải, thưởng cho các thí sinh đạt từ giải Ba trở lên theo quy định hiện hành vào ngày 19/11/2012, các đơn vị liên hệ Phòng Khảo thí và Quản lý CLGD để nhận.
Các trường THPT chủ động tổ chức vinh danh các học sinh đạt giải, các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của đơn vị nhân dịp Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Điểm thi của các thí sinh trong tập tin đính kèm.

Nguyễn Phương Tùng (Phòng KT&QLCLGD)

• Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào...
    Thứ bảy - 21/10/2017 22:00
    Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào lao lý
    Từ một hiệu trưởng có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn vững vàng được mọi người và phụ huynh quý trọng, tuy nhiên trong quá trình quản lý trường, bà Quyên đã để xảy ra nhiều sai phạm, đặc biệt là việc thu trái quy định với số tiền lớn khiến bản thân vướng vòng lao lý.
  • Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
    Thứ bảy - 21/10/2017 20:48
    Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
    Đang đi đám cưới, nghe vợ điện thoại bảo con bị bạn đánh đau tay, người bố nhanh chóng lao tới trường đánh bạn học của con, và đánh cả hiệu trưởng rách miệng.
  • Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
    Thứ bảy - 21/10/2017 16:00
    Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
    Lịch sử Trung Quốc từ cổ chí kim từng ghi nhận rất nhiều nhân vật có trí tuệ hơn người. Trong số 8 thiên tài dưới đây, dù mỗi người đều có thế manh ở lĩnh vực khác nhau nhưng tựu chung lại, tất cả họ đều có những tư tưởng vượt tầm.
  • Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
    Thứ bảy - 21/10/2017 08:31
    Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
    Tuy tai nạn ngoài ý muốn, nhưng hàng loạt vụ việc học sinh, sinh viên gặp tai nạn trong trường học nhưng một số trường lại không thể hiện tinh thần trách nhiệm, thậm chí che giấu sự việc đã gây nhiều bức xúc cho dư luận. Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, dù học sinh bị tai nạn vì lý do gì, trách nhiệm vẫn thuộc về người đứng đầu cơ sở giáo dục nơi xảy ra tai nạn.
  • Thực hư trường THCS thu đầu năm 8,5 triệu đồng
    Thứ bảy - 21/10/2017 01:00
    Thực hư trường THCS thu đầu năm 8,5 triệu đồng
    Một tài khoản Facebook đưa thông tin Trường THCS Hòa Bình (Thủy Nguyên, Hải Phòng) thu các khoản thu đầu năm của lớp 6 lên tới 8,5 triệu đồng khiến dư luận vô cùng bức xúc.