02:50 ICT Thứ bảy, 20/09/2014
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để vưon xa.

Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn hời hợt.Dr. Blair Justice

Từ điển Online

Nhập từ cần tra cứu vào ô bên dưới

• Tháng hiện tại: 19883

Công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi vòng tỉnh lớp 12 THPT, năm học 2012 – 2013

Thứ bảy - 17/11/2012 10:28
Thực hiện quyết định số 2078/QĐ-SGDĐT ngày 05/11/2012 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau, Hội đồng chấm thi đã tổ chức chấm theo đúng quy chế và công bố kết quả.
Có tất cả 405 thí sinh đạt giải của 28/29 trường THPT có thí sinh tham gia, trong đó có: 07 giải Nhất, 52 giải Nhì, 128 giải Ba và 218 giải Khuyến khích. So với kỳ thi năm trước, tăng 57 giải. Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển có số thí sinh đạt giải nhiều nhất với 70 thí sinh trong số 82 thí sinh dự thi, trong đó có: 03 giải Nhất, 22 giải Nhì, 22 giải Ba và 23 giải Khuyến khích.
        Các trường THPT có học sinh đạt từ giải Ba trở lên; riêng môn Sinh học đạt từ 11 điểm trở lên, môn Tin học đạt giải Khuyến khích trở lên, chủ động ôn tập cho học sinh của đơn vị mình để tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển HSG lớp 12 THPT vào ngày 25/11/2012.
Sở GD&ĐT Cà Mau cấp giấy chứng nhận học sinh giỏi cho các thí sinh đạt giải, thưởng cho các thí sinh đạt từ giải Ba trở lên theo quy định hiện hành vào ngày 19/11/2012, các đơn vị liên hệ Phòng Khảo thí và Quản lý CLGD để nhận.
Các trường THPT chủ động tổ chức vinh danh các học sinh đạt giải, các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của đơn vị nhân dịp Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Điểm thi của các thí sinh trong tập tin đính kèm.

Nguyễn Phương Tùng (Phòng KT&QLCLGD) - Sở GD&ĐT Cà mau

Báo Dân Trí
  • Sử dụng tối thiểu 3 môn thi để xét tuyển vào đại học
    Thứ bảy - 20/09/2014 00:33
    (Dân trí) - Các trường có sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh phải thực hiện việc xác định các môn thi dùng để xét tuyển vào từng ngành đào tạo của trường. Đối với những ngành không có tính chất đặc thù, phải sử dụng tối thiểu 3 môn thi để xét tuyển. >> Vì sao chưa thể tổ chức xét công nhận tốt nghiệp THPT? >> Bộ GD-ĐT tiếp tục giải đáp về kì thi THPT quốc gia >> Kì thi quốc gia 2015: Giải quyết tốn kém như thế nào?
  • ĐH Đà Nẵng công bố điểm trúng tuyển đợt 3 vào khoa Y Dược, phân hiệu tại Kon...
    Thứ sáu - 19/09/2014 20:56
    (Dân trí) - Ngày 19/9, ĐH Đà Nẵng công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 3 vào các trường thành viên gồm: Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum, Khoa Y Dược và CĐ Công nghệ thông tin.
  • Đổi mới chương trình, SGK: Nên bắt đầu từ tình trạng viết sai chính tả!
    Thứ sáu - 19/09/2014 20:55
    (Dân trí) - Góp ý về xây dựng chương trình, sách giáo khoa mới, nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, điều quan trọng nhất là phải thay đổi phương pháp dạy học. Nếu có phương pháp dạy tốt học sinh đã không tái mù chữ, đã viết đúngchính tả và viết câu cú không sai. >>  Trình Quốc hội cả phương án Bộ GD-ĐT không soạn sách giáo khoa >>  Nhiều bộ sách giáo khoa: Phải được kiểm định chặt chẽ!
  • Dự thảo đề án tuyển sinh riêng của ĐH Bạc Liêu
    Thứ sáu - 19/09/2014 18:30
    (Dân trí) - Trường ĐH Bạc Liêu vừa có dự thảo đề án tuyển sinh riêng hệ ĐH, CĐ chính quy giai đoạn 2015- 2016. Theo đó, năm 2015, trường dành 60% chỉ tiêu các ngành ĐH, CĐ để tổ chức xét tuyển riêng.
  • Giật mình với "lệnh" cấm học sinh lớp 1… đua xe trái phép
    Thứ sáu - 19/09/2014 15:55
    Mới đây, các phụ huynh của Trường Tiểu học Phương Liên (Đống Đa, Hà Nội) ngỡ ngàng khi nhận được bản cam kết giữa gia đình, học sinh và nhà trường về việc thực hiện hàng loạt “5 không” với nhiều nội dung từ nội quy, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội đến thực hiện an toàn giao thông.
  • Chàng thủ khoa mồ côi nuôi ước mơ trở thành bác sĩ
    Thứ sáu - 19/09/2014 14:22
    (Dân trí) - Thấy bố đau đớn chống chọi với bệnh ung thư, Nguyễn Văn Huỳnh nung nấu ước mơ trở thành bác sĩ giỏi để cứu chữa cho bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo. Cậu học trò mồ côi đã đến gần ước mơ đó khi đỗ điểm cao vào Trường ĐH Y dược TPHCM. Không những thế, em còn đỗ thủ khoa Trường ĐH KHTN (ĐH Quốc gia TPHCM). >>  Kỳ tích khó tin của chàng thủ khoa “tay trái” ở xứ chè Thái Nguyên >>  Đảng viên đất võ đỗ thủ khoa ĐH Ngoại thương TPHCM >>  Chị em song sinh đỗ thủ khoa, á khoa đại học
  • Đầu năm học, “nhọc” tiền trường
    Thứ sáu - 19/09/2014 14:07
    Năm học mới đã qua được hơn 2 tuần, niềm vui con trẻ tới trường với nhiều phụ huynh “ngắn chẳng tày gang” bởi sau khai giảng, các khoản tiền học cứ tới tấp ùa về.
  • Học Công nghệ thông tin miễn phí tại Bachkhoa-Aptech
    Thứ sáu - 19/09/2014 14:05
    Trước trạng các cử nhân thất nghiệp hàng loạt sau khi ra trường, tập đoàn Vareco quyết định thực hiện Dự án Huấn luyện Công nghệ thông tin (CNTT) miễn phí lớn nhất từ trước tới nay: IT BOOTCAMP 2014.