12:43 ICT Thứ bảy, 25/03/2017

Trong tình yêu chúng ta khẳng định nhau chứ không phải thống trị nhau. Yêu đương không phải là thắng hay bại mà là nâng đỡ lẫn nhau.Tư tưởng phương Tây

Trường THPT Đầm Dơi: Đón nhận Bằng đạt chuẩn Quốc gia

Thứ sáu - 10/02/2012 18:54
Sau thời gian dài phấn đấu, ngày 10/2, thầy và trò Trường THPT Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi) long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng đạt chuẩn Quốc gia và Cờ thi đua của Chính phủ. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Dương Tiến Dũng; Nhà giáo nhân dân - Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Long.
Thừa ủy nhiệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Dương Tiến Dũng trao Cờ thi đua của Chính phủ và Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho  Trường THPT Đầm Dơi.

Thừa ủy nhiệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Dương Tiến Dũng trao Cờ thi đua của Chính phủ và Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho Trường THPT Đầm Dơi.

Được thành lập vào ngày 9/9/1980, hơn 30 năm qua, vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn của một trường vùng nông thôn, đến nay Trường THPT Đầm Dơi thật sự trở thành một “thương hiệu” về chất lượng đào tạo, điểm sáng của ngành giáo dục Cà Mau. Đây cũng chính là cơ sở để Sở GD&ĐT chọn trường làm đơn vị đầu tiên của khối THPT tỉnh xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Trường hiện có 87 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Thành tích mà trường đạt được rất ấn tượng: Tỷ lệ tốt nghiệp nhiều năm liên tục đạt xấp xỉ và trên 90%, đặc biệt năm học 2010-2011 là 100%; tỷ lệ học sinh nhà trường thi và đậu vào các trường đại học nguyện vọng 1 là trên 30% và luôn nằm ở nhóm 3 trường có số lượng và tỷ lệ đậu đại học cao nhất tỉnh. Đặc biệt là thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi, tính đến học kỳ I năm học 2011-2012, trường có 322 giải vòng tỉnh, 50 giải vòng Quốc gia, chỉ đứng thứ 2 trong toàn tỉnh (sau Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển).

Nhà trường chính thức hoạt động theo hướng đạt chuẩn Quốc gia từ năm học 2008-2009. Đến nay, cơ bản trường đã hoàn thiện 5 tiêu chí của trường chuẩn quốc gia.

Phú Hữu