19:56 ICT Thứ tư, 16/08/2017

Sự dối trá sẽ giết chết tình yêu. Song chính nhờ sự thẳng thắn sẽ giết chết nó trước.E. Hemingway

Những quy định trong "hội chợ ẩm thực và các trò chơi dân gian"

Thứ hai - 10/03/2014 21:53
Để chuẩn bị tốt cho các hoạt động kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2014), Ban tổ chức "Hội chợ ẩm thực và các trò chơi dân gian" đề ra một số quy định.
QUY ĐỊNH CỦA BAN TỔ CHỨC VỀ
HỘI CHỢ ẨM THỰC VÀ CÁC TRÒ CHƠI DÂN GIAN

A. CÁC TRÒ CHƠI DÂN GIAN – HÁT VỚI NHAU
1. Hát với nhau: Các em đăng ký tham gia, nộp tên bài hát, đĩa cho thầy Nguyễn Văn Tèo (Có nhạc sống). Thời gian chậm nhất 16g15’ thứ 7, ngày 15/03/2014
2. Mỗi lớp cử đại diện một học sinh đi dự bốc thăm và biết thể lệ tham gia trò chơi.
3. Tên trò chơi, nhóm trưởng phụ trách và thời gian bốc thăm:

TT TÊN TRÒ CHƠI NHÓM TRƯỞNG SỐ
VĐV
THỜI GIAN BỐC THĂM VÀ BIẾT THỂ LỆ GHI CHÚ
1 KÉO CO Thầy Ng.Tuấn 10 17g5’, thứ 3-11/03/2014, P.09
2 ĐUA GHE NGO Thầy Tèo 10 17g5’, thứ 3-11/03/2014, P.10
3 ĐÁNH TRẬN Thầy Sang 2 17g5’, thứ 3-11/03/2014, P.11
4 ĐỔ NƯỚC VÀO CHAI Thầy Tình 4 17g5’, thứ 3-11/03/2014, P.12

B. HỘI CHỢ ẨM THỰC

I. YÊU CẦU
Hội chợ Ẩm thực năm 2014 phải đảm bảo được các yêu cầu tổ chức như sau:
- Việc tổ chức Hội chợ phải nằm trong mối liên hệ gắn kết với các hoạt động văn hóa, thể thao của học sinh toàn trường nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, thanh niên. Hội chợ phải thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên nhà trường.
- Các sản phẩm bày bán tại Hội chợ phải được chế biến hợp vệ sinh, an toàn, có hình thức đẹp, có bảng tên giới thiệu sản phẩm.
- Ban Tổ chức Hội chợ cho bốc thăm để bố trí gian hàng cho các Chi đoàn tham gia Hội chợ.
- Ban Giám khảo Hội chợ là Qúy thầy cô có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến thực phẩm do Ban Thường vụ Đoàn trường mời.
- Sau khi Hội chợ kết thúc, các chi đoàn tham gia phải vệ sinh khu vực dự thi và hoàn trả bàn ghế vào các phòng học theo quy định.
- Trong quá trình chuẩn bị cũng như trong thời gian diễn ra Hội chợ yêu cầu các chi đoàn phải sử dụng điện an toàn và phòng chống cháy nổ.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
Hội chợ Ẩm thực Trường THPT Đầm Dơi năm 2014 có đối tượng tham gia là học sinh toàn trường. Khách hàng là Quý thầy cô, các bậc phụ huynh, các em học sinh và quan khách.
III. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG
1. Đăng ký tên gian hàng và các món bán
 - Chi đoàn học sinh đăng ký tên gian hàng và các món bán tại phòng Đoàn trường từ ngày ra thông báo đến hết ngày 15/03/2014. (Trực tiếp gặp thầy Tình).
 - Nếu đăng ký trùng tên thì chi đoàn nào đăng ký sau phải đổi tên.
2. Tổ chức Hội chợ Ẩm thực
- Thời gian khai mạc từ 16 giờ 00 ngày 23 tháng 03 năm 2014.
- Kết thúc Hội chợ: 20g00, ngày 23 tháng 03 năm 2014.
- Địa điểm: Tại sân trường THPT Đầm Dơi.
- Các chi đoàn chuẩn bị, trang trí gian hàng sau khi kết thúc các trò chơi dân gian.
3. Quy định về gian hàng
- Mỗi chi đoàn không quá 3 món ăn.
- Tên gian hàng đặt phải phù hợp với những món bán, trang trí đẹp, độc đáo, rõ ràng (tên phải đặt bằng tiếng Việt, kích cỡ tối thiểu (30x80)cm).
- Phải treo cờ Tổ quốc và Huy hiệu Đoàn.
- Gian hàng có thực đơn và niêm yết bảng giá.
- BTC không quy định về giá bán nhưng bán giá phải phù hợp với món ăn, giá cả phải chăng.
4. Hình thức chấm điểm của BGK
-   Mỗi gian hàng bắt buộc phải có sản phẩm thử để tiện cho việc chấm điểm của BGK, BTC cũng như việc kinh doanh của mình.
- Nội dung chấm điểm gian hàng bao gồm 3 nội dung: ẩm thực, tiếp thị, trang trí bảng hiệu.
Tiêu chí chấm điểm:
+ Ẩm thực (50đ) : Thực phẩm ngon, trang trí đẹp, vệ sinh.
+ Trang trí bảng hiệu (30đ): Trang trí đẹp, thể hiện được sản phẩm của gian hàng.
+ Tiếp thị (20đ): Lịch sự, hòa nhã.
BGK quan sát số lượng khách hàng có mặt tại gian hàng và thưởng thức thực phẩm để
xét thêm yếu tố trao giải.

Giải thưởng : 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 3 giải KK.

5. Hỗ trợ của BTC
- BTC cho mỗi chi đoàn mượn 3 bộ bàn để sử dụng tại gian hàng.
- BTC sẽ kéo điện nguồn đến một số vị trí, mỗi chi đoàn tự chuẩn bị dây điện kéo về gian hàng của mình và bóng đèn để thắp sáng phục vụ cho buôn bán. Các chi đoàn sử dụng điện, nước phải thật tiết kiệm.
CHÚ Ý:
* Tất cả các gian hàng chỉ được phép tổ chức bày bán giao lưu sau khi có hiệu lệnh của Ban Tổ chức. Gian hàng nào tổ chức bày bán giao lưu trước khi có hiệu lệnh cho phép của Ban Tổ chức sẻ không chấm giải.
* Trong quá trình diễn ra Hội chợ có vấn đề gì phát sinh các chi đoàn phải báo cáo cho BTC để kịp thời xử lý.
* Các sản phẩm bán tại Hội chợ không được sử dụng thực phẩm có liên quan đến “gia cầm” kể cả trứng.
* Vệ sinh sau Hội chợ: Các lớp phải dọn dẹp vệ sinh, lớp nào thực hiện không nghiêm túc BTC có hình thức xử lý nghiêm và không xét trao giải.

IV. BAN TỔ CHỨC HỘI CHỢ
1.Thầy Châu Văn Tuy - Hiệu trưởng làm trưởng ban.
2. Thầy Võ Thanh Hùng – P.HT - Phó ban tổ chức.
3. Thầy Phạm Việt Hưng – P.HT - Phó ban tổ chức.
4. Thầy Dương Đương Em - BTĐT - Thành viên
5. Cô Chiêm Thị Nhung – P.BTĐT - Thành viên
6. Thầy Hồ Minh Tình – P.BTĐT - Thành viên
7. Thầy Nguyễn Văn Tèo - UVBTV - Thành viên
8. Thầy Huỳnh Thanh Sang - UVBTV - Thành viên
9. Thầy Đặng Văn Kha - Ban LĐVS - Thành viên
10. Cô Hồ Tuyết Nhanh - Kế Toán - Thành viên.
                                                                                               BAN TỔ CHỨC