22:47 EDT Chủ nhật, 26/03/2017

Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Ngoại khóa "Thiên văn học"

Thứ năm - 16/01/2014 01:37
Ngày 14 tháng 01 năm 2014, vào lúc 19 giờ tại phòng chức năng số 1, tổ Vật lý – Công nghệ đã tổ chức buổi ngoại khóa vật lý với chủ đề “Tìm hiểu về Hệ Mặt Trời”. Đến tham dự buổi ngoại khóa có thầy Võ Thanh Hùng – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trường nhà trường; các thầy cô trong tổ Vật lý – Công nghệ và hơn 40 em học sinh đại diện cho các khối lớp 11 và 12.
Nội dung của buổi ngoại khóa nhằm giới thiệu cho các em học sinh sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển của thiên văn học, về cấu tạo của Hệ Mặt Trời, và các hành tinh trong Hệ Mặt Trời. Mục đích của buổi ngoại khóa không những cung cấp cho các em một số kiến thức bổ ích về lĩnh vực thiên văn học mà còn khơi dậy niềm say mê, hứng thú của các em học sinh trong các giờ học môn vật lý, kích thích các em tìm tòi học hỏi nghiên cứu khoa học. Cuối buổi ngoại khóa, các em còn được quan sát Mặt Trăng bằng kính thiên văn do thầy Lê Quang Soạn và thầy Huỳnh Thanh Sang cùng chế tạo. Kính thiên văn phục vụ cho nhu cầu học tập, tìm hiểu cũng như quan sát thực tế. Đây cũng là phương pháp “học đi đôi với thực hành” mà các thầy, cô muốn tạo mọi điều kiện cho các em học sinh được tiếp xúc. Buổi ngoại khóa kết thúc lúc 20 giờ cùng ngày.

Thầy Lê Quang Soạn giới thiệu về kính thiên văn

Các em học sinh quan sát Mặt Trăng bằng Kính thiên văn
Thanh Sang (Tổ Vật lý - Công nghệ)