21:05 ICT Thứ sáu, 20/05/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Đợi chờ:Ðối với những người đợi chờ, một lát dường như một nămTục ngữ Trung Quốc

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 3912
  • Tháng hiện tại: 100701
  • Lượt truy cập: 29262681

CĐCS Trường THPT Đầm Dơi: Đoàn kết nâng cao chất lượng dạy và học

Thứ hai - 28/05/2012 10:34
Ngoài thực hiện vai trò nhiệm vụ của tổ chức công đoàn là chăm lo bảo vệ quyền, lợi hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, lao động, CĐCS Trường THPT Đầm Dơi còn hưởng ứng tích cực các phong trào do ngành giáo dục và công đoàn cấp trên phát động, đoàn kết cùng với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học.
Trường THPT Đầm Dơi xây dựng được phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trong nhiều năm qua. Kết quả giảng dạy của thầy cô và học tập của học sinh không ngừng được nâng cao. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp luôn nằm ở tốp đầu các trường THPT trong tỉnh với tỷ lệ trên 99%. Năm học 2010-2011, trường có 52 học sinh giỏi vòng tỉnh, 4 học sinh vòng quốc gia, 15 em được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh.
Những thành tích đạt được của trường có sự đóng góp rất to lớn của tổ chức công đoàn. Ban Thi đua nhà trường còn phát động phong trào "Sao học tập". Đây là phong trào thi đua có sức thu hút mạnh mẽ với các em học sinh cũng như sự quan tâm của giáo viên. Qua 3 năm triển khai thực hiện, có 1.400 lượt học sinh đạt danh hiệu "Sao học tập".
Nhiều năm liền nhà trường được công nhận trường lao động tiên tiến cấp tỉnh, công đoàn vững mạnh xuất sắc. Phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt" ngày càng được phát huy, ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào giảng dạy.
Từ đó, chất lượng dạy và học ngày càng nâng lên, số học sinh bỏ học và lưu ban ngày một giảm dần. Những đoàn viên công đoàn làm công tác chủ nhiệm luôn luôn bám sát lớp, theo dõi việc học tập và nắm bắt kịp thời tình hình học tập của học sinh.
Những năm qua, nhà trường đã tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa giúp các em rèn luyện kiến thức, kỹ năng sống như: báo cáo chuyên đề ngoại khoá, cắm trại, thi hóa trang bảo vệ môi trường, thi Tiếng hát học đường, phát động và thường xuyên duy trì công tác tổng vệ sinh môi trường tới học sinh trong toàn trường đầu giờ học hằng ngày, tổ chức ngày "Chủ nhật xanh" cho toàn thể đoàn viên, thanh niên trong nhà trường tham gia. 

Bên cạnh đó, các phong trào, các cuộc vận động do công đoàn cấp trên như: phong trào "Hai giỏi", "Nuôi con khỏe, dạy con ngoan" được CĐCS Trường THPT Đầm Dơi hưởng ứng và triển khai thực hiện tốt./.
Lê Nguyễn