Trường THPT Đầm Dơi

(Thời gian: từ ngày 27/03 đến ngày 01/4/2023)
Chủ điểm:   Hưởng ứng phong trào thi đua đợt 4 – Thi đua học tập tốt, ôn tập tốt, thi nghiêm túc, chất lượng cao HK II

- GVCN giáo dục cho học sinh ổn định tư tưởng, nâng cao ý thức thực hiện nội quy, tích cực hưởng ứng phong trào học tốt để nâng chất lượng HK II.
- Tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giáo dục ATGT trong học sinh, chấp hành các qui định của pháp luật về ATGT, văn hóa giao thông.
- GVCN tăng cường giáo dục học sinh cần 5 biết: “Biết kiềm chế cảm xúc, biết ứng xử văn minh, biết nhận thức đúng, biết bảo vệ bản thân, biết xây dựng giá trị bản thân” để có thể phòng chống bạo lực học đường một cách tốt nhất.
- Trong đợt KTGK II, có 4 trường hợp HS vi phạm QCKT, gồm các lớp: 10A1, 11X1, 11T6 và 12X4; Tình trạng HS đi trễ và mang thức ăn, nước uống lên lớp vẫn còn, còn bỏ rác phía sau phòng học, hành lang một số lớp còn dơ.
- Yêu cầu GVCN các lớp tăng cường giáo dục ý thức thực hiện nề nếp, vệ sinh; đi học đúng giờ, đặc biệt là học buổi chiều.
- GVCN cho lớp dọn dẹp vệ sinh, lau nền, hành lang lớp học thật sạch, phía sau lớp gọn gàn sạch đẹp.
- GVCN phát động, hưởng ứng phong trào thi đua đợt IV.
- Sau khi có kết quả KTGK, GVCN phân tích, đánh giá cụ thể cho từng học sinh. Từ đó đề ra những giải pháp phù hợp nhất để nâng cao kết quả HK II và CN.
- Tạo khí thế thi đua, để có được những tiết học sôi nổi, đạt được nhiều điểm miệng, nhiều giờ A* nâng kết quả thi đua đợt IV.
- Đối với Khối 12: Sau khi có kết quả KTGK, GVCN lập danh sách những HS có kết quả thi chưa tốt đồng thời ý thức học không tốt nộp về cho thầy Đương Em trong tuần 28 để nhà trường có biện pháp giáo dục.
4. Tham gia “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân
- Thời gian: 6h45’ tại sân Phòng Văn hóa thông tin (ở bờ kè cạnh VNPT).
- Mỗi lớp 15 học sinh đăng ký. Nhờ GVCN nhắc tham gia không được vắng mặt.
- Đoàn trường điểm danh và có hình thức xử lý các trường hợp vắng.
5. Thông báo
- Thứ 2, ngày 27/3/2023, tiết 1: Hướng nghiệp Du học-học bổng và xuất khẩu lao động do Công ty CP Quốc tế ICO chi nhánh Cà Mau thực hiện; Thành phần dự: HS 3 khối, Đoàn trường và mời GVCN cùng dự (không bắt buộc).
- GVCN thông báo thu tiền học thêm đợt 2 HK II (nộp cho thủ quỹ trước 01/4).
- GVCN 12 thông báo cho HS nộp hồ sơ dự thi TN: Bằng TN THCS (bản chính); CCCD (photo) và các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có photo công chứng). Nộp cho đ/c Nguyện VP chậm nhất ngày 01/4/2023.