Trường THPT Đầm Dơi

(Thời gian: từ ngày 13/02 đến ngày 18/02/2023)
Chủ điểm:  HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO THI ĐUA HỌC KỲ II

- Tăng cường công tác giáo dục cho học sinh sống và học tập vì mục tiêu, lý tưởng của bản thân.
- Tiếp tục giáo dục nâng cao ý thức tự giác thực hiện tốt nề nếp, nội quy của nhà trường, ra sức học tập để nâng cao kết quả.
- GVCN tiếp tục tăng cường giáo dục đạo đức, theo dõi, ngăn ngừa tình trạng bạo lực của HS trong và ngoài nhà trường.
- Trong tuần qua, xảy ra 1 trường hợp HS lớp 10 đánh nhau ở bên ngoài trường. Nguyên nhân: Do một vài vấn đề mâu thuẫn rất nhỏ giữa 2 cá nhân, không báo cho GVCN mà tự ý hẹn ra quán cafe để nói chuyện và không kìm chế dẫn đến đánh nhau.
- Yêu cầu GVCN dành nhiều thời gian để tăng cường giáo dục, nhắc nhở học sinh lớp mình tuyệt đối không được giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực. Nhà trường xử lý nghiêm những trường hợp HS vi phạm.
- Tình trạng HS đi trễ vẫn còn nhiều; Các lớp quét sân trường thực hiện chưa đúng thời gian quy định; HS vẫn còn mang thức ăn, nước uống lên lớp và bỏ lại trong hộc bàn, dưới lớp rất nhiều. Yêu cầu GVCN các lớp có tình trạng HS vi phạm nề nếp cần chấn chỉnh ngay những vi phạm của HS, nâng cao ý thức để HS thực hiện tốt.
- Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua học chào mừng ngày Quốc tế Phụ Nữ 08/3 và Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/03.
- GVCN xây dựng kế hoạch, đa dạng hình thức thi đua, tạo ra khí thế thi đua mới, tránh sự nhàm chán trong phong trào thi đua.
- Từ tuần 22-25: Khối 12 học ôn buổi tối luyện thi Đánh giá năng lực.
- GVCN Khối 12 thông báo cho HS đăng ký ôn thi TN-THPT nâng cao buổi tối và học từ tuần 23, thời gian học10 tuần. Việc đăng ký và đóng tiền như HK I.
- Thực hiện nghiêm túc việc học thêm trái buổi để nâng cao chất lượng.
4. Thông báo
- Thứ 2, ngày 13/02/2023: Tiết 1 sinh hoạt CĐ: “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”. Lớp 12T3 và Đoàn trường thực hiện. Thành phần dự: HS 3 khối và Đoàn trường.
- GVCN liên hệ gặp trực tiếp những PH vắng họp ngày 05/02/2023 để thông tin những nội dung liên quan đến cuộc họp.
- GVCN khối 12 tổng hợp HS có nguyện vọng học ĐHSP sau khi TN-THPT theo CV 356/SGDĐT-TCCB, ngày 09/02/2023 của Sở GD&ĐT Cà Mau, nộp cho VP trước ngày 14/02/2023.