13:46 ICT Thứ tư, 28/09/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Trong tình yêu chúng ta khẳng định nhau chứ không phải thống trị nhau. Yêu đương không phải là thắng hay bại mà là nâng đỡ lẫn nhau.Tư tưởng phương Tây

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 59
  • Khách viếng thăm: 57
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 6887
  • Tháng hiện tại: 333515
  • Lượt truy cập: 30568585

TRƯỜNG THPT ĐẦM DƠI TRIỂN KHAI THÔNG TIN ĐẠI HỌC Quốc gia TP.Hồ Chí Minh tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực vào tháng 3 và 5

Thứ ba - 25/01/2022 16:43
Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các trường Đại học xây dựng nhiều phương án tuyển sinh hơn các năm học trước, trong đó có 81 trường sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức, các trường Đại học Quốc gia dành từ 50 đến 70% chỉ tiêu cho kết quả của kỳ thi này. Trường THPT Đầm Dơi triển khai thông tin kỳ thi đánh giá năng lực đến toàn thể các em học sinh, tạo điều kiện cho các em có thêm một cơ hội thử sức mình.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 được ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức 2 đợt vào ngày 27-3 (đợt 1) và ngày 22-5 (đợt 2).

Trong đó, đợt 1 diễn ra ngày 27-3 tại 17 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ.

Kết quả thi đợt 1 được công bố vào ngày 5-4.

Đợt 2, dự kiến diễn ra ngày 22-5, tức trước kỳ thi THPT khoảng 1 tháng, tại 4 địa phương Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM và An Giang. Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào đúng 1 tuần sau khi thi, tức ngày 29-5.


Cụ thể, thí sinh sẽ đăng ký dự thi đợt 1 và xét tuyển từ ngày 28-1 và 28-2. Đợt 2 từ ngày 6-4 và 25-4. Nếu thí sinh thi cả 2 đợt, kết quả của đợt thi nào cao hơn sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM sử dụng để xét tuyển.
Thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên, từ cao xuống thấp. Sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố, thí sinh có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay tiếp tục chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học ĐH của thí sinh như sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút.

Về nội dung, đề thi cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng. Đề thi được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa kỳ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh.

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM gồm 3 phần: sử dụng ngôn ngữ; toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học ĐH của thí sinh.

Bài thi chú trọng đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng của thí sinh. Việc tham dự kỳ thi đánh giá năng lực này sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành và trường phù hợp với lựa chọn của bản thân.

Các em học sinh có thể đăng ký dự thi và xét tuyển tại địa chỉ: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/home.action.
Các thông tin về bài thi mẫu, hướng dẫn đăng ký thi và phương thức thanh toán sẽ được thể hiện tại địa chỉ http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html
Khi các em vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP. HCM tổ chức các em bớt đi phần nào áp lực cho kỳ thi TN THPT Quốc gia trong bối cảnh dịch bệnh, phải học trực tuyến thời gian cả học kỳ I năm học 2021 – 2022.

Việt Hưng