Phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT

Thứ bảy - 16/09/2023 02:13

Sáng 16/9, Bộ GD&ĐT phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ phát động trực tuyến với các tỉnh, thành trên cả nước về việc học sinh nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT), năm học 2023-2024.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia, thông tin, trung bình mỗi năm có khoảng 6.000 người tử vong do tai nạn giao thông, gần một nửa số đó là thanh thiếu niên. Điều đáng buồn là số lượng học sinh, sinh viên bị tai nạn giao thông, vi phạm giao thông còn chiếm tỷ lệ cao. Chính vì thế, việc đẩy mạnh thông tin. tuyên truyền là yêu cầu quan trọng trong tình hình hiện nay. Đặc biệt là tuyên truyền trong môi trường giáo dục là điều cần thiết.

Điểm cầu tỉnh Cà Mau được đặt tại Trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi.

Đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT năm học 2023-2024. Đây là năm học, Bộ sẽ tập trung tổ chức tuyên truyền, giáo dục ATGT thông qua các hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và đề cao vai trò, trách nhiệm của nhà trường, đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Để đảm bảo trật tự ATGT trong trường học, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu, thời gian tới, cần tăng cường đổi mới phương thức tuyên truyền, tăng sự sáng tạo của học sinh, sinh viên. Tăng cường phối hợp trong xử lý vi phạm, cũng như thực hiện các chương trình đã được ký kết. Đồng thời, phải giáo dục kỹ năng sống để các em xử lý những tình huống xấu phát sinh khi tham gia giao thông.

Những năm gần đây, ngành giáo dục Cà Mau đã đẩy mạnh hoạt động thông tin, truyền truyền và an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trên địa bàn. (Trong ảnh: Giờ học về an toàn giao thông tại Trường Tiều học Quang Trung, Phường 5, TP Cà Mau).

Dịp này, Quỹ phòng, chống thương vong châu Á đã trao 500 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên. Đại diện 5 sở giáo dục và đào tạo, trường đại học ký cam kết với Bộ GD&ĐT, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia về tăng cường giáo dục ATGT trong trường học.

Tại Cà Mau, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở GD&ĐT cùng đại diện 9 phòng giáo dục, 33 trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên cũng đã thực hiện ký cam kết với những nội dung tương tự.

Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau và Sở GD&ĐT ký cam kết về tăng cường giáo dục, chấp hành pháp luật, đảm bảo an toàn giao thông trong trường học.

Kết thúc lễ phát động, đại biểu tham dự đã diễu hành xung quanh khu vực thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi nhằm phát đi thông điệp tất cả hãy xây dựng văn hoá khi tham gia giao thông.

Đại biểu tham dự lễ phát động diễu hành qua một số trục đường trên địa bàn thị trấn Đầm Dơi.

Tác giả: Văn Đum

Nguồn tin: Báo Cà Mau