03:39 ICT Thứ bảy, 15/05/2021
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Tình yêu:Tình yêu là một tình cảm vĩ đại nhất, nó sáng tạo nên điều kỳ diệu, sáng tạo nên những con người mới, nó làm ra những giá trị vĩ đại nhất của con người.Makarenko

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 543
  • Tháng hiện tại: 26857
  • Lượt truy cập: 26781968

Gởi tuổi 20

Thứ sáu - 30/01/2015 10:43
Tôi đang viết lá thư này cho chính tôi tuổi 20! “Tôi đã 18 tuổi”.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đó là câu nói tưởng chừng như thật bình thường nhưng mang một ẩn ý sâu xa - tôi đã trưởng thành. Câu nói đó không chỉ bộc lộ niềm tự hào trong trái tim mà còn là lời khẳng định về vai trò của bản thân với xã hội. Chính vì thế, bản thân tôi và triệu triệu trái tim trẻ tuổi từ thuở xa xưa cho đến tận hôm nay luôn khao khát được thốt lên những từ ngữ kì diệu đó.

Khi tôi 5, 6 tuổi, tôi nhớ mơ ước của tôi là có phép mầu để biến ra thật nhiều đồ chơi đẹp. Rồi 9, 10 tuổi, tôi lại mơ ước được trỏ thành một nhân vật nổi tiếng được hàng ngàn người hâm mộ. Khi tôi lớn hơn chút nữa những mơ ước kì diệu trôi vào xa xôi, tôi chỉ nên là chính bản thân mình.. Khao khát của tôi là được tự do làm những điều mình thích. Muốn như vậy, tôi phải đi qua cánh cổng tuổi thơ để đến với thế giới “ người lớn”. Và ước muốn lớn nhất của tôi từ lúc đó chính là trưởng thành thật nhanh.
 
“Tôi đã 18 tuổi”

Qua mùa xuân này khi có thể thật sự thốt lên câu nói ấy. Bây giờ tôi nhận ra mọi thứ không như tôi đã nghĩ. Trưởng thành là một quá trình lâu dài chứ không chỉ là cột mốc thời gian, là một câu nói đơn thuần. Trưởng thành là phải thật sự bước đi trên đôi chân của mình, trên con đường mình đã chọn. Năm cuối cấp của lứa tuổi học sinh, chúng tôi đang phải đối diện với rất nhiều áp lực – áp lực mang tên yêu thương từ những người quan tâm chúng tối. Đó là những bài tập gởi gắm yêu thương từ các thầy cô, là những câu hỏi han, sự chăm sóc ân cần từ tình yêu thương của cha mẹ, là những câu chúc từ sự quan tâm của bạn bè…Những áp lực đó chính là động lực cho chúng tôi trong những năm học này.

Tuổi 18, tôi tự hỏi : “ Tôi đã sẳn sàng chưa?” trong khi bằng tuổi chúng tôi, các bạn học sinh nước ngoài đã có thể sống tự lập. Còn tôi? Tôi vẫn đang sống trong sự chở che đùm bọc của gia đình. Liệu tôi có thể trở thành một chú gà công nghiệp mù tịt về thực tế? Tôi lo sợ hành động của mình có đủ đúng đắn để dẫn bước tôi trên con đường đi đến tương lai. Chính vì vậy, tôi viết lá thư này gởi cho chính tôi tuổi 20! Như một lời hứa sẽ cố gắng hành động cho bản thân mình ở tương lai..

Tôi sẽ sống thật tốt cho lứa tuổi đẹp nhất của đời mình. Từng phút, từng giây trôi qua không uổng phí. Tôi sẽ đốt thời gian của mình thành ngọn lửa để soi tìm cho mình hạnh phúc đích thực của cuộc đời.Để làm được điều ấy, ngay từ hôm nay, từ giây phút này tôi phải cố gắng cả về trí tuệ lẫn tâm hồn. Tôi sẽ cố gắng học tập, cố gắng dành thời gian cho những người tôi yêu thương và yêu thương tôi.Tôi sẽ thực hiện công thức của “ định lực bảo toàn” cho cuộc sống của mình thêm cân bằng tốt đẹp.

Tuổi 20 ơi! Tôi sẽ không thất hứa với chính tôi, lời cam kết bật lên từ trái tim và tâm huyết của một tâm hồn tuổi trẻ. Tôi và bạn biết các bạn cùng tuổi như tôi sẽ không ngừng học tập, rèn luyện để bước qua ngưỡng của khó khăn, thách thức, để hoàn thành mục tiêu của đời mình.

Phương Nguyên - 12A1
Niên khóa: 1014 - 2015

BÀI VIẾT MỚI HƠN