Trường THPT Đầm DơiTrường THPT Đầm Dơi
09:07 ICT Chủ nhật, 27/11/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Ta sẽ đọc sâu sắc hơn, ta sẽ nhớ chính xác hơn, ta thưởng thức các sự việc với niềm thích thú lớn hơn nếu ta có một người bạn để cùng chia sẻ với ta.Pam Brown

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 1846
  • Tháng hiện tại: 255780
  • Lượt truy cập: 31272863

Cơn gió bé con

Thứ bảy - 31/01/2015 09:23
Buổi sáng trời nhẹ lên cao, không khí trong lành và mát mẻ, chim đã líu lo đùa vui. Vậy mà ông mặt trời còn chưa chịu thức. Vẫn như thường lệ, tôi dậy sớm chuẩn bị đi học.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vừa bước ra khỏi nhà, tôi bỗng thấy ngỡ ngàng, có chút gì đó xao xuyến, khi cảm nhận được cái se lạnh của một cơn gió “phương xa” vừa thoáng qua. Ngay lập tức, tôi khẽ reo lên: “Gió chướng! Đúng thật là gió chướng rồi!”. Lật tung đầu óc, lục mọi ngõ ngách trong ấy tôi mới nhớ ra (chỉ ngờ ngờ thôi!), hôm nay đã là cuối tháng mười âm lịch rồi. Vậy là…còn đúng ba tháng Tết nữa là tơi.…Ủa? Còn tận ba tháng nữa cơ mà, sao “nó” đến sớm vậy nhỉ?

Sau một lúc suy nghĩ bâng quơ, tôi khẽ mĩm cười -  nụ cười của sự thích thú, có chút gì đó gọi là hơi “khích”, một cảm giác lâng lâng khó tả. Hít một hơi thật sâu, tôi bước ra đường một cách dứt khoát trong không khí có chút se lạnh của mùa đông. Mặc dù vậy nhưng trong đầu tôi lúc ấy, không hề có dự định sẽ mặc áo khoác, dù chỉ là thoáng qua. Niềm vui đã làm tôi quên đi cái lạnh chăng? Thích thú sao khi có một làn gió mát lạnh nhẹ nhàng lướt qua làn da của mình.

Trên con đường đến trường lấp lánh nắng vàng xuyên qua kẽ lá, tôi thấy mình không còn bước đi nữa, mà như đang bay. Cơn gió bé con chắc hẳn cũng vui lắm, vì có lẽ nó đã phải vượt đường xa, vượt qua bao khó khăn mới có thể về tới một vùng quê hẻo lánh này – quê tôi, nơi tận cùng cực nam tổ quốc. Tôi thích gọi nó là cơn gió bé con, cái tên nghe sao mà dễ thương quá! Bé nghịch lắm! Hết hất tung tà áo dài rồi lại nhẹ nhàng ùa tới từ đằng sau, thổi vào gáy tôi hay rón rén đến bên cạnh rồi bất ngờ thổi làn tóc mai bay bay trong nắng sớm!

Vừa đi tôi vừa hát thầm khe khẽ một đoạn nhạc xuân rất quen thuộc. Và khoảnh khắc ấy, trong đầu tôi đã hiện lên biết bao dự định cho một mùa xuân tươi đẹp, một cái tết thật đầm ấm, yên vui và tràn ngập niềm hạnh phúc bên gia đình, bên những người thương yêu của mình.

Bão Thơ - 11A4
Niên khóa: 2014 - 2015

 

BÀI VIẾT MỚI HƠN

BÀI VIẾT KHÁC