Trường THPT Đầm DơiTrường THPT Đầm Dơi
09:33 ICT Chủ nhật, 27/11/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Thời gian chờ đợi là thời gian khốn khổ nhất.S. Doudney

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2065
  • Tháng hiện tại: 255999
  • Lượt truy cập: 31273082

Cảm nghĩ khi xuân về

Thứ bảy - 31/01/2015 09:17
Ngày cuối năm, khi những cơn mưa phùn đến ngập ngừng, đem theo nhiều nỗi niềm, tâm sự còn vương lại đâu đó của năm cũ. Ngỡ ngàng, bâng khuâng, ba trăm sáu mươi lăm ngày trôi qua thật nhanh với bao kỷ niệm vui buồn. Những câu chuyện vẫn còn dang dỡ…những dự định chưa hoàn thành…những ký ức còn chưa kịp phai nhòa…Tất cả đã hòa thành kỷ niệm chợt ùa về trước thềm xuân!
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cuộc sống cảm giác như một ngày hối hả, người ra đường như càng ít dành thời gian cho đầu óc mình thư giản, một phút để thả hồn theo mây gió, một chút cảm xúc và một góc lãng đãng  cho chính mình. Giật mình khi những trang lịch cuối rơi xuống. Điều đó cũng có nghĩa là tết cũng sắp đến và người ta sắp bước sang một tuổi mới. Cái nhịp sống tất bật hằng ngày đôi khi khiến cã những con đường hoa trở gập ghềnh, ngao ngán. Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia tạo nên một dòng chảy không ngừng. Hành trình đời mà tưởng chừng thật ngắn ngủi. Người ta phải vật lộn với từng miếng ăn, manh áo, bệnh tật, buồn vui, thiên tai, thảm họa…chừng ấy khổ đau nhưng cũng đong đầy hạnh phúc, và có lẽ không ít người cảm thấy cuộc đời là một chuỗi những gánh nặng, có lúc ai đó muốn buông xuôi tất cả nhưng có một thứ vô hình nào đó đã níu kéo họ lại. Đó chính là hai chữ thật giãn dị - Tình người, rất dễ tìm mà cũng dễ đánh mất.

Nhắc đến tình người, ta lại nhớ đến những chính sách của Đảng, nhà nước. Luôn tạo mọi điều kiện để mọi gia đình kho khăn được vui xuân đón tết. Đến thăm và tặng quà cho những bà mẹ Việt Nam anh hùng, những người lính cụ Hồ năm xưa nay đã lớn tuổi đang sống bên gia đình hăng hái tham gia hoạt động sản xuất kinh tế. Đó là truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” , tiếng nói tri âm, công lao của những con người đã xả thân vì Tổ Quốc. Cùng nhau thắp những nén hương, lặng lẽ, tiếp thêm hơi ấm cho những người đã khuất. Mùa xuân lại mang đến thông điệp “Nhớ ơn và tìm về cội nguồn dân tộc mình”. Là bài học đạo đức mà các trò học được từ triệu triệu trái tim của cộng đồng xã hội biết yêu thương và chia sẻ. Cùng tiếp thêm niềm tin cho các em nhỏ không có điều kiện học tập động lực theo đuổi ước mơ của mình trên hành trình học vấn “xóa nghèo”. Từ những phần học bổng của các nhà kinh doanh, của Đảng, của chính thành tích học tập được xã hội đón nhận. Xuân này vẫn có ý nghĩa khi mở ra cho cuộc đời những tương lai mới.

Thầm cảm ơn cuộc sống đã ban tặng những mùa xuân cho tôi và các bạn, mùa xuân của tuổi trẻ đang tràn đầy sức sống. Hãy xòe đôi tay hứng lấy những giọt xuân để biết trân trọng từng khoảnh khắc của cuộc đời!

Bảo Trân - 12A6
Niên khóa: 2014 - 2015

BÀI VIẾT MỚI HƠN

BÀI VIẾT KHÁC