Kế hoạch văn nghệ chào mừng kỉ niệm ngày nhà giáo việt nam 20/11

KẾ HOẠCH VĂN NGHỆ
CHÀO MỪNG KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
I. Cở sở kế hoạch
- Căn cứ vào kế hoạch và hoạt động chung của nhà trường trong năm học 2022- 2023.
- Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động nghệ chào mừng kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.
II. Nội dung kế hoạch
1. Mục đích
- Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào văn hóa - văn nghệ trong học sinh nhằm xây dựng đời sống văn hoá tinh thần, môi trường sư phạm lành mạnh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm học của nhà trường.
- Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn trường, nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức thẩm mỹ, tính sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật cho ĐVTN theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
a. Chủ đề
- Những bài hát về mái trường, thầy cô, bạn bè, tình cảm gia đình, về sự nghiệp giáo dục , về phong trào dạy tốt - học tốt...
- Ca ngợi quê hương đất nước, lịch sử, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
b. Đối tượng
  Toàn thể học sinh đang học tập tại trường.
c. Thể loại
- Tân nhạc (Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hát múa phụ họa).
- Cổ nhạc (Đơn ca, song ca)
- Múa, hoạt cảnh, kịch, nhảy.
- Ảo thuật.
- Thiết kế thời trang biểu diễn.
III. Cơ cấu giải thưởng: Theo chi tiêu nội bộ
1. Đơn ca.
2. Song ca, tam ca.
3. Tốp ca
4. Ca múa
5. Cổ nhạc
6. Múa, hoạt cảnh, nhảy.
7. Ảo thuật
8. Thời trang.
- Mỗi thể loại gồm có:
+ 1 giải nhất
+ 2 giải nhì
+ 3 giải ba
+ 4 giải khuyến khích
IV. Dự kiến thời gian.
- Các lớp tiến hành đăng ký bắt đầu từ ngày triển khai kế hoạch.
- Dự kiến sơ duyệt thể loại hát, hát có múa minh họa, biểu diễn thời trang : 27/10/2022.
- Dự kiến sơ duyệt các thể loại còn lại: múa, hoạt cảnh, nhảy, kịch... : 3/11/2022.
- Tổng duyệt văn nghệ ( Có đầy đủ phục trang, đạo cụ): 17/11/2022.
- Đêm công diễn văn nghệ: Dự kiến tối: 19/11.
V. Một số quy định chung
* Tiết mục tham gia
Các chi đoàn phải tham gia 2 thể loại bắt buộc: hát, múa (hoặc hoạt cảnh).
Mỗi chi đoàn sẽ có một cặp đôi tham gia biểu diễn thời trang và tự thiết kế trang phục.
* Nội dung, hình thức
+ Không được chọn những bài nhảy có những động tác phản cảm.
+ Mỗi tiết mục không quá 6 phút, nếu là tiết mục kịch phải nộp kịch bản về cho ban tổ chức duyệt trước khi tập.
+ Không được chọn những bài hát có nội dung xuyên tạc, những bài nhạc cấm.
+ Đối với trang phục được thiết kế phải đảm bảo tự thiết kế, tự làm và đảm bảo trang phục có thể lưu giữ và tái sử dụng.
* Nhạc:
+ Không được sử dụng nhạc đã thâu sẵn lời và hát nhép đối với tiết mục hát.+ Các lớp nộp nhạc theo địa chỉ gmail của ban tổ chức: anhkiet.email@gmail.com
( ĐT: 0946.164.010 gặp thầy Kiệt)
+  Lưu ý kiểm tra nhạc trước khi gửi, khi gửi mail lớp có bao nhiêu tiết mục nén vào trong một file, ở ngoài để tên lớp, trong file để tên tiết mục cụ thể.
+  Nếu có tiết mục ca cổ, các chi đoàn lấy nhạc có sẵn trên mạng và tập hát trên nền nhạc đó.
Về kinh phí tập luyện:  Theo điều kiện của từng lớp và trên tinh thần tiết kiệm, tuyệt đối không để phụ huynh phản ảnh với nhà trường về vấn đề lớp tốn nhiều kinh phí cho phong trào văn nghệ.
Các lớp có khó khăn và thắc mắc trong vấn đề thực hiện kế hoạch, phó văn thể trực tiếp liên hệ ban văn thể để được hướng dẫn lại. Những tiết mục thực hiện sai quy định sẽ bị loại.
Trên đây là kế hoạch văn nghệ chào mừng kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, để có được đêm văn nghệ thành công và đạt chất lượng ban tổ chức mong nhận được sự quan tâm của quý thầy cô chủ nhiệm  và sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh.