23:28 ICT Thứ năm, 02/10/2014
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để vưon xa.

Báo Dân Trí
  • “Cô giáo gì mà tối ngày đòi tiền”
    Thứ năm - 02/10/2014 16:29
    (Dân trí) - Những lúc phải hỏi phụ huynh và học sinh về chuyện đóng tiền trường, cô lại nhớ như in lời một vị phụ huynh “Cô giáo gì mà tối ngày đòi tiền”. >>  Nhà trường vào mùa “than nghèo, kể khổ” >>  “Sao nhiều khoản thu hộ thế? Bộ Giáo dục cần vào cuộc ngay” >>  Bạn đọc đề xuất giải tán Hội Cha mẹ Học sinh
  • Vụ Hiệu phó bị “tố” sao chép giáo trình: Người tố cáo làm “sai lệch” thông tin
    Thứ năm - 02/10/2014 15:19
    (Dân trí) -Cuốn “Một số vấn đề kỹ thuật điện cao áp ở siêu cao áp và cực cao áp” của PGS.TS Võ Viết Đạn (Hà Nội, 1993) thực chất chỉ là bài giảng cá nhân, chưa được coi là giáo trình. Vì thế, việc nói PGS.TS Trần Văn Tớp sao chép giáo trình là không chính xác. >>  Hiệu phó Trường ĐH Bách khoa Hà Nội bị tố sao chép giáo trình
  • Đại học Việt Nam sẽ được phân thành 5 hạng
    Thứ năm - 02/10/2014 15:11
    (Dân trí) - Ngày 2/10, Bộ GD-ĐT công bố xin ý kiến rộng rãi về Dự thảo Nghị định quy định về phân tầng và xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học. Theo đó, khung xếp hạng cơ sở Giáo dục đại học bao gồm 5 hạng. >>  Xếp hạng đại học thế giới: Việt Nam vẫn “đứng ngoài” Top 500 >> Đại học Việt Nam: Mơ đẳng cấp quốc tế nhưng hành động “khác người”?
  • Những giáo viên hết lòng với sự nghiệp trồng người
    Thứ năm - 02/10/2014 15:09
    (Dân trí)-Có thầy cô tự nguyện đi xin áo dài, học bổng… cho học sinh nghèo; có thầy lặng lẽ hiến đất xây trường học; hoặc vợ chồng giảng viên hơn 8 năm “cưu mang” sĩ tử ở trọ đi thi đại học… Với các thầy cô này, tất cả cũng vì công tác khuyến học, khuyến tài. >>  Hơn 8 năm, cô giáo đi xin áo dài cho nữ sinh nghèo >>  Gặp vợ chồng giảng viên cưu mang hàng ngàn sĩ tử >>  Thầy Bí Thư đoàn chuyên lo đồng phục, sách vở… cho học sinh nghèo
  • Cơ hội đặc biệt cho các thí sinh muốn học ngành Quản lý kinh doanh cấp bằng Anh...
    Thứ năm - 02/10/2014 15:00
    Theo học chương trình ĐH chuyên ngành Quản lý Kinh doanh đảm bảo sinh viên có việc làm sau khi ra trường. Sinh viên được cập nhật các kiến thức chuyên môn, đào tạo các kỹ năng cần thiết mà các doanh nghiệp yêu cầu và đặc biệt khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh chuyên ngành trong công việc.
  • "Bắt đền" nhà trường vì con học lớp 5 vẫn không biết đọc
    Thứ năm - 02/10/2014 13:30
    Bức xúc trước việc con mình đã học đến lớp 5 mà không biết đọc, cũng chẳng biết viết, gia đình chị Nguyễn Thị Vinh (Bắc Giang) dự định "bắt đền" nhà trường.
  • Tư vấn “Học bổng Du học Anh quốc 2015”
    Thứ năm - 02/10/2014 13:10
    (Dân trí) - Với mong muốn cung cấp cho phụ huynh, học sinh và sinh viên thông tin về về hệ thống giáo dục Anh Quốc, thông tin học bổng tại các trường đại học hàng đầu, Compass Education phối hợp với báo Dân trí tổ chức buổi tư vấn “Hiện thực hóa giấc mơ du học Anh - Thông tin học bổng 2015” vào lúc 14h ngày 6/10.
  • Tài trợ toàn phần khóa học Anh quốc tại Triển lãm Du học eduFairUK 2014
    Thứ năm - 02/10/2014 13:05
    Theo đó, Bellerbys College sẽ tài trợ toàn bộ chương trình học tập tại Anh, Vietnam Airlines tài trợ vé máy bay khứ hồi và Quỹ Học bổng ISC-UKEAS chi trả toàn bộ chi phí ăn ở, mang đến suất tài trợ toàn phần cho 1 khóa học tiếng Anh tại Anh quốc.
  • Đại học Việt Nam sẽ được phân thành 3 tầng, 5 hạng
    Thứ năm - 02/10/2014 23:12
    Các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam sẽ được phân thành 3 tầng, mỗi tầng có 5 hạng. Trong đó, hạng 1 chiếm 10% và đông nhất là hạng 3 với 40%.
  • Việc kế cận tài liệu cũ không nên gọi là sao chép
    Thứ năm - 02/10/2014 23:12
    Sáng 1/10, PGS. Trần Văn Tớp – Hiệu phó Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, việc ông đã biết sự việc, đã có giải trình với Bộ GD-ĐT về việc mình bị tố 'đạo văn'.
  • Đề nghị xử lý nghiêm hiệu trưởng nhà trường có lạm thu
    Thứ năm - 02/10/2014 23:12
    Bộ GD-ĐT đề xuất cần xử lý nghiêm, kịp thời đối với hiệu trưởng để xảy ra tiêu cực trong việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu góp hoặc ép buộc sai quy định.
  • Gia cảnh nghèo nhà bé lớp 3 rơi kênh chết đuối
    Thứ năm - 02/10/2014 23:12
    Không chỉ em Nhung nhiều lần đói, xỉu trên lớp mà em Tuyết (em gái kề Nhung) dù không bị bệnh tim cũng từng xỉu ở trường học vì đói.
  • Cô giáo 9X xinh xắn đốn tim dân mạng
    Thứ năm - 02/10/2014 23:12
    Được học sinh chụp trên lớp học, sau đó đăng tải trên mạng, hình ảnh cô giáo trẻ nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
  • Thành lập Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh
    Thứ năm - 02/10/2014 23:12
    Ngày 2/10, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, trong thời gian tới sẽ xúc tiến thành lập Đại học Quốc tế Việt - Anh để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại khu vực miền Trung và cả nước.
  • Thay đổi để dứt chuyện trò tự tử vì điểm số
    Thứ năm - 02/10/2014 23:12
    Chiều 1/10, Bộ GD-ĐT đối thoại trực tiếp với các giáo viên tiểu học trước hàng loạt câu hỏi đặt ra về cách đánh giá mới với học sinh.
  • Phản hồi vụ ‘bé đi khai giảng cũng phải đóng tiền’
    Thứ năm - 02/10/2014 23:12
     Theo kết luận của Thanh tra Sở GD&ĐT, các khoản thu, mức thu tại các trường Tiểu học Kỳ Xuân và Tiểu học Kỳ Phong (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) chủ yếu là do trường định ra mức thu.
  • Vì sao HS Việt ‘ngậm hột thị’ khi giao tiếp tiếng Anh?
    Thứ năm - 02/10/2014 23:12
    Thuộc ngữ pháp mà quên kĩ năng nói, không định hình được cách học phù hợp, thiếu tự tin… được xem là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều bạn trẻ Việt dù sở hữu điểm số tiếng Anh cao chót vót nhưng lại luôn tránh phải nói ngoại ngữ này.
  • Học phí đại học: Chờ dấu đỏ sẽ tăng
    Thứ năm - 02/10/2014 23:12
    4 trường được quyền tự chủ dự kiến sẽ tăng học phí từ học kỳ II là ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân và ĐH Kinh tế TP.HCM, trong khi nhiều đại học ngoài công lập đã ồ ạt tăng học phí.