06:22 EDT Thứ năm, 21/09/2017

Thời gian thay đổi tất cả, thay đổi tính tình chúng ta nữa.Boileau

Thông báo kết luận của hội đồng xác định điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính qui năm 2012

Thứ tư - 08/08/2012 11:09
Ngày 8/8/2012, Hội đồng xác định điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính qui năm 2012 được thành lập theo Quyết định số 2718/QĐ-BGDĐT ngày 26/7/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã họp, thảo luận phương án điểm sàn xét tuyển vào đại học, cao đẳng.
Sau khi xem xét các điều kiện:

a) Chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2012;

b) Kết quả thi của thí sinh theo từng khối thi;

c) Chính sách ưu tiên theo đối tượng và khu vực tuyển sinh;

d) Nhu cầu nhân lực theo cơ cấu vùng miền, chất lượng tuyển chọn đầu vào và loại hình trường,

Hội đồng quyết định điểm sàn xét tuyển (theo đề thi đại học) và điểm sàn xét tuyển (theo đề thi cao đẳng) đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 như sau:

1. Điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng của các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả thi đại học theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

a) Điểm sàn đại học:

- Khối A: 13,0 điểm;   - Khối A1: 13,0 điểm;  - Khối B: 14 điểm

- Khối C: 14,5 điểm;   - Khối D: 13,5 điểm.

b) Điểm sàn cao đẳng:

Điểm sàn các khối tương ứng hệ cao đẳng thấp hơn điểm sàn hệ đại học là 3,0 điểm, cụ thể là:

- Khối A: 10,0 điểm;   - Khối A1: 10,0 điểm;  - Khối B: 11 điểm

- Khối C: 11,5 điểm;   - Khối D: 10,5 điểm.

2. Điểm sàn xét tuyển cao đẳng của các trường cao đẳng sử dụng kết quả thi cao đẳng theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

- Khối A: 10,0 điểm;   - Khối A1: 10,0 điểm;  - Khối B: 11 điểm

- Khối C: 11,5 điểm;   - Khối D: 10,5 điểm.

3. Căn cứ điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng, các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc xác định điểm trúng tuyển và xét tuyển. Điểm trúng tuyển không thấp hơn điểm sàn, không nhân hệ số các môn thi để xác định điểm sàn.

4. Các trường thông báo điểm trúng tuyển cho thí sinh dự thi và có nguyện vọng học tại trường; gửi Giấy chứng nhận kết quả thi đại học hoặc cao đẳng (mỗi thí sinh 2 giấy) có đóng dấu đỏ cho thí sinh không trúng tuyển vào trường, nhưng có kết quả từ điểm sàn trở lên và Phiếu báo điểm cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn, theo qui định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

5. Sau khi xét tuyển đối với thí sinh dự thi và có nguyện vọng học tại trường, nếu còn chỉ tiêu xét tuyển, các trường thông báo điều kiện nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển (mức điểm nhận hồ sơ, chỉ tiêu xét tuyển, điều kiện tuyển), trên các phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời hạn xét tuyển kết thúc chậm nhất là ngày 30/11/2012.

Nơi nhận:
- Bộ trưởng (để b/c);
- VPCP (để báo cáo);
- Ban Tuyên giáo TW (để b/c);
- UBVHGDTTN NĐQH (để b/c);
- Các trường ĐH, CĐ (để th/h);
- Các Sở GD và ĐT (để th/h);
- Ban CĐ TS ĐH,CĐ 2012 (để th/h);
- Các Báo, Đài;
- Lưu: VT, Cục KTKĐCLGD.

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

Bùi Văn Ga

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG XÁC ĐỊNH ĐIỂM SÀN

ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2012

• 16 câu hỏi cần thiết giúp con thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc
    Thứ năm - 21/09/2017 02:00
    16 câu hỏi cần thiết giúp con thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc
    Nếu được trang bị những kỹ năng xử lý tình huống cần thiết, trẻ sẽ bình tĩnh và khôn ngoan hơn để thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc.
  • Trường học điểm danh bằng thẻ, học sinh hào hứng
    Thứ năm - 21/09/2017 00:30
    Trường học điểm danh bằng thẻ, học sinh hào hứng
    Đó là cách mà trường THCS Trần Văn Ơn (TPHCM) áp dụng đối với học sinh thay vì điểm danh sĩ số theo hình thức truyền thống lâu nay.
  • 4 câu hỏi IQ tìm quy luật cực hại não gây tranh cãi
    Thứ tư - 20/09/2017 16:00
    4 câu hỏi IQ tìm quy luật cực hại não gây tranh cãi
    Những dãy số trong 4 hình dưới đây đều có liên quan với nhau bởi một quy luật nhất định. Bạn hãy thử tài của mình, tìm ra quy luật đó và điền số còn thiếu trong hình.
  • Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
    Thứ năm - 21/09/2017 05:05
    Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
    Một phụ huynh lớp 3.2 Trường Tiểu học Hòa Bình làm nóng vấn đề lạm thu đầu năm khi thẳng thắn viết vào thư ngỏ: Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
  • Chương trình giáo dục phổ thông mới: Đề nghị lùi thời gian thực hiện
    Thứ tư - 20/09/2017 21:25
    Chương trình giáo dục phổ thông mới: Đề nghị lùi thời gian thực hiện
    Trong bối cảnh ngành giáo dục huy động nguồn lực gấp rút chuẩn bị cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, bà Ngô Thị Minh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (UB VHGDTNTN&NĐ) của Quốc hội cho rằng: “Ngành giáo dục nên tiến hành bài bản, không nên vừa làm vừa sửa sai. Năm học 2018- 2019, ngành giáo dục khó có thể triển khai đổi mới, chươ