02:23 EST Thứ hai, 20/11/2017

Tình bạn làm tăng gấp đôi niềm vui. Khi đến với bạn tôi, nó sẽ lan qua tôi, ngọn đèn của bạn tôi sáng lên bao nhiêu thì đèn của tôi cũng sáng lên bấy nhiêu.Robert South

Thông báo kết luận của hội đồng xác định điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính qui năm 2012

Thứ tư - 08/08/2012 11:09
Ngày 8/8/2012, Hội đồng xác định điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính qui năm 2012 được thành lập theo Quyết định số 2718/QĐ-BGDĐT ngày 26/7/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã họp, thảo luận phương án điểm sàn xét tuyển vào đại học, cao đẳng.
Sau khi xem xét các điều kiện:

a) Chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2012;

b) Kết quả thi của thí sinh theo từng khối thi;

c) Chính sách ưu tiên theo đối tượng và khu vực tuyển sinh;

d) Nhu cầu nhân lực theo cơ cấu vùng miền, chất lượng tuyển chọn đầu vào và loại hình trường,

Hội đồng quyết định điểm sàn xét tuyển (theo đề thi đại học) và điểm sàn xét tuyển (theo đề thi cao đẳng) đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 như sau:

1. Điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng của các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả thi đại học theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

a) Điểm sàn đại học:

- Khối A: 13,0 điểm;   - Khối A1: 13,0 điểm;  - Khối B: 14 điểm

- Khối C: 14,5 điểm;   - Khối D: 13,5 điểm.

b) Điểm sàn cao đẳng:

Điểm sàn các khối tương ứng hệ cao đẳng thấp hơn điểm sàn hệ đại học là 3,0 điểm, cụ thể là:

- Khối A: 10,0 điểm;   - Khối A1: 10,0 điểm;  - Khối B: 11 điểm

- Khối C: 11,5 điểm;   - Khối D: 10,5 điểm.

2. Điểm sàn xét tuyển cao đẳng của các trường cao đẳng sử dụng kết quả thi cao đẳng theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

- Khối A: 10,0 điểm;   - Khối A1: 10,0 điểm;  - Khối B: 11 điểm

- Khối C: 11,5 điểm;   - Khối D: 10,5 điểm.

3. Căn cứ điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng, các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc xác định điểm trúng tuyển và xét tuyển. Điểm trúng tuyển không thấp hơn điểm sàn, không nhân hệ số các môn thi để xác định điểm sàn.

4. Các trường thông báo điểm trúng tuyển cho thí sinh dự thi và có nguyện vọng học tại trường; gửi Giấy chứng nhận kết quả thi đại học hoặc cao đẳng (mỗi thí sinh 2 giấy) có đóng dấu đỏ cho thí sinh không trúng tuyển vào trường, nhưng có kết quả từ điểm sàn trở lên và Phiếu báo điểm cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn, theo qui định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

5. Sau khi xét tuyển đối với thí sinh dự thi và có nguyện vọng học tại trường, nếu còn chỉ tiêu xét tuyển, các trường thông báo điều kiện nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển (mức điểm nhận hồ sơ, chỉ tiêu xét tuyển, điều kiện tuyển), trên các phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời hạn xét tuyển kết thúc chậm nhất là ngày 30/11/2012.

Nơi nhận:

Ngày BH: (05/01/2015)
  • Nhọc nhằn đường lên "cổng trời" gieo chữ
    Thứ hai - 20/11/2017 00:00
    Nhọc nhằn đường lên "cổng trời" gieo chữ
    Những khi trời mưa, đường trơn, các giáo viên phải gửi xe, lên bè qua sông rồi đi bộ gần 10km mới đến được trường. Thế nhưng, vì yêu nghề, yêu trẻ, các giáo viên nơi đây luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người giữa đại ngàn hun hút.
  • Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức
    Chủ nhật - 19/11/2017 20:15
    Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức
    Tối 18/11, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Thay lời tri ân” năm 2017. Cũng tại chương trình, sự xuất hiện của cậu học trò tí hon Đinh Văn K'Rể đã khiến hàng triệu người xem xúc động.
  • Về nơi giáo viên không chỉ yêu nghề mà còn phải... khỏe
    Chủ nhật - 19/11/2017 15:00
    Về nơi giáo viên không chỉ yêu nghề mà còn phải... khỏe
    Băng rừng, lội suối là cụm từ quen thuộc đối với những thầy cô giáo đang công tác tại trường Tiểu học và THCS Krong (xã Krong, huyện Kbang, Gia Lai). Họ đang từng ngày âm thầm gieo từng con chữ trên vùng đất khó này.
  • Cuộc đời “phù thủy toán học”: bộ óc thiên tài siêu phàm nhất lịch sử
    Chủ nhật - 19/11/2017 05:00
    Cuộc đời “phù thủy toán học”: bộ óc thiên tài siêu phàm nhất lịch sử
    “Máy tính sống”, “thiên tài toán học”, “người phụ nữ thông minh nhất thế giới”, đó là những mỹ từ mà giới khoa học dành tặng cho người phụ nữ sở hữu bộ não thuộc hàng siêu việt với khả năng xử lý những phép toán nhanh hơn cả máy tính.
  • Cô giáo trẻ “chắp cánh” ước mơ trẻ tự kỷ nghèo
    Chủ nhật - 19/11/2017 01:00
    Cô giáo trẻ “chắp cánh” ước mơ trẻ tự kỷ nghèo
    “Nếu không vì tình thương, chỉ biết tới lợi nhuận, có lẽ cơ sở đã phải đóng cửa ngay từ khi mới mở”