01:06 EDT Thứ năm, 27/04/2017

Cuộc đời đã đuổi kịp ta, dạy chúng ta yêu thương nhau và tha thứ cho nhau.Judy Collins

Thông báo kết luận của hội đồng xác định điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính qui năm 2012

Thứ tư - 08/08/2012 11:09
Ngày 8/8/2012, Hội đồng xác định điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính qui năm 2012 được thành lập theo Quyết định số 2718/QĐ-BGDĐT ngày 26/7/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã họp, thảo luận phương án điểm sàn xét tuyển vào đại học, cao đẳng.
Sau khi xem xét các điều kiện:

a) Chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2012;

b) Kết quả thi của thí sinh theo từng khối thi;

c) Chính sách ưu tiên theo đối tượng và khu vực tuyển sinh;

d) Nhu cầu nhân lực theo cơ cấu vùng miền, chất lượng tuyển chọn đầu vào và loại hình trường,

Hội đồng quyết định điểm sàn xét tuyển (theo đề thi đại học) và điểm sàn xét tuyển (theo đề thi cao đẳng) đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 như sau:

1. Điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng của các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả thi đại học theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

a) Điểm sàn đại học:

- Khối A: 13,0 điểm;   - Khối A1: 13,0 điểm;  - Khối B: 14 điểm

- Khối C: 14,5 điểm;   - Khối D: 13,5 điểm.

b) Điểm sàn cao đẳng:

Điểm sàn các khối tương ứng hệ cao đẳng thấp hơn điểm sàn hệ đại học là 3,0 điểm, cụ thể là:

- Khối A: 10,0 điểm;   - Khối A1: 10,0 điểm;  - Khối B: 11 điểm

- Khối C: 11,5 điểm;   - Khối D: 10,5 điểm.

2. Điểm sàn xét tuyển cao đẳng của các trường cao đẳng sử dụng kết quả thi cao đẳng theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

- Khối A: 10,0 điểm;   - Khối A1: 10,0 điểm;  - Khối B: 11 điểm

- Khối C: 11,5 điểm;   - Khối D: 10,5 điểm.

3. Căn cứ điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng, các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc xác định điểm trúng tuyển và xét tuyển. Điểm trúng tuyển không thấp hơn điểm sàn, không nhân hệ số các môn thi để xác định điểm sàn.

4. Các trường thông báo điểm trúng tuyển cho thí sinh dự thi và có nguyện vọng học tại trường; gửi Giấy chứng nhận kết quả thi đại học hoặc cao đẳng (mỗi thí sinh 2 giấy) có đóng dấu đỏ cho thí sinh không trúng tuyển vào trường, nhưng có kết quả từ điểm sàn trở lên và Phiếu báo điểm cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn, theo qui định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

5. Sau khi xét tuyển đối với thí sinh dự thi và có nguyện vọng học tại trường, nếu còn chỉ tiêu xét tuyển, các trường thông báo điều kiện nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển (mức điểm nhận hồ sơ, chỉ tiêu xét tuyển, điều kiện tuyển), trên các phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời hạn xét tuyển kết thúc chậm nhất là ngày 30/11/2012.

Nơi nhận:
- Bộ trưởng (để b/c);
- VPCP (để báo cáo);
- Ban Tuyên giáo TW (để b/c);
- UBVHGDTTN NĐQH (để b/c);
- Các trường ĐH, CĐ (để th/h);
- Các Sở GD và ĐT (để th/h);
- Ban CĐ TS ĐH,CĐ 2012 (để th/h);
- Các Báo, Đài;
- Lưu: VT, Cục KTKĐCLGD.

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

Bùi Văn Ga

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG XÁC ĐỊNH ĐIỂM SÀN

ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2012

• Thúc đẩy dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật
    Thứ năm - 27/04/2017 08:07
    GD&TĐ - Với người khuyết tật (NKT) nghề nghiệp và việc làm, không chỉ là vấn đề kinh tế đơn thuần mà còn có tác động tích cực đến sự tự chủ, tự tin, khẳng định giá trị bản thân và hòa nhập cộng đồng.
  • Ngành An toàn thông tin trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
    Thứ năm - 27/04/2017 07:07
    GD&TĐ - Thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng nói nhiều về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhiều thí sinh có thư hỏi: Với cuộc cách mạng 4.0 đó an toàn thông tin có tác dụng thế nào. Trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh, việc đảm bảo an ninh an toàn thông tin có ý nghĩa ra sao?
  • Dự thảo Chương trình GDPT tổng thể: Y kiến tâm huyết của GV phổ thông
    Thứ năm - 27/04/2017 07:07
    GD&TĐ - Trong thời gian qua, báo GD&TĐ nhận được nhiều ý kiến của Hiệu trưởng các trường THPT về bản Dự thảo Chương trình GD phổ thông tổng thể (sẽ gọi là dự thảo).
  • Quảng Bình: Trao giải giáo viên mầm non dạy giỏi
    Thứ tư - 26/04/2017 23:09
    GD&TĐ - Ngày 26/4, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các giáo viên bậc học mầm non dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2016-2017.
  • Đổi mới giáo dục bắt đầu từ cơ sở
    Thứ tư - 26/04/2017 19:07
    GD&TĐ - Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT theo tinh thần Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng, không chỉ ở cấp quản lý mà bản thân đội ngũ nhà giáo đang nỗ lực đổi mới từng ngày. Tại các trường học ở tỉnh Đồng Tháp, không ít mô hình sáng tạo, cách làm hay đã được triển khai. Kết quả thu được chính là sự đổi mới trong cả tư duy và phương pháp dạy, học…
  • Bông hoa đẹp của ngành Giáo dục thành phố Việt Trì
    Thứ tư - 26/04/2017 15:07
    GD&TĐ - “Gương mẫu, trách nhiệm, tâm huyết và luôn sáng tạo trong công việc” là nhận xét của các cán bộ, giáo viên (GV), nhân viên dành cho cô Nguyễn Thị Minh Thịnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Việt Trì, Phú Thọ).
  • Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho hai HS mưu trí bắt trộm
    Thứ tư - 26/04/2017 15:05
    GD&TĐ - Vừa qua tại Trường THCS Phú Cường (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), TS Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM - thừa lệnh Bộ trưởng đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho hai em Nguyễn Thanh Lộc (13 tuổi, lớp 7) và Ong Như Bảo Thạch (12 tuổi, lớp 6) vì đã có hành động “mưu trí, dũng cảm tham gia bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản công dân”.