06:29 EDT Chủ nhật, 25/06/2017

Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn hời hợt.Dr. Blair Justice

Thông báo kết luận của hội đồng xác định điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính qui năm 2012

Thứ tư - 08/08/2012 11:09
Ngày 8/8/2012, Hội đồng xác định điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính qui năm 2012 được thành lập theo Quyết định số 2718/QĐ-BGDĐT ngày 26/7/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã họp, thảo luận phương án điểm sàn xét tuyển vào đại học, cao đẳng.
Sau khi xem xét các điều kiện:

a) Chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2012;

b) Kết quả thi của thí sinh theo từng khối thi;

c) Chính sách ưu tiên theo đối tượng và khu vực tuyển sinh;

d) Nhu cầu nhân lực theo cơ cấu vùng miền, chất lượng tuyển chọn đầu vào và loại hình trường,

Hội đồng quyết định điểm sàn xét tuyển (theo đề thi đại học) và điểm sàn xét tuyển (theo đề thi cao đẳng) đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 như sau:

1. Điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng của các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả thi đại học theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

a) Điểm sàn đại học:

- Khối A: 13,0 điểm;   - Khối A1: 13,0 điểm;  - Khối B: 14 điểm

- Khối C: 14,5 điểm;   - Khối D: 13,5 điểm.

b) Điểm sàn cao đẳng:

Điểm sàn các khối tương ứng hệ cao đẳng thấp hơn điểm sàn hệ đại học là 3,0 điểm, cụ thể là:

- Khối A: 10,0 điểm;   - Khối A1: 10,0 điểm;  - Khối B: 11 điểm

- Khối C: 11,5 điểm;   - Khối D: 10,5 điểm.

2. Điểm sàn xét tuyển cao đẳng của các trường cao đẳng sử dụng kết quả thi cao đẳng theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

- Khối A: 10,0 điểm;   - Khối A1: 10,0 điểm;  - Khối B: 11 điểm

- Khối C: 11,5 điểm;   - Khối D: 10,5 điểm.

3. Căn cứ điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng, các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc xác định điểm trúng tuyển và xét tuyển. Điểm trúng tuyển không thấp hơn điểm sàn, không nhân hệ số các môn thi để xác định điểm sàn.

4. Các trường thông báo điểm trúng tuyển cho thí sinh dự thi và có nguyện vọng học tại trường; gửi Giấy chứng nhận kết quả thi đại học hoặc cao đẳng (mỗi thí sinh 2 giấy) có đóng dấu đỏ cho thí sinh không trúng tuyển vào trường, nhưng có kết quả từ điểm sàn trở lên và Phiếu báo điểm cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn, theo qui định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

5. Sau khi xét tuyển đối với thí sinh dự thi và có nguyện vọng học tại trường, nếu còn chỉ tiêu xét tuyển, các trường thông báo điều kiện nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển (mức điểm nhận hồ sơ, chỉ tiêu xét tuyển, điều kiện tuyển), trên các phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời hạn xét tuyển kết thúc chậm nhất là ngày 30/11/2012.

Nơi nhận:
- Bộ trưởng (để b/c);
- VPCP (để báo cáo);
- Ban Tuyên giáo TW (để b/c);
- UBVHGDTTN NĐQH (để b/c);
- Các trường ĐH, CĐ (để th/h);
- Các Sở GD và ĐT (để th/h);
- Ban CĐ TS ĐH,CĐ 2012 (để th/h);
- Các Báo, Đài;
- Lưu: VT, Cục KTKĐCLGD.

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

Bùi Văn Ga

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG XÁC ĐỊNH ĐIỂM SÀN

ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2012

• Địa lý, Giáo dục công dân sẽ nhiều điểm 10
    Chủ nhật - 25/06/2017 13:00
    Địa lý, Giáo dục công dân sẽ nhiều điểm 10
    Sáng 24/6, hơn 500.000 thí sinh trên cả nước bước vào làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Theo nhận định của nhiều thí sinh và giáo viên, đề thi môn Sử “khó nhằn”, còn Địa lý, Giáo dục công dân đề thi dễ, gần gũi với thực tế cuộc sống nên nhiều thí sinh có thể giành điểm 10 tuyệt đối.
  • Từ năm 2018 các trường ĐH sẽ tự quy định mức điểm sàn
    Chủ nhật - 25/06/2017 12:00
    Từ năm 2018 các trường ĐH sẽ tự quy định mức điểm sàn
    “Từ 2018 trở đi, quy định điểm sàn sẽ do các trường với các điều kiện mà Bộ quy định. Đó cũng là quá trình đảm bảo quyền tự chủ cho các trường và cung cấp thông tin cho thí sinh lựa chọn con đường đi của mình”, bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho hay.
  • "Thi cử gì...bình yên quá vậy?"
    Chủ nhật - 25/06/2017 09:00
    "Thi cử gì...bình yên quá vậy?"
    Đã không còn cảnh cách một tháng trời, sĩ tử và người thân phải lặn lội khăn gói, đón tàu xe đến các cụm thi thuê trọ đợi ngày thi. Nhiều gia đình ở các miền quê những năm trước đây, còn phải mang vàng đi bán làm lộ phí cho con đi thi.
  • Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017: Băn khoăn đề trắc nghiệm
    Chủ nhật - 25/06/2017 16:00
    Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017: Băn khoăn đề trắc nghiệm
    Chiều 24/6, Bộ GD&ĐT đã tổ chức họp báo thông báo kết thúc công tác coi thi, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Tại buổi họp báo, vấn đề được báo chí quan tâm nhất, đó là liệu độ khó-dễ có đồng đều giữa 24 mã đề thi trắc nghiệm ở mỗi môn thi?
  • Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình nói gì về phao thi rải trắng cổng trường
    Chủ nhật - 25/06/2017 00:30
    Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình nói gì về phao thi rải trắng cổng trường
    Vào lúc 10h15 phút sáng 24/6, có một thanh niên đi xe máy, đeo 1 túi sau đó đổ giấy dạng phao thi trắng xóa trước cổng Trường THPT Nguyễn Trãi, Vũ Thư, Thái Bình.