21:30 EDT Thứ tư, 24/05/2017

Hãy trân trọng tình yêu, bạn sẽ nhận được tất cả. Tình yêu sẽ trường tồn ngay cả khi sức khỏe ngàn vàng của bạn không còn nữa. OG Mandon

Thông báo kết luận của hội đồng xác định điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính qui năm 2012

Thứ tư - 08/08/2012 11:09
Ngày 8/8/2012, Hội đồng xác định điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính qui năm 2012 được thành lập theo Quyết định số 2718/QĐ-BGDĐT ngày 26/7/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã họp, thảo luận phương án điểm sàn xét tuyển vào đại học, cao đẳng.
Sau khi xem xét các điều kiện:

a) Chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2012;

b) Kết quả thi của thí sinh theo từng khối thi;

c) Chính sách ưu tiên theo đối tượng và khu vực tuyển sinh;

d) Nhu cầu nhân lực theo cơ cấu vùng miền, chất lượng tuyển chọn đầu vào và loại hình trường,

Hội đồng quyết định điểm sàn xét tuyển (theo đề thi đại học) và điểm sàn xét tuyển (theo đề thi cao đẳng) đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 như sau:

1. Điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng của các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả thi đại học theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

a) Điểm sàn đại học:

- Khối A: 13,0 điểm;   - Khối A1: 13,0 điểm;  - Khối B: 14 điểm

- Khối C: 14,5 điểm;   - Khối D: 13,5 điểm.

b) Điểm sàn cao đẳng:

Điểm sàn các khối tương ứng hệ cao đẳng thấp hơn điểm sàn hệ đại học là 3,0 điểm, cụ thể là:

- Khối A: 10,0 điểm;   - Khối A1: 10,0 điểm;  - Khối B: 11 điểm

- Khối C: 11,5 điểm;   - Khối D: 10,5 điểm.

2. Điểm sàn xét tuyển cao đẳng của các trường cao đẳng sử dụng kết quả thi cao đẳng theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

- Khối A: 10,0 điểm;   - Khối A1: 10,0 điểm;  - Khối B: 11 điểm

- Khối C: 11,5 điểm;   - Khối D: 10,5 điểm.

3. Căn cứ điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng, các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc xác định điểm trúng tuyển và xét tuyển. Điểm trúng tuyển không thấp hơn điểm sàn, không nhân hệ số các môn thi để xác định điểm sàn.

4. Các trường thông báo điểm trúng tuyển cho thí sinh dự thi và có nguyện vọng học tại trường; gửi Giấy chứng nhận kết quả thi đại học hoặc cao đẳng (mỗi thí sinh 2 giấy) có đóng dấu đỏ cho thí sinh không trúng tuyển vào trường, nhưng có kết quả từ điểm sàn trở lên và Phiếu báo điểm cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn, theo qui định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

5. Sau khi xét tuyển đối với thí sinh dự thi và có nguyện vọng học tại trường, nếu còn chỉ tiêu xét tuyển, các trường thông báo điều kiện nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển (mức điểm nhận hồ sơ, chỉ tiêu xét tuyển, điều kiện tuyển), trên các phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời hạn xét tuyển kết thúc chậm nhất là ngày 30/11/2012.

Nơi nhận:
- Bộ trưởng (để b/c);
- VPCP (để báo cáo);
- Ban Tuyên giáo TW (để b/c);
- UBVHGDTTN NĐQH (để b/c);
- Các trường ĐH, CĐ (để th/h);
- Các Sở GD và ĐT (để th/h);
- Ban CĐ TS ĐH,CĐ 2012 (để th/h);
- Các Báo, Đài;
- Lưu: VT, Cục KTKĐCLGD.

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

Bùi Văn Ga

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG XÁC ĐỊNH ĐIỂM SÀN

ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2012

• Tạo động lực đẩy nhanh đổi mới giáo dục
    Thứ năm - 25/05/2017 07:07
    GD&TĐ - Đổi mới cơ chế hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập là một chủ trương lớn đang được Trung ương Đảng hướng tới; Đây sẽ là cơ hội để ngành GD sắp xếp lại hệ thống, đổi mới hoạt động phù hợp với yêu cầu của thị trường.
  • Ngành giáo dục Thủ đô tuyên dương hơn 1.000 học sinh giỏi, tiêu biểu xuất sắc
    Thứ tư - 24/05/2017 22:07
    GD&TĐ - Kết quả cụ thể trong việc học tập, rèn luyện của học sinh Thủ đô đã khẳng định chất lượng giáo dục Hà Nội tiếp tục nằm trong tốp dẫn đầu cả nước. Các em đã mang niềm vinh dự và tự hào cho ngành Giáo dục, cho Thủ đô và đất nước.
  • Trường đại học kỳ lạ nhất Việt Nam
    Thứ tư - 24/05/2017 21:00
    GD&TĐ - Một trong số những điều kì lạ này có thể có ở một số trường đại học khác, tuy nhiên, duy nhất ngôi trường này hội tụ đầy đủ tất cả những điều dưới đây, khiến cho người nghe phải mắt tròn mắt dẹt. Ngôi trường Đại học được nhắc tới chính là Đại học Greenwich Việt Nam.
  • Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng kiểm tra tình hình chuẩn bị thi THPT ở Lâm Đồng
    Thứ tư - 24/05/2017 20:11
    GD&TĐ - Ngày 24/5, Đoàn công tác của Bộ GD & ĐT do Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 tỉnh Lâm Đồng.
  • Tạo môi trường giáo dục cạnh tranh lành mạnh
    Thứ tư - 24/05/2017 19:07
    GD&TĐ - Chủ trương thí điểm không còn công chức, viên chức giáo viên được nhiều nhà giáo cho rằng sẽ tạo ra một môi trường giáo dục cạnh tranh lành mạnh.
  • Khuyến khích học sinh nữ mặc bộ áo dài truyền thống đi học
    Thứ tư - 24/05/2017 18:07
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT Cần Thơ vừa ban hành văn bản số 1115/SGDĐT-CTTT gửi Hiệu trưởng các trường THPT và các trường phổ thông có nhiều cấp học về việc khuyến khích học sinh nữ mặc bộ áo dài truyền thống đi học.
  • Vĩnh Phúc: 28 điểm thi THPT quốc gia
    Thứ tư - 24/05/2017 17:07
    GD&TĐ - Theo phương án bố trí điểm thi THPT quốc gia 2017 của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, toàn tỉnh có tổng số 28 điểm thi; trong đó 27 điểm thi dành cho thí sinh lớp 12; 1 điểm thi dành cho thí sinh tự do.