11:36 EDT Thứ ba, 27/06/2017

Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Kế hoạch kiểm tra một tiết tập trung năm học 2014 - 2015

Thứ năm - 11/09/2014 03:44
Kế hoạch kiểm tra một tiết tập trung năm học 2014 - 2015
SỞ GD & ĐT CÀ MAU
TRƯỜNG THPT ĐẦM DƠI
Số: 03/KHKTTT- 2014
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc
KẾ HOẠCH KIỂM TRA 1 TIẾT TẬP TRUNG
 NĂM HỌC 2014- 2015

I- CĂN CỨ,  MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU :
 1- CĂN CỨ :
- Căn cứ vào nhiệm vụ năm học của nhà trường;
- Căn cứ vào sự chỉ đạo của Hiệu trưởng;
- Căn cứ vào thực tế nhiệm vụ chuyên môn của năm học 2014- 2105;
- Căn cứ vào sự đồng thuận của các tổ chuyên môn, của học sinh;

2- MỤC ĐÍCH :
- Thực hiện nhiệm vụ, khát vọng nâng tầm : nâng chất lượng đại trà, chất lượng học sinh giỏi, chất lượng kỳ thi THPT quốc gia để tuyển vào đại học.
- Thực hiện việc đổi mới phương pháp, đổi mới trong kiểm tra, thi cử, đánh giá.
- Nhằm thực hiện việc đánh giá công bằng, khách quan, chính xác năng lực học tập của học sinh.
- Giúp cho học sinh có ý thức tự giác, chủ động trong học tập.

3- YÊU CẦU :
- Yêu cầu toàn thể giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc chủ trương đúng đắn của nhà trường.
- Yêu cầu giáo viên coi kiểm tra nghiêm túc, đúng giờ, đúng theo lịch đã phân công.

II- NỘI DUNG KẾ HOẠCH :
1- CÔNG TÁC CHUẨN BỊ :
- Thống nhất trong hội đồng sư phạm.
- Phổ biến cho học sinh biết kế hoạch kiểm tra 1 tiết.
- Chia phòng kiểm tra, SBD ( là mã số của học sinh ).
- Tổ trưởng báo cáo lịch kiểm tra trong một học kỳ.
- Sắp xếp thời khóa biểu: Khối 12, 11 trống tiết 5 vào các buổi thứ ba, thứ năm, thứ sáu.

2- NỘI DUNG VÀ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN :
- Kiểm tra 1 tiết tập trung ở các môn : Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Anh văn. Các môn còn lại giáo viên tự tổ chức, lý do không có tiết trống.
- Chỉ kiểm tra 1 tiết tập trung ở 2 khối: 12, 11.
- Hình thức: tự luận, trắc nghiệm; Lý, Hóa, Sinh, Anh văn 12 trắc nghiệm- chấm bằng máy.
- Phó Hiệu trưởng CM lập kế hoạch coi kiểm tra, lịch kiểm tra, phân công giáo viên coi.
- Tổ trưởng: giới hạn nội dung, thông báo đến giáo viên trong tổ, có kế hoạch ôn tập, ra đề, bảo mật, phô tô, chuẩn bị giấy kiểm tra, phân công, phát đề, thu bài, làm phách, chấm bài, vào điểm kịp thời.
- Công tác ra đề phải đảm bảo ma trận đề ở 4 cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao.
- Kiểm tra 1 tiết tập trung nhằm mục đích rèn luyện, tập dượt để hướng đến kỳ thi THPT quốc gia.
- Báo cáo chất lượng cho BGH, báo cáo điểm cho phụ huynh qua tin nhắn.
- Tổ trưởng họp tổ rút kinh nghiệm về chất lượng của từng bài kiểm tra, để các bài kiểm tra lần sau đạt kết quả cao hơn.

Ký duyêt của Hiệu trưởng

Châu Văn Tuy
  Đầm Dơi, ngày 08  tháng 9 năm 2014
Phó hiệu trưởng

Võ Thanh Hùng

• Cần Thơ: Đảm bảo công tác chấm thi nghiêm túc
    Thứ ba - 27/06/2017 12:03
    GD&TĐ - Thực hiện công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2017, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ huy động hơn 80 cán bộ chấm thi.
  • 5 ưu điểm của kỳ thi THPT quốc gia 2017
    Thứ ba - 27/06/2017 12:01
    GD&TĐ - Bà Nguyễn Thị Liên - Phó trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội - cho rằng: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 thực hiện đổi mới công tác thi/tuyển sinh theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW, nhằm giảm áp lực, tốn kém cho thí sinh, gia đình và xã hội; đạt được 2 mục đích lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ.
  • Quảng Bình: Dự kiến hoàn tất chấm thi ngày 3/7
    Thứ ba - 27/06/2017 11:21
    GD&TĐ - Ngày 27/6, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, từ ngày 25/6 đã triển khai việc chấm thi đối với các môn thi trắc nghiệm và dự kiến sẽ hoàn tất việc chấm thi vào ngày 3/7 tới đây.
  • GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu: Tôi đánh giá cao kỳ thi THPT quốc gia 2017
    Thứ ba - 27/06/2017 10:58
    GD&TĐ - GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu - Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn khoa học-giáo dục-môi trường UBTW MTTQ Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao những đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia 2017.
  • Hà Nội: Huy động hơn 300 giáo viên chấm thi THPT quốc gia 2017
    Thứ ba - 27/06/2017 10:45
    GD&TĐ - Ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết như vậy trong buổi giao ban báo chí tại Thành ủy chiều 27/6.
  • Nhà giáo ưu tú Dương Thị Trúc Bạch: Phải biết chọn lọc cái nào tốt cho học...
    Thứ ba - 27/06/2017 10:19
    GD&TĐ - Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng bất kỳ các hoạt động nào của Hội khuyến học TPHCM cô đều có mặt. Đối với cô cống hiến cho sự nghiệp trồng người là niềm đam mê không kể thời gian và tuổi tác. Cô là NGƯT Dương Thị Trúc Bạch – nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM.
  • Giáo viên dạy các môn chuyên ngành bằng Tiếng Anh: Cung không đủ cầu
    Thứ ba - 27/06/2017 10:14
    GD&TĐ - Bắt đầu từ năm học 2011-2012, Bộ GD&ĐT và Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã chỉ đạo các trường THPT trong cả nước triển khai thí điểm dạy các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học bằng tiếng Anh.