17:10 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

Cuộc đời đã đuổi kịp ta, dạy chúng ta yêu thương nhau và tha thứ cho nhau.Judy Collins

Kế hoạch kiểm tra một tiết tập trung năm học 2014 - 2015

Thứ năm - 11/09/2014 03:44
Kế hoạch kiểm tra một tiết tập trung năm học 2014 - 2015
SỞ GD & ĐT CÀ MAU
TRƯỜNG THPT ĐẦM DƠI
Số: 03/KHKTTT- 2014
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc
KẾ HOẠCH KIỂM TRA 1 TIẾT TẬP TRUNG
 NĂM HỌC 2014- 2015

I- CĂN CỨ,  MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU :
 1- CĂN CỨ :
- Căn cứ vào nhiệm vụ năm học của nhà trường;
- Căn cứ vào sự chỉ đạo của Hiệu trưởng;
- Căn cứ vào thực tế nhiệm vụ chuyên môn của năm học 2014- 2105;
- Căn cứ vào sự đồng thuận của các tổ chuyên môn, của học sinh;

2- MỤC ĐÍCH :
- Thực hiện nhiệm vụ, khát vọng nâng tầm : nâng chất lượng đại trà, chất lượng học sinh giỏi, chất lượng kỳ thi THPT quốc gia để tuyển vào đại học.
- Thực hiện việc đổi mới phương pháp, đổi mới trong kiểm tra, thi cử, đánh giá.
- Nhằm thực hiện việc đánh giá công bằng, khách quan, chính xác năng lực học tập của học sinh.
- Giúp cho học sinh có ý thức tự giác, chủ động trong học tập.

3- YÊU CẦU :
- Yêu cầu toàn thể giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc chủ trương đúng đắn của nhà trường.
- Yêu cầu giáo viên coi kiểm tra nghiêm túc, đúng giờ, đúng theo lịch đã phân công.

II- NỘI DUNG KẾ HOẠCH :
1- CÔNG TÁC CHUẨN BỊ :
- Thống nhất trong hội đồng sư phạm.
- Phổ biến cho học sinh biết kế hoạch kiểm tra 1 tiết.
- Chia phòng kiểm tra, SBD ( là mã số của học sinh ).
- Tổ trưởng báo cáo lịch kiểm tra trong một học kỳ.
- Sắp xếp thời khóa biểu: Khối 12, 11 trống tiết 5 vào các buổi thứ ba, thứ năm, thứ sáu.

2- NỘI DUNG VÀ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN :
- Kiểm tra 1 tiết tập trung ở các môn : Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Anh văn. Các môn còn lại giáo viên tự tổ chức, lý do không có tiết trống.
- Chỉ kiểm tra 1 tiết tập trung ở 2 khối: 12, 11.
- Hình thức: tự luận, trắc nghiệm; Lý, Hóa, Sinh, Anh văn 12 trắc nghiệm- chấm bằng máy.
- Phó Hiệu trưởng CM lập kế hoạch coi kiểm tra, lịch kiểm tra, phân công giáo viên coi.
- Tổ trưởng: giới hạn nội dung, thông báo đến giáo viên trong tổ, có kế hoạch ôn tập, ra đề, bảo mật, phô tô, chuẩn bị giấy kiểm tra, phân công, phát đề, thu bài, làm phách, chấm bài, vào điểm kịp thời.
- Công tác ra đề phải đảm bảo ma trận đề ở 4 cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao.
- Kiểm tra 1 tiết tập trung nhằm mục đích rèn luyện, tập dượt để hướng đến kỳ thi THPT quốc gia.
- Báo cáo chất lượng cho BGH, báo cáo điểm cho phụ huynh qua tin nhắn.
- Tổ trưởng họp tổ rút kinh nghiệm về chất lượng của từng bài kiểm tra, để các bài kiểm tra lần sau đạt kết quả cao hơn.

Ký duyêt của Hiệu trưởng

Châu Văn Tuy
  Đầm Dơi, ngày 08  tháng 9 năm 2014
Phó hiệu trưởng

Võ Thanh Hùng

• Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Chủ nhật - 24/09/2017 06:00
    Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Trẻ nên được giáo dục về giá trị và cách tiêu tiền từ rất sớm để có thể làm chủ cuộc sống sau này. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên nhẫn và cả kiến thức của cha mẹ.
  • Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Chủ nhật - 24/09/2017 02:00
    Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Một phụ huynh tại TPHCM đã đưa ra đề nghị giải tán Ban đại diện cha mẹ học sinh trong trường học để giải quyết tình trạng lạm thu. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng Ban đại diện CMHS là rất cần thiết để kết nối nhà trường với gia đình trong quản lý giáo dục, học sinh.
  • Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Thứ bảy - 23/09/2017 23:00
    Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Nhờ hàng xóm không biết chữ đi làm giấy khai sinh cho con gái và bị khai sai giới tính của em Trần Văn Hải (SN 2000, trú thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ "nữ" thành "nam".
  • GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Thứ bảy - 23/09/2017 20:16
    GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Trước vấn đề lạm thu diễn ra trong trường học núp bóng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh, GS Đào Trọng Thi- nguyên chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng, chức năng và nhiệm vụ ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền.
  • Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Thứ bảy - 23/09/2017 07:00
    Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Một trong những điểm mới của chương trình phổ thông sắp tới đó là sẽ tổ chức dạy tích hợp ở bậc THCS. Phương thức này không mới đối với một số trường phổ thông của Việt Nam, nhất là các trường ngoài công lập. Nhưng theo nhận định của những trường này, thì sẽ có rất nhiều khó khăn.