14:18 EDT Thứ hai, 27/03/2017

Thời gian thay đổi tất cả, thay đổi tính tình chúng ta nữa.Boileau

Kế hoạch khảo sát chất lượng đầu năm 2016-2017

Thứ tư - 31/08/2016 20:03
Kế hoạch khảo sát chất lượng đầu năm 2016-2017

SỞ GD VÀ ĐT CÀ MAU
Số: 03/KHCM-THPTĐD

KẾ HOẠCH THI KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG ĐẦU NĂM
NĂM HỌC 2016-2017

I- CĂN CỨ,  MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1- CĂN CỨ
   - Căn cứ vào nhiệm vụ năm học của nhà trường;
   - Căn cứ vào sự chỉ đạo của Hiệu trưởng;
   - Căn cứ vào thực tế nhiệm vụ chuyên môn của năm học 2016- 2017;
   - Căn cứ vào sự đồng thuận của các tổ chuyên môn, của học sinh;
2- MỤC ĐÍCH
   - Khảo sát năng lực học tập của học sinh đầu năm học. Trên cơ sở đó giúp tổ chức và cá nhân trong nhà trường xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp từng đối tượng.
   - Thực hiện nhiệm vụ, khát vọng nâng tầm : nâng chất lượng đại trà, chất lượng học sinh giỏi, chất lượng kỳ thi THPT quốc gia để tuyển vào đại học.
   - Nhằm thực hiện việc đánh giá công bằng, khách quan, chính xác năng lực học tập của học sinh trên cơ sở ra đề thi tập trung toàn khối.
   - Giúp cho học sinh có ý thức tự giác, chủ động trong học tập và biết năng lực thực sự của mình.
3- YÊU CẦU
   - Yêu cầu toàn thể giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc kế hoạch  của nhà trường.
   - Yêu cầu giáo viên coi kiểm tra nghiêm túc, đúng giờ, đúng theo lịch đã phân công đối với môn thi tập trung.
   - Yêu cầu các môn tự khảo sát tại lớp, giáo viên ra đề, chấm bài nghiêm túc, kịp thời theo đúng yêu cầu của tổ trưởng sau khi đã tổ đã thống nhất.
   - Yêu cầu tất cả các môn phải hoàn thành việc khảo sát trong tuần thứ 3 để báo các kết quả lấy cơ sở lập kế hoạch cho năm học.

II- NỘI DUNG KẾ HOẠCH
1- CÔNG TÁC CHUẨN BỊ
- Thống nhất trong hội đồng sư phạm.
   - Phổ biến cho học sinh biết kế hoạch thi khảo sát từng môn.
   - Lập danh sách phòng thi, SBD ( tùy theo môn, khối ).
   - Tổ trưởng thống nhất với tổ về nội dung hình thức, phạm vi thi khảo sát và báo cáo.
   - Sắp xếp lịch thi phù hợp (có lịch thi khảo sát kèm theo).

2- NỘI DUNG VÀ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN
   - Kiểm tra tập trung ở các môn của cả 3 khối 10, 11, 12 gồm: Toán, Văn, Anh văn (thời gian 45 phút- lấy điểm 15 phút), các môn còn lại giáo viên tự khảo sát theo lớp trong tiết dạy. Trong đó: Toán, Văn, Anh xếp theo phòng thi vần A,B,C.
   - Hình thức:
     + Tự luận: Toán, Văn, Sử, Địa, GDCD.
     + Trắc nghiệm; Lý, Hóa, Sinh, CN, Tin.
     + Kết hợp tự luận và trắc nghiệm: Tiếng Anh.
     + Thực hành, vấn đáp hoặc lý thuyết: TD, QP…
   - Phó Hiệu trưởng CM lập kế hoạch coi kiểm tra, lịch kiểm tra, phân công giáo viên coi thi các môn tập trung.
   - Tổ trưởng: giới hạn nội dung, lập ma trận đề, thông báo đến giáo viên trong tổ, có kế hoạch ôn tập, ra đề, bảo mật, phô tô, chấm bài, vào điểm kịp thời để có cơ sở xây dựng kế hoạch.
   - Công tác ra đề chung hoặc ra đề theo lớp phải đảm bảo ma trận đề ở 4 cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao.
   - Thi khảo sát chất lượng đầu năm nhằm mục đích đánh giá lại kiến thức của học sinh sau 3 tháng hè, tập dượt để hướng đến kỳ thi kiểm tra tập trung 1 tiết, thi học kỳ và thi THPT quốc gia.
   - GV báo cáo chất lượng cho tổ trưởng, tổ trưởng tập hợp báo cáo cho BGH, GVCN báo cáo điểm cho phụ huynh qua tin nhắn vào cuối tháng 9.
   - Tổ trưởng họp tổ rút kinh nghiệm về chất lượng của bài kiểm tra khảo sát, để các bài kiểm tra lần sau đạt kết quả cao hơn. Từ đó xây dựng kế hoạch để nâng cao chất lượng trong học kỳ và cả năm

(Đã ký)

Châu Văn Tuy
  Phó hiệu trưởng

(Đã ký)

Nguyễn Ngọc Nguyên

• Còn tiếp tục 7 sai lầm sau, cha mẹ đừng mong con thành đạt
    Thứ hai - 27/03/2017 08:00
    Còn tiếp tục 7 sai lầm sau, cha mẹ đừng mong con thành đạt
    Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra 7 sai lầm trong cách dạy con mà các bậc cha mẹ thường mắc phải. Hãy từ bỏ chúng ngay hôm nay để con cái bạn trở nên tự tin, mạnh mẽ và hạnh phúc.
  • "Hết hồn" với lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới
    Thứ hai - 27/03/2017 02:00
    "Hết hồn" với lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới
    Thay vì những bộ quần áo cử nhân "nhạt nhẽo", sinh viên tại Đại học Kyoto, Nhật Bản được thoải mái hóa trang theo nhân vật và ý tưởng mình yêu thích. Thật không hổ danh, đây là lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới.
  • Nhà vệ sinh trường học: Chỗ như khách sạn, nơi như bãi hoang
    Thứ hai - 27/03/2017 04:00
    Nhà vệ sinh trường học: Chỗ như khách sạn, nơi như bãi hoang
    Thiếu nước, giấy vệ sinh vứt tung tóe, chỗ rửa tay, cửa nhà vệ sinh hỏng cả tháng trời không được thay là thực trạng chung của nhiều nhà vệ sinh của nhiều trường tại Hà Nội. Không ít học sinh nhịn 'giải quyết', thậm chí chấp nhận viết bản kiểm điểm để trốn trường tìm nơi đi vệ sinh.
  • Các ngành mới tuyển sinh năm 2017
    Chủ nhật - 26/03/2017 21:56
    Các ngành mới tuyển sinh năm 2017
    Những ngành học này được dự báo sẽ có nhu cầu việc làm cao trong vòng vài năm tới.
  • Học sinh đờ đẫn vì sáng thi Khoa học tự nhiên, chiều lại làm Ngoại ngữ
    Chủ nhật - 26/03/2017 20:40
    Học sinh đờ đẫn vì sáng thi Khoa học tự nhiên, chiều lại làm Ngoại ngữ
    Năm nay thi THPT quốc gia 2017 có nhiều điểm mới. Chính vì vậy, để học sinh, giáo viên làm quen, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức khảo sát toàn bộ học sinh lớp 12 trong 3 ngày (20, 21, 22/3) vừa qua như thi thật. Qua đó, đã có nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra và cả những cảnh báo cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.