06:25 EDT Chủ nhật, 25/06/2017

Sự dối trá sẽ giết chết tình yêu. Song chính nhờ sự thẳng thắn sẽ giết chết nó trước.E. Hemingway

Kế hoạch khảo sát chất lượng đầu năm 2016-2017

Thứ tư - 31/08/2016 20:03
Kế hoạch khảo sát chất lượng đầu năm 2016-2017

SỞ GD VÀ ĐT CÀ MAU
Số: 03/KHCM-THPTĐD

KẾ HOẠCH THI KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG ĐẦU NĂM
NĂM HỌC 2016-2017

I- CĂN CỨ,  MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1- CĂN CỨ
   - Căn cứ vào nhiệm vụ năm học của nhà trường;
   - Căn cứ vào sự chỉ đạo của Hiệu trưởng;
   - Căn cứ vào thực tế nhiệm vụ chuyên môn của năm học 2016- 2017;
   - Căn cứ vào sự đồng thuận của các tổ chuyên môn, của học sinh;
2- MỤC ĐÍCH
   - Khảo sát năng lực học tập của học sinh đầu năm học. Trên cơ sở đó giúp tổ chức và cá nhân trong nhà trường xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp từng đối tượng.
   - Thực hiện nhiệm vụ, khát vọng nâng tầm : nâng chất lượng đại trà, chất lượng học sinh giỏi, chất lượng kỳ thi THPT quốc gia để tuyển vào đại học.
   - Nhằm thực hiện việc đánh giá công bằng, khách quan, chính xác năng lực học tập của học sinh trên cơ sở ra đề thi tập trung toàn khối.
   - Giúp cho học sinh có ý thức tự giác, chủ động trong học tập và biết năng lực thực sự của mình.
3- YÊU CẦU
   - Yêu cầu toàn thể giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc kế hoạch  của nhà trường.
   - Yêu cầu giáo viên coi kiểm tra nghiêm túc, đúng giờ, đúng theo lịch đã phân công đối với môn thi tập trung.
   - Yêu cầu các môn tự khảo sát tại lớp, giáo viên ra đề, chấm bài nghiêm túc, kịp thời theo đúng yêu cầu của tổ trưởng sau khi đã tổ đã thống nhất.
   - Yêu cầu tất cả các môn phải hoàn thành việc khảo sát trong tuần thứ 3 để báo các kết quả lấy cơ sở lập kế hoạch cho năm học.

II- NỘI DUNG KẾ HOẠCH
1- CÔNG TÁC CHUẨN BỊ
- Thống nhất trong hội đồng sư phạm.
   - Phổ biến cho học sinh biết kế hoạch thi khảo sát từng môn.
   - Lập danh sách phòng thi, SBD ( tùy theo môn, khối ).
   - Tổ trưởng thống nhất với tổ về nội dung hình thức, phạm vi thi khảo sát và báo cáo.
   - Sắp xếp lịch thi phù hợp (có lịch thi khảo sát kèm theo).

2- NỘI DUNG VÀ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN
   - Kiểm tra tập trung ở các môn của cả 3 khối 10, 11, 12 gồm: Toán, Văn, Anh văn (thời gian 45 phút- lấy điểm 15 phút), các môn còn lại giáo viên tự khảo sát theo lớp trong tiết dạy. Trong đó: Toán, Văn, Anh xếp theo phòng thi vần A,B,C.
   - Hình thức:
     + Tự luận: Toán, Văn, Sử, Địa, GDCD.
     + Trắc nghiệm; Lý, Hóa, Sinh, CN, Tin.
     + Kết hợp tự luận và trắc nghiệm: Tiếng Anh.
     + Thực hành, vấn đáp hoặc lý thuyết: TD, QP…
   - Phó Hiệu trưởng CM lập kế hoạch coi kiểm tra, lịch kiểm tra, phân công giáo viên coi thi các môn tập trung.
   - Tổ trưởng: giới hạn nội dung, lập ma trận đề, thông báo đến giáo viên trong tổ, có kế hoạch ôn tập, ra đề, bảo mật, phô tô, chấm bài, vào điểm kịp thời để có cơ sở xây dựng kế hoạch.
   - Công tác ra đề chung hoặc ra đề theo lớp phải đảm bảo ma trận đề ở 4 cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao.
   - Thi khảo sát chất lượng đầu năm nhằm mục đích đánh giá lại kiến thức của học sinh sau 3 tháng hè, tập dượt để hướng đến kỳ thi kiểm tra tập trung 1 tiết, thi học kỳ và thi THPT quốc gia.
   - GV báo cáo chất lượng cho tổ trưởng, tổ trưởng tập hợp báo cáo cho BGH, GVCN báo cáo điểm cho phụ huynh qua tin nhắn vào cuối tháng 9.
   - Tổ trưởng họp tổ rút kinh nghiệm về chất lượng của bài kiểm tra khảo sát, để các bài kiểm tra lần sau đạt kết quả cao hơn. Từ đó xây dựng kế hoạch để nâng cao chất lượng trong học kỳ và cả năm

(Đã ký)

Châu Văn Tuy
  Phó hiệu trưởng

(Đã ký)

Nguyễn Ngọc Nguyên

• Địa lý, Giáo dục công dân sẽ nhiều điểm 10
    Chủ nhật - 25/06/2017 13:00
    Địa lý, Giáo dục công dân sẽ nhiều điểm 10
    Sáng 24/6, hơn 500.000 thí sinh trên cả nước bước vào làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Theo nhận định của nhiều thí sinh và giáo viên, đề thi môn Sử “khó nhằn”, còn Địa lý, Giáo dục công dân đề thi dễ, gần gũi với thực tế cuộc sống nên nhiều thí sinh có thể giành điểm 10 tuyệt đối.
  • Từ năm 2018 các trường ĐH sẽ tự quy định mức điểm sàn
    Chủ nhật - 25/06/2017 12:00
    Từ năm 2018 các trường ĐH sẽ tự quy định mức điểm sàn
    “Từ 2018 trở đi, quy định điểm sàn sẽ do các trường với các điều kiện mà Bộ quy định. Đó cũng là quá trình đảm bảo quyền tự chủ cho các trường và cung cấp thông tin cho thí sinh lựa chọn con đường đi của mình”, bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho hay.
  • "Thi cử gì...bình yên quá vậy?"
    Chủ nhật - 25/06/2017 09:00
    "Thi cử gì...bình yên quá vậy?"
    Đã không còn cảnh cách một tháng trời, sĩ tử và người thân phải lặn lội khăn gói, đón tàu xe đến các cụm thi thuê trọ đợi ngày thi. Nhiều gia đình ở các miền quê những năm trước đây, còn phải mang vàng đi bán làm lộ phí cho con đi thi.
  • Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017: Băn khoăn đề trắc nghiệm
    Chủ nhật - 25/06/2017 16:00
    Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017: Băn khoăn đề trắc nghiệm
    Chiều 24/6, Bộ GD&ĐT đã tổ chức họp báo thông báo kết thúc công tác coi thi, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Tại buổi họp báo, vấn đề được báo chí quan tâm nhất, đó là liệu độ khó-dễ có đồng đều giữa 24 mã đề thi trắc nghiệm ở mỗi môn thi?
  • Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình nói gì về phao thi rải trắng cổng trường
    Chủ nhật - 25/06/2017 00:30
    Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình nói gì về phao thi rải trắng cổng trường
    Vào lúc 10h15 phút sáng 24/6, có một thanh niên đi xe máy, đeo 1 túi sau đó đổ giấy dạng phao thi trắng xóa trước cổng Trường THPT Nguyễn Trãi, Vũ Thư, Thái Bình.