21:28 EDT Thứ tư, 24/05/2017

Thời gian làm quên đau khổ, dập tắt oán thù, xoa dịu nóng giận, ghét ghenAvcenne

Kế hoạch khảo sát chất lượng đầu năm 2016-2017

Thứ tư - 31/08/2016 20:03
Kế hoạch khảo sát chất lượng đầu năm 2016-2017

SỞ GD VÀ ĐT CÀ MAU
Số: 03/KHCM-THPTĐD

KẾ HOẠCH THI KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG ĐẦU NĂM
NĂM HỌC 2016-2017

I- CĂN CỨ,  MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1- CĂN CỨ
   - Căn cứ vào nhiệm vụ năm học của nhà trường;
   - Căn cứ vào sự chỉ đạo của Hiệu trưởng;
   - Căn cứ vào thực tế nhiệm vụ chuyên môn của năm học 2016- 2017;
   - Căn cứ vào sự đồng thuận của các tổ chuyên môn, của học sinh;
2- MỤC ĐÍCH
   - Khảo sát năng lực học tập của học sinh đầu năm học. Trên cơ sở đó giúp tổ chức và cá nhân trong nhà trường xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp từng đối tượng.
   - Thực hiện nhiệm vụ, khát vọng nâng tầm : nâng chất lượng đại trà, chất lượng học sinh giỏi, chất lượng kỳ thi THPT quốc gia để tuyển vào đại học.
   - Nhằm thực hiện việc đánh giá công bằng, khách quan, chính xác năng lực học tập của học sinh trên cơ sở ra đề thi tập trung toàn khối.
   - Giúp cho học sinh có ý thức tự giác, chủ động trong học tập và biết năng lực thực sự của mình.
3- YÊU CẦU
   - Yêu cầu toàn thể giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc kế hoạch  của nhà trường.
   - Yêu cầu giáo viên coi kiểm tra nghiêm túc, đúng giờ, đúng theo lịch đã phân công đối với môn thi tập trung.
   - Yêu cầu các môn tự khảo sát tại lớp, giáo viên ra đề, chấm bài nghiêm túc, kịp thời theo đúng yêu cầu của tổ trưởng sau khi đã tổ đã thống nhất.
   - Yêu cầu tất cả các môn phải hoàn thành việc khảo sát trong tuần thứ 3 để báo các kết quả lấy cơ sở lập kế hoạch cho năm học.

II- NỘI DUNG KẾ HOẠCH
1- CÔNG TÁC CHUẨN BỊ
- Thống nhất trong hội đồng sư phạm.
   - Phổ biến cho học sinh biết kế hoạch thi khảo sát từng môn.
   - Lập danh sách phòng thi, SBD ( tùy theo môn, khối ).
   - Tổ trưởng thống nhất với tổ về nội dung hình thức, phạm vi thi khảo sát và báo cáo.
   - Sắp xếp lịch thi phù hợp (có lịch thi khảo sát kèm theo).

2- NỘI DUNG VÀ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN
   - Kiểm tra tập trung ở các môn của cả 3 khối 10, 11, 12 gồm: Toán, Văn, Anh văn (thời gian 45 phút- lấy điểm 15 phút), các môn còn lại giáo viên tự khảo sát theo lớp trong tiết dạy. Trong đó: Toán, Văn, Anh xếp theo phòng thi vần A,B,C.
   - Hình thức:
     + Tự luận: Toán, Văn, Sử, Địa, GDCD.
     + Trắc nghiệm; Lý, Hóa, Sinh, CN, Tin.
     + Kết hợp tự luận và trắc nghiệm: Tiếng Anh.
     + Thực hành, vấn đáp hoặc lý thuyết: TD, QP…
   - Phó Hiệu trưởng CM lập kế hoạch coi kiểm tra, lịch kiểm tra, phân công giáo viên coi thi các môn tập trung.
   - Tổ trưởng: giới hạn nội dung, lập ma trận đề, thông báo đến giáo viên trong tổ, có kế hoạch ôn tập, ra đề, bảo mật, phô tô, chấm bài, vào điểm kịp thời để có cơ sở xây dựng kế hoạch.
   - Công tác ra đề chung hoặc ra đề theo lớp phải đảm bảo ma trận đề ở 4 cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao.
   - Thi khảo sát chất lượng đầu năm nhằm mục đích đánh giá lại kiến thức của học sinh sau 3 tháng hè, tập dượt để hướng đến kỳ thi kiểm tra tập trung 1 tiết, thi học kỳ và thi THPT quốc gia.
   - GV báo cáo chất lượng cho tổ trưởng, tổ trưởng tập hợp báo cáo cho BGH, GVCN báo cáo điểm cho phụ huynh qua tin nhắn vào cuối tháng 9.
   - Tổ trưởng họp tổ rút kinh nghiệm về chất lượng của bài kiểm tra khảo sát, để các bài kiểm tra lần sau đạt kết quả cao hơn. Từ đó xây dựng kế hoạch để nâng cao chất lượng trong học kỳ và cả năm

(Đã ký)

Châu Văn Tuy
  Phó hiệu trưởng

(Đã ký)

Nguyễn Ngọc Nguyên

• Tạo động lực đẩy nhanh đổi mới giáo dục
    Thứ năm - 25/05/2017 07:07
    GD&TĐ - Đổi mới cơ chế hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập là một chủ trương lớn đang được Trung ương Đảng hướng tới; Đây sẽ là cơ hội để ngành GD sắp xếp lại hệ thống, đổi mới hoạt động phù hợp với yêu cầu của thị trường.
  • Ngành giáo dục Thủ đô tuyên dương hơn 1.000 học sinh giỏi, tiêu biểu xuất sắc
    Thứ tư - 24/05/2017 22:07
    GD&TĐ - Kết quả cụ thể trong việc học tập, rèn luyện của học sinh Thủ đô đã khẳng định chất lượng giáo dục Hà Nội tiếp tục nằm trong tốp dẫn đầu cả nước. Các em đã mang niềm vinh dự và tự hào cho ngành Giáo dục, cho Thủ đô và đất nước.
  • Trường đại học kỳ lạ nhất Việt Nam
    Thứ tư - 24/05/2017 21:00
    GD&TĐ - Một trong số những điều kì lạ này có thể có ở một số trường đại học khác, tuy nhiên, duy nhất ngôi trường này hội tụ đầy đủ tất cả những điều dưới đây, khiến cho người nghe phải mắt tròn mắt dẹt. Ngôi trường Đại học được nhắc tới chính là Đại học Greenwich Việt Nam.
  • Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng kiểm tra tình hình chuẩn bị thi THPT ở Lâm Đồng
    Thứ tư - 24/05/2017 20:11
    GD&TĐ - Ngày 24/5, Đoàn công tác của Bộ GD & ĐT do Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 tỉnh Lâm Đồng.
  • Tạo môi trường giáo dục cạnh tranh lành mạnh
    Thứ tư - 24/05/2017 19:07
    GD&TĐ - Chủ trương thí điểm không còn công chức, viên chức giáo viên được nhiều nhà giáo cho rằng sẽ tạo ra một môi trường giáo dục cạnh tranh lành mạnh.
  • Khuyến khích học sinh nữ mặc bộ áo dài truyền thống đi học
    Thứ tư - 24/05/2017 18:07
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT Cần Thơ vừa ban hành văn bản số 1115/SGDĐT-CTTT gửi Hiệu trưởng các trường THPT và các trường phổ thông có nhiều cấp học về việc khuyến khích học sinh nữ mặc bộ áo dài truyền thống đi học.
  • Vĩnh Phúc: 28 điểm thi THPT quốc gia
    Thứ tư - 24/05/2017 17:07
    GD&TĐ - Theo phương án bố trí điểm thi THPT quốc gia 2017 của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, toàn tỉnh có tổng số 28 điểm thi; trong đó 27 điểm thi dành cho thí sinh lớp 12; 1 điểm thi dành cho thí sinh tự do.