08:46 EDT Thứ ba, 22/08/2017

Thời gian chờ đợi là thời gian khốn khổ nhất.S. Doudney

Kế hoạch hội giảng lần thứ 25 năm học 2015 - 2016

Thứ hai - 21/09/2015 04:33
Kế hoạch hội giảng lần thứ 25 năm học 2015 - 2016
SỞ GD VÀ ĐT CÀ MAU
TRƯỜNG THPT ĐẦM DƠI

KẾ HOẠCH HỘI GIẢNG LẦN THỨ 25
NĂM HỌC 2015 – 2016

I/ CƠ SỞ KẾ HOẠCH
    - Căn cứ hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của Sở GD- ĐT Cà Mau;
    - Căn cứ vào kế hoạch năm học của nhà trường;
    - Căn cứ vào sự chỉ đạo của Hiệu trưởng;

II/ MỤC ĐÍCH
    - Lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20- 11, chào mừng lễ 35 năm ngày thành lập trường THPT Đầm Dơi.
    - Nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy và nâng cao tay nghề của GV hằng năm và tạo phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt trong nhà trường.
    - Tuyển chọn giáo viên dự nguồn bồi dưỡng để tham gia hội thi giáo viên giỏi vòng tỉnh các năm học sau.

III/ YÊU CẦU
    - Các tổ tiến hành hội giảng vòng tổ tuyển chọn 1 giáo viên/môn đạt thành tích cao nhất tham dự hội giảng vòng trường.
    - Các tổ, giáo viên tham gia với tinh thần, ý thức trách nhiệm cao để khẳng định mình, thi đua giữa các tổ, đồng thời tạo nên phong trào thi đua Dạy tốt- Học tốt trong nhà trường nhằm nâng cao chất lượng dạy của thầy và chất lượng học của trò.
    - Giáo viên tham gia dự thi phải có sự đầu tư, trăn trở tìm tòi, chuẩn bị tốt cho tiết dạy (phương tiện, giáo án, không khí lớp học……), cần chú ý vận dụng, đổi mới phương pháp cho phù hợp với nội dung bài dạy, đối tượng học sinh, tăng cường kĩ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kĩ năng giải quyết các vấn đề thực tiễn, phải áp dụng công nghệ thông tin vào tiết dạy và làm đồ dùng dạy học có hiệu quả. GV dạy phải phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh, đa dạng hình thức học tập của học sinh.
    - Giáo viên nộp giáo án (05 bản) trước lịch dạy 01 ngày, có Tổ trưởng ký duyệt (Khuyến khích giáo viên soạn theo mẫu giáo án mới do Sở GD&ĐT hướng dẫn).
    - Tổ phải tạo điều kiện thuận lợi cho tổ viên tham dự.

IV/ THỜI GIAN TỔ CHỨC
    - Hội giảng vòng tổ: từ tuần 5, 6, 7 ( 21/9/2015 -> 10/10/2015 ).
    - Hội giảng vòng trường: từ tuần 8, 9, 10, 11 (12/10/2015 -> 07/11/2015)
          + Thi năng lực và đăng kí tiết tự chọn: 15h chiều thứ 7 (11/10/2015)
          + Nửa sau tuần 8 và hết tuần 9 giáo viên dạy tiết tự chọn.
          + Nửa sau tuần 10 và hết tuần 11 giáo viên dạy tiết bốc thăm.

Lưu ý: GV dự thi của trường THPT Đầm Dơi phải dạy 1 trong 2 tiết thuộc chương trình lớp 12, tiết còn lại là lớp 10 hoặc lớp 11)

V/ NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THI
    - Lớp 10, 11, 12 tiết PPCT theo tuần biên chế năm học.
    - Thi năng lực: năng lực chuyên môn và năng lực nghiệp vụ sư phạm.
          + Năng lực chuyên môn: kiến thức chuyên môn ở 03 khối theo PPCT, chuẩn KT-KN.
          + Năng lực nghiệp vụ sư phạm: Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học. Thông tư 30/2009/TT-BGDĐT Ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên THCS, giáo viên THPT. Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT Ban hành quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT. Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2015- 2016 của Sở GD và ĐT Cà Mau.

VI/ ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
    - Giáo viên đạt tiết dạy giỏi vòng tổ (mỗi môn 1 GV + 4GV/4 môn của trường THPT Quách Văn Phẩm tham gia)
    - Môn dự thi: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử,  Địa, Anh văn, GDCD (10 môn)

VII/ CÁCH THỨC TỔ CHỨC VÀ ĐÁNH GIÁ XẾP LOẠI
1. Cách thức tổ chức
    - Giáo viên dạy 1 tiết tự chọn và 1 tiết bốc thăm (tiết tự chọn đạt tiết Khá trở lên mới dạy tiết 2- tiết bốc thăm).
    - Giáo viên dạy theo lịch sắp xếp của BGH.
- 15h chiều thứ 7 (11/10/2015), giáo viên báo tiết dạy tự chọn và bốc thăm tiết 2 (nhà trường sắp xếp lớp dạy cả 2 tiết ).
2. Đánh giá xếp loại
    - BGK do Hiệu trưởng ra quyết định.
    - Đánh giá xếp loại tiết dạy theo tiêu chí của Sở và của Bộ (Đặc biệt lưu ý mẫu đánh giá tiết dạy mới do Bộ GD & ĐT hướng dẫn theo thang điểm 100).
    - Giáo viên đạt 2 tiết dạy giỏi hoặc 1 tiết giỏi và 1 tiết khá, có sáng kiến kinh nghiệm (lấy kết quả đề tài năm học 2014- 2015, nếu đề tài năm học 2014- 2015 không đạt thì giáo viên phải làm lại đề tài để nhà trường xét công nhận) và đạt kết quả thi năng lực từ 8,0đ/10đ trở lên sẽ được Hiệu trưởng công nhận danh hiệu giáo viên giỏi vòng trường
     - Giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi vòng trường là một tiêu chí để xét thành tích thi đua cuối kỳ, cuối năm, được nâng bậc tiết dạy phụ đạo đối với cá nhân (nếu có áp dụng), cộng điểm thi đua đối với tổ và cá nhân. Căn cứ vào kết quả đạt được Hiệu trưởng xếp loại thi đua các tổ và cá nhân cuối kỳ, cuối năm.
3. Ban giám khảo
    - Hiệu trưởng: Trưởng ban
    - P. Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn làm phó ban thường trực.
    - P. Hiệu trưởng phụ trách CSVC làm phó ban.
    - Các Tổ trưởng chuyên môn là thành viên.
    - Mời một số GV đạt danh hiệu GV giỏi vòng trường, vòng tỉnh tham gia.

Yêu cầu các tổ trưởng, giáo viên thực hiện nghiêm túc kế hoạch.

Đầm Dơi, ngày 19 tháng 9 năm 2015

(Đã kí)