21:06 ICT Thứ sáu, 20/05/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Tình yêu là điều kiện, nơi đó hình ảnh của người khác cần thiết cho chính bản thân của bạn.R. A. Heinlein

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 3913
  • Tháng hiện tại: 100702
  • Lượt truy cập: 29262682

Kế hoạch hoạt động tháng 12 trường THPT Đầm Dơi

Thứ sáu - 12/12/2014 17:37
Kế hoạch hoạt động tháng 12 trường THPT Đầm Dơi
SỞ GD&ĐT CÀ MAU
TRƯỜNG THPT ĐẦM DƠI
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
                                 
Đầm Dơi, ngày 01 tháng 12  năm 2014
HỌP HỘI ĐỒNG PHIÊN THỨ 5
(Đánh giá thực hiện kế hoạch tháng 11- Kế hoạch tháng 12)

 
I. ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN THÁNG 11/2014
 1. Ưu điểm:
     - Tình hình thực hiện nề nếp nhìn chung tốt, hầu hết các lớp nhiều tuần đạt điểm tối đa về nề nếp
     - Phong trào thi đua mạnh, đều, đặc biệt phong trào “Sao học tập” tiếp tục phát huy hiệu quả - Một số lớp có tiến bộ rất đáng khen trong phong trào thi đua
     - Nề nếp quy chế chuyên môn được duy trì tốt, các tổ trưởng làm tốt chức trách của mình.
     - Tổ chức thành công hội giảng vòng tổ và trường lần thứ XXIV: Số giáo viên trẻ tham gia tích cực, có chuẩn bị, có nét mới, kết quả chờ chấm SKKN.
     - Thi học sinh giỏi vòng tỉnh máy tính cầm tay đạt kết quả cao tiếp tục khẳng định vị thế của trường: 31 giải chiếm tỷ lệ 73,80%, gồm 3 giải Nhất, 14 giải Nhì, 8 giải Ba, 05 giải KK.
     - Các hoạt động hướng về 20/11 tổ chức tốt có khí thế, tạo hứng thú cho học sinh sau những giờ học căng thẳng. Đội văn nghệ của Gv nhiệt tình tập luyện và cũng đã thành công trong hội diễn. Tổ chức thành công lễ KN 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam trang trọng, có ý nghĩa.
 2. Hạn chế:
     - Thực hiện nề nếp ở một số lớp chưa tiến bộ: 10A13, 10A14; Chưa ổn định: 10A7, 10A8, 10A10, 11A8, 11A12, 12A12; Các lớp có biểu hiện sa sút: 10A7, 12A12
     - Hiện tượng học sinh vi phạm nề nếp, vi phạm tác phong đạo đức: đã có những biểu hiện học sinh “lờn thuốc”, chây ỳ - không sợ nội quy: Giàu (12A9), Hậu (12A12). Ý thức học tập vẫn còn một số em chưa tốt: chưa có tính tự giác, đi chơi đêm, chơi game, còn lơ là trong thời gian thi HK.
     - Công tác CN chưa có những đột phá, một số GVCN tỏ ra “bất lực” trước biểu hiện chây ỳ của lớp: Chưa có biện pháp giáo dục, nặng về hình thức xử phạt, chưa nắm bắt được tâm lý, hoàn cảnh của học sinh, chưa tế nhị khéo léo trong quá trình giao tiếp với phụ huynh, mời phụ huynh chưa khoa học (mời 18giờ). GVCN cần thấy được những mặt tốt, tích cực của học sinh dù là rất nhỏ để động viên khuyến khích, tạo niềm tin phấn đấu cho các em. Ý thức quản lý lớp, bảo vệ CSVC, vệ sinh phòng học lớp của một số GVCN chưa tốt. Trong hoạt động phong trào 20/11, GVCN ở một số lớp thiếu sự quan tâm, xa rời, không gắn kết.
     - Số học sinh bỏ học trong tháng, Tháng 11: 05(Khối 10: 02, Khối 11: 03,
     - Vẫn còn một số GV vi phạm nề nếp, quy chế chuyên môn: tự ý nhờ Gv khác dạy không xin phép; tự ý cho hoc sinh quản lý lớp đi công việc riêng không báo cáo. GV trẻ vi phạm chuẩn mực đạo đức nhà giáo.
     - Hội giảng tuy thành công, song vẫn còn những hạn chế nhất định: sự chuẩn bị, sự đầu tư, chưa có sự đột phá sáng tạo về phương pháp, còn chủ quan, thụ động; Cái cần thì không thể hiện, đầu tư; Cái không cần thì đầy đủ, thậm chí dư thừa.
     - Ý thức vệ sinh vẫn chưa thật sự tốt, dù đã có bảng cắm nhắc nhỡ nhưng vẫn còn số em chưa thực hiện theo yêu cầu.
* Nhận xét chung: ý thức tham gia công việc của hầu hết GV, CNV, đặc biệt là đội văn nghệ GV tham gia, nhiệt tình. Cơ bản, chúng ta đã hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

II. KẾ HOẠCH THÁNG 12//2014
Bám sát chủ đề của tháng “Học tập tốt, ôn tập tốt, thi nghiêm túc, chất lượng thật cao”
1. Ổn định và làm tốt hơn nữa công tác tư tưởng trong đội ngũ, duy trì tốt khối đoàn kết trong tập thể sư phạm theo tinh thần cảm thông, chia sẽ và trách nhiệm với cộng đồng, tôn trọng lẫn nhau. Duy trì tốt hơn nữa “bầu không khí tập thể” của trường trong thời gian qua. Xây dựng tập thể sư phạm mạnh, chuẩn mực về đạo đức.
2. Làm tốt hơn nữa công tác chủ nhiệm. Người GVCN phải thật sự là người cha, người mẹ thứ hai, là người anh, người chị của học sinh. Gv cần quan tâm hơn nữa tới các biện pháp giáo dục ý thức nề nếp, hành vi đạo đức trong học sinh, ngăn ngừa mọi biểu hiện manh động, cực đoan trong HS, cần chú ý hơn đến công tác tìm hiểu tâm sinh lý, hoàn cảnh gia đình và có biện pháp phối hợp với gia đình - nhà trường tạo sự gắn kết có hiệu quả cao trong công tác giáo dục, không tạo nên phản ứng ngược.
Duy trì tốt sĩ số. Đoàn trường cần có kế hoạch tổ chức các chuyên đề sinh hoạt khoa học hơn, sáng tạo hơn để thu hút, giáo dục học sinh. Đoàn trường là người đứng ra hoạch định chương trình, nội dung giao cho học sinh thể hiện.
3. Duy trì nề nếp dạy và học đặc biệt nề nếp học, nề nếp ôn – GV CN cần làm tốt vai trò khởi xướng, giữ nhịp cho phong trào, chú ý hơn đến các nhân tố ý thức yếu khích lệ, cá nhân, tập thể các lớp cần đăng ký chỉ tiêu “Nói không với vi phạm qui chế thi”. Chỉ đạo có tập trung, có hiệu qủa phong trào thi đua ở hai tuần cao điểm “ Học tập tốt, ôn tập tốt, thi nghiêm túc, chất lượng thật cao” đặc biệt tạo khí thế thi đua giữa thầy và trò, tạo hiệu ứng mạnh hơn nữa từ phong trào “Sao học tập” để đem lại hiệu quả cao trong chất lượng.
4. Tập trung chỉ đạo tốt công tác chuyên môn :
     - Duy trì nề nếp dạy và học – Không để những biểu hiện vi phạm chuyên môn diễn ra, tăng cường vai trò kiểm tra nhắc việc của tổ trưởng.
     - Thực hiện chương trình: Các tổ trưởng rà soát việc thực hiện chương trình ở tổ mình để có kế hoạch thực hiện cho đúng tiến độ. Ra đề thi: Tổ trưởng, Nhóm trưởng. Yêu cầu: trọng tâm, theo chuẩn kiến thức kỹ năng, và có câu nâng cao.
     - Tập trung chỉ đạo tốt công tác dạy - học – ôn - thi :
*  Việc tổ chức ôn tập phải sát đề cương và đảm bảo hệ thống kiến thức cơ bản cho học sinh. Lưu ý GV không được tự ý dạy tủ khi ôn tập
*  Tạo được phong trào thi đua ôn tập lành mạnh, sôi nổi giữa các giáo viên, giữa các tổ - có khí thế chung - Chú ý đến việc dạy - ôn của số GV mới ra trường một, vài năm.
     - Nhắc nhở GV thực hiện công việc coi thi đúng giờ, nghiêm túc, đều tay, công bằng, khách quan, không quên nhiệm vụ được phân công. Trong giờ coi thi không được làm việc riêng hay ra ngoài; ký giấy thi giấy nháp trước khi phát đề. Nếu phòng nào lãnh đạo nhà trường đi kiểm tra mà bắt gặp hs sử dụng tài liệu, hay bỏ tài liệu dưới bàn thì GV đó chịu trách nhiệm.
     - Lưu ý các tổ chưa có kế hoạch  SH chuyên đề cần gấp rút triển khai thực hiện sau thi.
     - Tiếp tục nâng tầm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi theo định hướng: Xây dựng chiến lược bồi dưỡng học sinh giỏi, kiên định về chủ trương, tiếp tục đổi mới về qui trình, nội dung và biện pháp bồi dưỡng. Nâng tầm thầy để nâng tầm trò, ổn định về lượng, đột phá về chất. Khẳng định vị thế của nhà trường gắn với chất lượng mũi nhọn - HSG, kỳ thi THPT. Các tổ phải xây dựng được chương trình hành động cho tổ mình thiết thực khoa học và hiệu quả. Xây dựng chương trình hành động cho mục tiêu phải đạt tới, phát huy tối đa trí tuệ tập thể và khả năng đột phá của cá nhân. Riêng kỳ thi quốc gia tới số học sinh được chọn rất có tiềm năng, giáo viên bồi dưỡng cần có kế hoạch cụ thể bồi  dưỡng thêm.
     - Các tổ trưởng nhắc số GV làm đề tài SKKN  cần có kế hoạch để hoàn thành trong tháng 2, duyệt và báo cáo tháng 3 ( GV đăng ký với tổ trưởng để tổ lập danh nộp Ht)
5. Lịch kết thúc học kỳ I :
     -  Ôn tập tuần 15,16
     -  Thi học kỳ : Tuần  16,17,18 ( từ 09/12à22/12/2014), thực hiện theo kế hoạch
     -  Duyệt kết quả kỳ I: 25, 26/12( thứ 5 và thứ 6). Tổ tiến hành đánh giá xếp loại thi đua nộp về cho đ/c C.Hiền. Đ/c Cẩm Hiền CT CĐ tập hợp kết quả xếp loại Gv để BTĐ xem xét.
     - Duyệt thi đua: 14g00 thứ 7 ngày 27/12
     -  Sơ kết học kỳ I : 07 giờ sáng ngày 31/12/2014 ( thứ 4) – Phân công:
          + Châu Văn Tuy: Báo cáo sơ kết
          + Dương Đương Em: Báo cáo thi đua
          + Huỳnh Cẩm Hiền: thông qua các QĐ khen thưởng. và công đoàn: Phần thưởng
          + Ng Hùng, Hoài, VP: Giấy khen.
          + Hồng Nhiên: Điều khiển chương trình
          + V.Hưng, Văn phòng: Thư mời, tiếp khách
     -  Ngày 01/01/2015 nghỉ tết DL
     - Tham gia giao lưu với các trường THPT ngoài tỉnh nếu SGD cho phép. Hiện tại đăng ký 36 CBGVNV. Lịch trình: đi An Giang giao lưu với trường THPT Chu Văn An, thăm khu du lịch Bác Tôn, Châu Đốc, Tịnh Biên. Thời gian: 3 ngày (Từ ngày 02 -> 04/01/2015
6. Ban Thanh tra và tự kiểm tra: Kiểm tra hồ sơ kỳ I, chấm thanh tra, làm báo cáo gởi về trên
7. Công tác phong trào, văn thể ở học kỳ II
     -  Đoàn trường xây dựng kế hoạch cho chủ điểm 26/3 để tổ chức thực hiện ngay từ đầu kỳ II.
     -  Có thể tổ chức cắm trại, GVCN thăm dò ý kiến học sinh, lớp - Đoàn trường làm kế hoạch cụ thể trình HT.
     - Trưởng ban văn thể xây dựng kế hoạch hoạt động HK II (kể cả hoạt động của GV)       
8. Các tổ, bộ phận và cá nhân gấp rút hoàn thành các chứng từ quyết toán để bộ phận tài vụ cân đối ngân sách và quyết toán cuối năm.
9. Công tác lao động vệ sinh :
     -  Tiếp tục trồng, quy hoạch cây xanh, cây cảnh
     -  Xây dựng kế họach lao động mùa khô
10. Họat động của tổ văn phòng và bảo vệ: cần chủ động và hiệu quả hơn
11. Từ ngày 22/12/2014 khối 12 thực hiện chương trình học kỳ II, Khối 10,11 từ ngày 05/01/2015.
12. Các tổ, bộ phận xây dựng kế hoạch học kỳ II - Cần phân tích kỹ kết quả kỳ I, nhất là mặt chưa đạt để rút ra bài học đồng thời làm cơ sở xây dựng kế hoạch HK II, tuần 21 nộp cho hiệu trưởng duyệt.
13. Tổ Sinh – TD: có kế hoạch cho đội tuyển điền kinh tập luyện để tham gia thi cấp tỉnh tổ chức vào tháng 3/2013.
14. Thông báo các văn bản của Sở
     - Công văn số 2458/SGDĐT-TCCB ngày 06 tháng 11 năm 2014 về việc đánh giá phân loại công chức, viên chức năm 2014.
     - Luật số 39/2013/QH13 về Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật thi đua khen thưởng. Nghị định số 65/2014/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2014 về Quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2013.
15. Tổng hợp các ý kiến góp ý, đề nghị:
     - Hiệu trưởng:
          + Lên lịch thi thưa để học sinh có thời gian học bài. Không xếp 1 ngày thi 2 môn đều có nhiều bài để học.
          + Một số học sinh chưa xứng để học lớp 12A3, do học yếu.
          + Phòng số 10 chỉ có 3 bóng đèn sáng, không đủ ánh sáng cho học sinh. Mong sử gấp.
     - BTĐ:
          + Xem lại thi đua cuối kỳ của các lớp. Theo GVCN yêu cầu cách tính điểm như những năm trước, không nên dựa vào điểm HSG buộc lớp phải đạt chỉ tiêu vì lên lớp 12 học sinh có sự phân ban.
          + Cờ đỏ trực cần phải nghiêm túc, không khó khăn cho lớp.
          + Chú ý tính chính xác khi tổng kết, đặc biệt là sự báo cáo của cờ đỏ.
          + Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. yêu cầu các trường hợp vi phạm lên đứng trước toàn trường nếu bị cảnh cáo dưới cờ.
          + Xin hạ nhóm thi đua chung với các lớp thi lại 11, 12.
          + Đoàn trường xem lại hệ thống loa lớp 10A13 khó nghe được thông báo.
16. Yêu cầu góp ý “Quy chế chi tiêu nội bộ”, “Quy chế dân chủ”
Châu Văn Tuy