06:25 EDT Chủ nhật, 25/06/2017

Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Đôi nét về tổ Vật lý - Công nghệ năm học 2015-2016

Thứ năm - 15/10/2015 05:13
Qua 35 năm trưởng thành và phát triển, Trường THPT Đầm Dơi được biết đến như một cái nôi phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng lực vượt trội trong học tập để bồi dưỡng thành nhân tài cho tỉnh nhà và cho đất nước. Dệt lên những thành tích chung của nhà trường, bên cạnh các tổ chuyên môn khác còn có sự nỗ lực không ngừng của các giáo viên trong tổ Vật Lý. Đồng hành với quãng thời gian 35 năm xây dựng và trưởng thành của trường, tổ Vật Lí được xây dựng dựa trên nền tảng vững chắc và đồng đều về chuyên môn.

Từ khi thành lập tổ có tên tổ Tự nhiên. Qua nhiều năm phát triển, hiện nay tổ có tên tổ Vật lí- Công nghệ. Đã qua nhiều thế hệ giáo viên :  thầy Thi Văn Trí ( hiện nay đã chuyển công tác về sở GD & ĐT Cà Mau), cô Đặng Thị Trà My ( hiện đã chuyển công tác về tỉnh Kiên Giang), thầy Nguyễn Hồng Hậu ( hiện đã chuyển công tác về tỉnh Vĩnh Long), Thầy Nguyễn Hoàng Gia (hiện đã chuyển công tác về tỉnh Thanh Hóa ), Thầy Nguyễn Văn Mến (hiện đã chuyển công tác về tỉnh Bạc Liêu), Cô Trương Thị Thương (hiện đã chuyển công tác về trường THPT Cà Mau). Hiện tại tổ Vật lí- Công nghệ có 9 giáo viên, thầy Võ Hoàng Anh- Tổ trưởng- giáo viên giỏi, người đã dày công dìu dắt thế hệ trẻ vào nghề và là người thầy tận tụy trong công tác giảng dạy cũng như trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, đồng hành trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi với thầy còn có thầy Phạm Học Luật - Trưởng ban thanh tra nhân dân; cô Lê Thị Thùy Trâm Anh- Tổ phó, cô Ngô Thị Trúc Anh, thầy Lê Quang Soạn, cô Lê Thị Thùy Trang, thầy Huỳnh Thanh Sang, cô Huỳnh Huyền Trang, thầy Thái Việt Toàn là những giáo viên trẻ nhiều tâm huyết với nghề, có nhiều thế mạnh về ứng dụng phương pháp dạy học tích cực, sử dụng các phương tiện hiện đại trong dạy học.

Từ khi thành lập trường đến nay, tuy gặp nhiều vất vả và khó khăn nhưng kết quả chuyên môn của tổ vẫn đạt được nhiều thành tích : có 3 HSG Quốc gia, nhiều năm liền có HSG vòng tỉnh và vào đội tuyển HSG Quốc gia, nhiều năm thi tốt nghiệp môn vật lí thành tích luôn vượt xa tỉ lệ chung của tỉnh, năm học 2014-2015 kết quả kì thi THPT Quốc gia môn Vật Lý đạt 6,32 điểm ( vượt tỉ lệ chung của tỉnh 0,83 điểm, vượt tỉ lệ chung toàn quốc 0,38 điểm). Với thành tích đó đã tạo niềm tin cho việc dạy và học của thầy và trò bộ môn Vật Lí.

Sỡ dĩ có được kết quả đó là do tổ xây dựng được sự đoàn kết nhất trí trong tổ, luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng chuyên môn, đặc biệt là đổi mới phương pháp dạy học. Ngay từ các năm học trước, tổ đã lập ngân hàng đề kiểm tra và đề thi với hai hình thức trắc nghiệm và tự luận. Đến nay, 100% giáo viên trong tổ đều đã sử dụng thành thạo máy vi tính và đã tự trang bị cho mình một số thủ thuật trong việc truy cập mạng internet. Nhiều năm liền tổ đạt thành tích tổ tiên tiến  xuất sắc. Hiện nay trong tổ có giáo viên được nhận bằng khen của Bộ gíáo dục - đào tạo.

Hi vọng trong tương lai Tổ Vật lí- KTCN phát huy được truyền thống, gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp, bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi cho đất nước.
Tổ Vật lý - Công nghệ