01:02 EDT Thứ năm, 27/04/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 23
 • Khách viếng thăm: 22
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 417
 • Tháng hiện tại: 51129
 • Lượt truy cập: 24495014

Đôi nét về tổ Văn năm học 2015-2016

Thứ năm - 15/10/2015 02:39
Qua 35 năm trưởng thành và phát triển, trường THPT Đầm Dơi được đánh giá là một trong những điểm sáng của ngành giáo dục và đào tạo Cà Mau. Để có được thương hiệu TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA như hôm nay, biết bao thế hệ thầy cô đã không ngừng phấn đấu. Và đồng hành với chặng đường dài 35 năm ấy là những đóng góp đáng ghi nhận của tổ Văn.
     
Được tách ra từ tổ Xã hội vào năm 1989, tổ Văn được biết đến là một tổ có chuyên môn vững và đồng đều. Nhiều thầy cô trong tổ vì những hoàn cảnh riêng đã chuyển công tác và đều gặt hái được những thành công nhất định ở môi trường mới. Đó là thầy Nguyễn Tất Thắng, thầy Đào Anh Quân, thầy Phan Mạnh Thông, thầy Nguyễn Văn Chỉ, cô Nguyễn Thị Kim Liên, thầy Võ Thanh Hùng, cô Đỗ Thanh Hồng, thầy Thi Minh Đương, cô Huỳnh Hồng Vui, cô Trần Thị Hiếu, cô Nguyễn Thị Tuyết Hoa. Hiện nay tổ văn có 12 thành viên. Trong đó, một số thầy cô ngoài công tác giảng dạy còn giữ những nhiệm vụ quan trọng trong nhà trường: Thầy Châu Văn Tuy giữ chức vụ Hiêu trưởng, thầy Nguyễn Phúc Hậu là Bí thư đoàn trường, cô Chiêm thị Nhung là phó Bí thư đoàn trường. Hiện nay tổ có 4 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh: cô Trịnh Hải Minh, cô Huỳnh Hồng Nhiên, cô Liên Hồng Vẹn, cô Chiêm Thị Nhung. Là những người tận tậm, tận tuỵ trong công việc, chuyên môn vững vàng, Cô Lê Thị Trang, cô Hồ Xuân Thuỳ, Cô Mai Thị Bông luôn có chất lượng giảng dạy cao trong tổ. Cô Huỳnh Ngọc Giàu, cô Bùi Ngọc Nhuận, cô Nguyễn Thị Thuỳ Trang, cô Nguyễn Thị Ly A là những giáo viên trẻ năng động, sáng tạo, đầy nhiệt huyết hứa hẹn sẽ là góp phần làm nên những thành tích cho tổ trong tương lai không xa.

Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của trường, tổ Văn là một trong những tổ có nhiều đóng góp. Ngay từ năm học 1985 – 1986 tổ Văn đã có 1 giải khuyến khích vòng tỉnh, 1 giải khuyến khích vòng quốc gia. Từ đó đến nay, tổ đã có nhiều giải vòng tỉnh, vòng quốc gia góp phần dệt nên bảng vàng thành tích cho nhà trường. Đặc biệt trong năm học 2014 – 2015 tổ có 10 giải học sinh giỏi vòng tỉnh và 2 giải học sinh giỏi vòng quốc gia (1 giải III, 1 giải khuyến khích). Bên cạnh đó, chất lượng đại trà luôn ổn định. Nhiều năm qua, kết quả thi tốt nghiệp luôn vượt tỉ lệ chung của tỉnh, kết quả thi đại học luôn đạt kết quả cao.

Song song với công tác chuyên môn là các hoạt động ngoại khoá được tổ văn tổ chức thường xuyên và nhận được sự hưởng ứng khá nhiệt tình của học sinh trong trường. Các chủ đề hàng tháng của Câu lạc bộ Văn học rất đa dạng và phong phú. Ấn tượng nhất trong công tác ngoại khoá trong những năm gần đây có lẽ là hội thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh diễn ra vào trung tuần tháng 10 của năm học 2015 – 2016. Hội thi nhận được sự tham gia của 40 tập thể. Qua hội thi, nhiều giọng kể hay, nhiều mẫu chuyện có tính giáo dục cao đã được phát hiện. Các hoạt động ngoại khoá của tổ không chỉ khơi gợi tình yêu văn chương mà còn góp phần giúp các em học sinh thêm yêu cuộc sống và trau dồi đạo đức, lối sống cho bản thân.
Đón chào mái trường tuổi 35, tập thể tổ Văn quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa để giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, góp phần đưa trường THPT Đầm Dơi phát triển lên tầm cao mới.
Tổ văn
 
Báo Giáo dục & thời đại
 • Thúc đẩy dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật
  Thứ năm - 27/04/2017 08:07
  GD&TĐ - Với người khuyết tật (NKT) nghề nghiệp và việc làm, không chỉ là vấn đề kinh tế đơn thuần mà còn có tác động tích cực đến sự tự chủ, tự tin, khẳng định giá trị bản thân và hòa nhập cộng đồng.
 • Ngành An toàn thông tin trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
  Thứ năm - 27/04/2017 07:07
  GD&TĐ - Thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng nói nhiều về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhiều thí sinh có thư hỏi: Với cuộc cách mạng 4.0 đó an toàn thông tin có tác dụng thế nào. Trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh, việc đảm bảo an ninh an toàn thông tin có ý nghĩa ra sao?
 • Dự thảo Chương trình GDPT tổng thể: Y kiến tâm huyết của GV phổ thông
  Thứ năm - 27/04/2017 07:07
  GD&TĐ - Trong thời gian qua, báo GD&TĐ nhận được nhiều ý kiến của Hiệu trưởng các trường THPT về bản Dự thảo Chương trình GD phổ thông tổng thể (sẽ gọi là dự thảo).
 • Quảng Bình: Trao giải giáo viên mầm non dạy giỏi
  Thứ tư - 26/04/2017 23:09
  GD&TĐ - Ngày 26/4, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các giáo viên bậc học mầm non dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2016-2017.
 • Đổi mới giáo dục bắt đầu từ cơ sở
  Thứ tư - 26/04/2017 19:07
  GD&TĐ - Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT theo tinh thần Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng, không chỉ ở cấp quản lý mà bản thân đội ngũ nhà giáo đang nỗ lực đổi mới từng ngày. Tại các trường học ở tỉnh Đồng Tháp, không ít mô hình sáng tạo, cách làm hay đã được triển khai. Kết quả thu được chính là sự đổi mới trong cả tư duy và phương pháp dạy, học…
 • Bông hoa đẹp của ngành Giáo dục thành phố Việt Trì
  Thứ tư - 26/04/2017 15:07
  GD&TĐ - “Gương mẫu, trách nhiệm, tâm huyết và luôn sáng tạo trong công việc” là nhận xét của các cán bộ, giáo viên (GV), nhân viên dành cho cô Nguyễn Thị Minh Thịnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Việt Trì, Phú Thọ).
 • Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho hai HS mưu trí bắt trộm
  Thứ tư - 26/04/2017 15:05
  GD&TĐ - Vừa qua tại Trường THCS Phú Cường (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), TS Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM - thừa lệnh Bộ trưởng đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho hai em Nguyễn Thanh Lộc (13 tuổi, lớp 7) và Ong Như Bảo Thạch (12 tuổi, lớp 6) vì đã có hành động “mưu trí, dũng cảm tham gia bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản công dân”.
Tin 24h.com.vn
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet