14:19 EDT Thứ hai, 27/03/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Tình yêu:Tình yêu là một tình cảm vĩ đại nhất, nó sáng tạo nên điều kỳ diệu, sáng tạo nên những con người mới, nó làm ra những giá trị vĩ đại nhất của con người.Makarenko

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 25
 • Khách viếng thăm: 19
 • Máy chủ tìm kiếm: 6
 • Hôm nay: 3571
 • Tháng hiện tại: 46317
 • Lượt truy cập: 24429292

Đôi nét về tổ Văn năm học 2015-2016

Thứ năm - 15/10/2015 02:39
Qua 35 năm trưởng thành và phát triển, trường THPT Đầm Dơi được đánh giá là một trong những điểm sáng của ngành giáo dục và đào tạo Cà Mau. Để có được thương hiệu TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA như hôm nay, biết bao thế hệ thầy cô đã không ngừng phấn đấu. Và đồng hành với chặng đường dài 35 năm ấy là những đóng góp đáng ghi nhận của tổ Văn.
     
Được tách ra từ tổ Xã hội vào năm 1989, tổ Văn được biết đến là một tổ có chuyên môn vững và đồng đều. Nhiều thầy cô trong tổ vì những hoàn cảnh riêng đã chuyển công tác và đều gặt hái được những thành công nhất định ở môi trường mới. Đó là thầy Nguyễn Tất Thắng, thầy Đào Anh Quân, thầy Phan Mạnh Thông, thầy Nguyễn Văn Chỉ, cô Nguyễn Thị Kim Liên, thầy Võ Thanh Hùng, cô Đỗ Thanh Hồng, thầy Thi Minh Đương, cô Huỳnh Hồng Vui, cô Trần Thị Hiếu, cô Nguyễn Thị Tuyết Hoa. Hiện nay tổ văn có 12 thành viên. Trong đó, một số thầy cô ngoài công tác giảng dạy còn giữ những nhiệm vụ quan trọng trong nhà trường: Thầy Châu Văn Tuy giữ chức vụ Hiêu trưởng, thầy Nguyễn Phúc Hậu là Bí thư đoàn trường, cô Chiêm thị Nhung là phó Bí thư đoàn trường. Hiện nay tổ có 4 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh: cô Trịnh Hải Minh, cô Huỳnh Hồng Nhiên, cô Liên Hồng Vẹn, cô Chiêm Thị Nhung. Là những người tận tậm, tận tuỵ trong công việc, chuyên môn vững vàng, Cô Lê Thị Trang, cô Hồ Xuân Thuỳ, Cô Mai Thị Bông luôn có chất lượng giảng dạy cao trong tổ. Cô Huỳnh Ngọc Giàu, cô Bùi Ngọc Nhuận, cô Nguyễn Thị Thuỳ Trang, cô Nguyễn Thị Ly A là những giáo viên trẻ năng động, sáng tạo, đầy nhiệt huyết hứa hẹn sẽ là góp phần làm nên những thành tích cho tổ trong tương lai không xa.

Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của trường, tổ Văn là một trong những tổ có nhiều đóng góp. Ngay từ năm học 1985 – 1986 tổ Văn đã có 1 giải khuyến khích vòng tỉnh, 1 giải khuyến khích vòng quốc gia. Từ đó đến nay, tổ đã có nhiều giải vòng tỉnh, vòng quốc gia góp phần dệt nên bảng vàng thành tích cho nhà trường. Đặc biệt trong năm học 2014 – 2015 tổ có 10 giải học sinh giỏi vòng tỉnh và 2 giải học sinh giỏi vòng quốc gia (1 giải III, 1 giải khuyến khích). Bên cạnh đó, chất lượng đại trà luôn ổn định. Nhiều năm qua, kết quả thi tốt nghiệp luôn vượt tỉ lệ chung của tỉnh, kết quả thi đại học luôn đạt kết quả cao.

Song song với công tác chuyên môn là các hoạt động ngoại khoá được tổ văn tổ chức thường xuyên và nhận được sự hưởng ứng khá nhiệt tình của học sinh trong trường. Các chủ đề hàng tháng của Câu lạc bộ Văn học rất đa dạng và phong phú. Ấn tượng nhất trong công tác ngoại khoá trong những năm gần đây có lẽ là hội thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh diễn ra vào trung tuần tháng 10 của năm học 2015 – 2016. Hội thi nhận được sự tham gia của 40 tập thể. Qua hội thi, nhiều giọng kể hay, nhiều mẫu chuyện có tính giáo dục cao đã được phát hiện. Các hoạt động ngoại khoá của tổ không chỉ khơi gợi tình yêu văn chương mà còn góp phần giúp các em học sinh thêm yêu cuộc sống và trau dồi đạo đức, lối sống cho bản thân.
Đón chào mái trường tuổi 35, tập thể tổ Văn quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa để giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, góp phần đưa trường THPT Đầm Dơi phát triển lên tầm cao mới.
Tổ văn
 
Báo Giáo dục & thời đại
Tin 24h.com.vn
 • Còn tiếp tục 7 sai lầm sau, cha mẹ đừng mong con thành đạt
  Thứ hai - 27/03/2017 08:00
  Còn tiếp tục 7 sai lầm sau, cha mẹ đừng mong con thành đạt
  Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra 7 sai lầm trong cách dạy con mà các bậc cha mẹ thường mắc phải. Hãy từ bỏ chúng ngay hôm nay để con cái bạn trở nên tự tin, mạnh mẽ và hạnh phúc.
 • "Hết hồn" với lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới
  Thứ hai - 27/03/2017 02:00
  "Hết hồn" với lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới
  Thay vì những bộ quần áo cử nhân "nhạt nhẽo", sinh viên tại Đại học Kyoto, Nhật Bản được thoải mái hóa trang theo nhân vật và ý tưởng mình yêu thích. Thật không hổ danh, đây là lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới.
 • Nhà vệ sinh trường học: Chỗ như khách sạn, nơi như bãi hoang
  Thứ hai - 27/03/2017 04:00
  Nhà vệ sinh trường học: Chỗ như khách sạn, nơi như bãi hoang
  Thiếu nước, giấy vệ sinh vứt tung tóe, chỗ rửa tay, cửa nhà vệ sinh hỏng cả tháng trời không được thay là thực trạng chung của nhiều nhà vệ sinh của nhiều trường tại Hà Nội. Không ít học sinh nhịn 'giải quyết', thậm chí chấp nhận viết bản kiểm điểm để trốn trường tìm nơi đi vệ sinh.
 • Các ngành mới tuyển sinh năm 2017
  Chủ nhật - 26/03/2017 21:56
  Các ngành mới tuyển sinh năm 2017
  Những ngành học này được dự báo sẽ có nhu cầu việc làm cao trong vòng vài năm tới.
 • Học sinh đờ đẫn vì sáng thi Khoa học tự nhiên, chiều lại làm Ngoại ngữ
  Chủ nhật - 26/03/2017 20:40
  Học sinh đờ đẫn vì sáng thi Khoa học tự nhiên, chiều lại làm Ngoại ngữ
  Năm nay thi THPT quốc gia 2017 có nhiều điểm mới. Chính vì vậy, để học sinh, giáo viên làm quen, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức khảo sát toàn bộ học sinh lớp 12 trong 3 ngày (20, 21, 22/3) vừa qua như thi thật. Qua đó, đã có nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra và cả những cảnh báo cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet