19:37 EDT Thứ sáu, 28/04/2017

Tình yêu là sự tô điểm vĩ đại. Tình yêu làm cho thiên nhiên nở hoa, nó hát lên những bài hát kỳ diệu nhất và quay cuồng trong những vũ khúc huy hoàng.A. Lunasa

Đôi nét về tổ Toán năm học 2015 - 2016

Thứ năm - 15/10/2015 06:11
Tổ Toán trường THPT Đầm Dơi được thầy Hiệu trưởng Nguyễn Ái ký quyết định tách ra từ tổ Tự Nhiên vào tháng 9 năm 1996. Khi mới thành lập tổ chỉ có 4 thầy cô, đến năm học 2006 - 2007, tổ Toán được đổi tên thành tổ Toán - Tin. Và đến đầu năm học 2013 – 2014 số thành viên của tổ Toán - Tin là 20 thầy cô. Do số lượng thầy cô trong tổ quá đông nên ngày 12 tháng 8 năm 2013 thầy Hiệu trưởng Châu Văn Tuy quyết định tách ra thành hai tổ là Tổ Toán và Tổ Tin học.
Cho đến nay, một số thầy trước đây từng là trụ cột của tổ,  hiện nay đã công tác đến đơn vị mới: Thầy Phan Xuân Hoàng hiện công tác tại Vũng Tàu, thầy Trần Hữu Sự hiện tại là Hiệu trưởng trường THPT Tân Đức, thầy Ngô Thái Hà (TT tổ Toán) nay là P.HT trường THPT Tân Đức, thầy Đinh Tiến Dũng hiện công tác tại Vũng Tàu, thầy Trần Chí Phong (TT tổ Toán) hiện tại là P.HT trường THPT Quách Văn Phẩm, thầy Lê Anh Hùng hiện sinh sống tại thị trấn Đầm Dơi.

Đến năm học 2015-2016 tổ có 12 thành viên:
1. Thầy Nguyễn Văn Hùng thư ký Hội đồng, kiêm thủ quỹ, thành viên BCH Công Đoàn;
2. Thầy Phạm Hoàng ngày đêm miệt mài, tích cực, say mê hướng dẫn các em thi giải toán qua Internet;
3. Cô Nguyễn Thị Duy Thuần nguyên là Chủ tịch Công đoàn, hiện tại là trưởng ban Tư vấn học đường;
4. Thầy Trần Ngọc Thắng – TP phụ trách chính công tác Ngoại khóa, CLB bộ môn;
5. Thầy Nguyễn Thanh Bình người luôn cần mẫn, chu đáo trong việc soạn đề cương, giáo án, HSSS;
6. Thầy Nguyễn Thanh Niên chịu khó, chăm chỉ trong chuyên môn, luôn mỉm cười với công việc “được” phân công dạy thay;
7. Thầy Dương Đương Em - Tổ trưởng, phụ trách chung, điều hành hoạt động của tổ;
8. Cô Nguyễn Thị Tuyết Hằng giáo viên luôn tiên phong trong việc đổi mới PPDH, hiện đang học Cao học tại trường đại học Cần Thơ;
9. Thầy Nguyễn Văn Khởi phụ trách bồi dưỡng HSG của tổ, luôn tâm huyết, nhiều năm liền đạt kết quả cao;
10. Thầy Nguyễn Công Định phụ trách bồi dưỡng HSG của tổ, luôn tâm huyết, nhiều năm liền đạt kết quả cao;
11. Thầy Lê Chí Tâm - phó Chủ tịch Công Đoàn trường, luôn quan tâm chăm lo đời sống cho cán bộ, giáo viên của trường;
12. Thành viên thứ út Dương Văn Mẹo là giáo viên trẻ, nhiệt tình, nhiều năm liền chất lượng chuyên môn cao, hiện tại là thành viên duy nhất của tổ có trình độ Thạc sĩ. Điều đáng quý là có hơn 50% thành viên trong tổ là học sinh lớn lên từ mái trường THPT Đầm Dơi thân yêu.

Về chất lượng giảng dạy của bộ môn toán trong những năm qua luôn ổn định, số học sinh đạt điểm khá giỏi ngày càng tăng và số học sinh điểm kém luôn giảm qua từng năm. Kết quả TN, ĐH các năm qua luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt là kết quả ở kỳ thi THPT Quốc gia 2015 vượt nhiều so với tỉ lệ Tỉnh và vượt mặt bằng chung toàn quốc. Chất lượng đào tạo HSG, giải toán trên mạng, máy tính Casio các năm qua được khẳng định, số giải vòng Tỉnh, vòng QG đạt khá tốt.

Đặc điểm chung của tổ là đoàn kết, yêu nghề, thế hệ thầy cô đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau về chuyên môn và những công tác khác, cho nên tổ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài công tác giảng dạy, các thành viên còn tham gia các phong trào văn nghệ, thể thao của trường, các hoạt động của trường, ….

Toán học có thể nói là một trong những môn học khá khó ở trường THPT, học sinh thường gặp nhiều trở ngại khi học toán. Nhưng với lòng yêu nghề và sự quyết tâm, tập thể giáo viên tổ Toán đã khẳng định và tạo được niềm tin nơi BGH và ở học sinh, giúp học sinh ngày càng yêu thích học toán hơn.

Để lập thành tích chào mừng trường THPT Đầm Dơi 35 tuổi, tổ Toán luôn phấn đấu hết mình vì sự lớn mạnh của tập thể và của nhà trường, quyết tâm giữ vững và nâng cao thành tích đạt được để xứng đáng là một trong những tổ luôn ổn định về chất lượng, phấn đấu cùng với tập thể sư phạm nhà trường vươn xa, vươn cao !
Tổ Toán

• 25 cách cực hay giúp bạn học tập hiệu quả hơn
    Thứ bảy - 29/04/2017 03:00
    25 cách cực hay giúp bạn học tập hiệu quả hơn
    Làm thế nào để học tập hiệu quả, đạt thành tích tốt với các phương pháp học tập tiên tiến? Hãy khám phá các phương pháp học tập dưới đây.
  • 14 thần đồng tốt nghiệp đại học tuổi lên 10
    Thứ sáu - 28/04/2017 07:35
    14 thần đồng tốt nghiệp đại học tuổi lên 10
    14 thần đồng dưới đây đã nở rộ tài năng từ khi mới sinh ra và được dự đoán là 1 trong những thiên tài vĩ đại trong tương lai.
  • Bí quyết chinh phục môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2017 trong 7 tuần
    Thứ sáu - 28/04/2017 17:00
    Bí quyết chinh phục môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2017 trong 7 tuần
    Chỉ còn 7 tuần nữa là đến kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Để làm tốt bài thi môn Ngữ văn, trong khoảng thời gian này, các em cần nắm trong tay điểm nhấn” trong định hướng ôn tập thi THPT Quốc gia 2017.
  • Chương trình mới: Mơ hồ vai trò người thầy
    Thứ sáu - 28/04/2017 13:00
    Chương trình mới: Mơ hồ vai trò người thầy
    Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông còn nhiều điều trăn trở về vai trò của người thầy - nhân tố quyết định sự thành bại của bất kỳ một cuộc cải cách giáo dục nào