00:11 ICT Thứ ba, 26/10/2021
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Ðối với tôi, sự thật trong tình bạn là thiêng liêng không kém một cuộc hôn nhân vĩnh cửu.Katherine

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 24
  • Tháng hiện tại: 53857
  • Lượt truy cập: 27156940

Đôi nét về tổ Toán năm học 2018 - 2019

Thứ hai - 01/10/2018 17:11
Tổ Toán trường THPT Đầm Dơi được thầy Hiệu trưởng Nguyễn Ái ký quyết định tách ra từ tổ Tự Nhiên vào tháng 9 năm 1996. Khi mới thành lập tổ chỉ có 4 thầy cô, đến năm học 2006 - 2007, tổ Toán được đổi tên thành tổ Toán - Tin. Và đến đầu năm học 2013 – 2014 số thành viên của tổ Toán - Tin là 20 thầy cô. Do số lượng thầy cô trong tổ quá đông nên ngày 12 tháng 8 năm 2013 thầy Hiệu trưởng Châu Văn Tuy quyết định tách ra thành hai tổ là Tổ Toán và Tổ Tin học.
Cho đến nay, một số thầy trước đây từng là trụ cột của tổ,  hiện nay đã chuyển công tác đến đơn vị mới: Thầy Phan Xuân Hoàng hiện công tác tại Vũng Tàu, thầy Trần Hữu Sự hiện tại là phó Hiệu trưởng THPT Thái Thanh Hòa, thầy Ngô Thái Hà (TT tổ Toán) nay là Hiệu trưởng trường THPT Tân Đức, thầy Đinh Tiến Dũng hiện công tác tại Vũng Tàu, thầy Trần Chí Phong (TT tổ Toán) hiện tại là P.HT trường THPT Quách Văn Phẩm, thầy Lê Anh Hùng hiện sinh sống tại thị trấn Đầm Dơi.

Đến năm học 2018 – 2019 tổ có 13 thành viên:
    1. Thầy Nguyễn Văn Hùng thư ký Hội đồng, kiêm thủ quỹ, thành viên BCH Công Đoàn;
    2. Thầy Phạm Hoàng  ngày đêm miệt mài, tích cực, say mê hướng dẫn các em thi giải toán qua Internet;
    3. Cô Nguyễn Thị Duy Thuần nguyên là Chủ tịch Công đoàn, hiện tại là tổ trưởng công đoàn tổ Toán;
    4. Thầy Trần Ngọc Thắng luôn năng động, xông xáo trong các công việc của tổ;
    5. Thầy Nguyễn Thanh Bình người luôn cần mẫn, chu đáo trong việc soạn đề cương, giáo án, HSSS;
   6. Thầy Nguyễn Thanh Niên chịu khó, chăm chỉ trong chuyên môn, luôn mỉm cười với công việc “được” phân công dạy thay;
   7. Thầy Dương Đương Em Tổ trưởng, phụ trách chung, điều hành hoạt động của tổ. Giáo viên duy nhất của tổ đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh;
   8. Cô Nguyễn Thị Tuyết Hằng giáo viên luôn tiên phong trong việc đổi mới PPDH, là thành viên đã hoàn thành trình độ Thạc sĩ;
   9. Thầy Nguyễn Văn Khởi phụ trách bồi dưỡng HSG của tổ, luôn tâm huyết, nhiều năm liền đạt kết quả cao;
   10. Thầy Nguyễn Công Định – Tổ phó, phụ trách CLB, ngoại khóa; bồi dưỡng HSG của tổ, luôn tâm huyết, nhiều năm liền đạt kết quả cao. Đang theo học Thạc sĩ;
   11. Thầy Lê Chí Tâm Phó Chủ tịch Công Đoàn trường, luôn quan tâm chăm lo đời sống cho cán bộ, giáo viên của trường;
   12. Thầy Dương Văn Mẹo là giáo viên trẻ, nhiệt tình, nhiều năm chất lượng chuyên môn cao, là thành viên đã hoàn thành trình độ Thạc sĩ;
   13. Cô Nguyễn Thúy My là giáo viên trẻ nhất tổ, luôn chịu khó học hỏi thầy cô có kinh nghiệm, nhiệt tình trong công tác của tổ.

Điều đáng quý là có hơn 50% thành viên trong tổ là học sinh lớn lên từ mái trường THPT Đầm Dơi thân yêu.                              
Về chất lượng giảng dạy của bộ môn toán trong những năm qua luôn ổn định, số học sinh đạt điểm khá giỏi ngày càng tăng và số học sinh điểm kém luôn giảm qua từng năm. Kết quả TN, ĐH các năm qua luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt là kết quả ở kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vượt nhiều so với tỉ lệ Tỉnh và vượt mặt bằng chung toàn quốc. Chất lượng đào tạo HSG, giải toán trên mạng, máy tính Casio các năm qua được khẳng định, số giải vòng Tỉnh, vòng QG đạt khá tốt.

Đặc điểm chung của tổ là đoàn kết, yêu nghề, thế hệ thầy cô đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau về chuyên môn và những công tác khác, cho nên tổ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài công tác giảng dạy, các thành viên còn tham gia các phong trào văn nghệ, thể thao của trường, các hoạt động của trường, ….

Toán học có thể nói là một trong những môn học khá khó ở trường THPT, học sinh thường gặp nhiều trở ngại khi học toán. Nhưng với lòng yêu nghề và sự quyết tâm, tập thể giáo viên tổ Toán đã khẳng định và tạo được niềm tin nơi BGH và ở học sinh, giúp học sinh ngày càng yêu thích học toán hơn. Tổ Toán luôn phấn đấu hết mình vì sự lớn mạnh của tập thể và của nhà trường, quyết tâm giữ vững và nâng cao thành tích đạt được để xứng đáng là một trong những tổ luôn ổn định về chất lượng, phấn đấu cùng với tập thể sư phạm nhà trường vươn xa, vươn cao !
Tổ Toán