07:37 EDT Thứ bảy, 29/07/2017

Ta luôn tin rằng tình yêu đầu đời của ta là tình yêu cuối cùng và tình yêu cuối cùng của ta là tình yêu đầu tiên.G. Why Melville

Đôi nét về tổ Sinh-TD-QPAN năm học 2015 - 2016

Thứ năm - 15/10/2015 03:22
Tổ Sinh – Thể dục – Quốc phòng được tách ra từ tổ Lý - Hóa - Sinh vào tháng 10 năm 2001do thầy Phan Văn Thuận làm tổ trưởng, là một tổ đa môn ( Hóa – Sinh – Thể dục). Đến năm 2004, môn Hóa tách ra thành lập một tổ chuyên môn riêng, tổ chỉ còn 2 môn Sinh - Thể dục gồm 5 thành viên( thầy Quang, thầy Viễn, thầy Thuận, thầy Bích, thầy Hùng). Năm 2014, thầy Phan Văn Thuận và thầy Phạm Văn Tuấn chuyển công tác về quê, thầy Dương Kỳ Lam từ tổ Sử - Địa - GDCD gia nhập vào thành viên của tổ thì tổ đổi tên thành Sinh - Thể dục - Quốc phòng. Cho đến nay, một số thầy cô trong tổ đã chuyển công tác: thầy Trịnh Thành Viễn (Thể dục), thầy Phan Văn Thuận (Sinh) , thầy Phạm Văn Tuấn ( Thể dục) , cô Phạm Ngọc Như( Sinh), thầy Lê Thanh Hải( Thể dục)

Năm học 2015 - 2016, gồm có 12 thành viên: thầy Lỡ Thanh Hùng - tổ trưởng, thầy Nguyễn Thanh - tổ phó, thầy Dương Kỳ Lam - tổ phó, thầy Đặng Thanh Quang, thầy Trịnh Ngọc Bích, cô Nguyễn Thị Tươi, thầy Hồ Minh Tình - phó bí thư Đoàn trường, cô Phạm Thị Thủy Cúc, Nguyễn Văn Tèo - chủ tịch hội liên hiệp thanh niên, thầy Trần Bảo Toàn, thầy Bùi Tuấn Vũ, thầy Lữ Hải Thọ.

Là một trong những tổ chuyên môn có tuổi đời thành lập còn trẻ so với 35 năm tuổi của trường, tổ Sinh - Thể dục - Quốc Phòng luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình, góp phần nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường, của huyện nhà Đầm Dơi.

Qua mười mấy năm thành lập, cùng với các tổ chuyên môn khác trong nhà trường thì tổ khá thành công trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Sinh đã có được 14 học sinh đạt giải Quốc gia và có rất nhiều em đạt gải vòng tỉnh, điển hình một số năm học sau:
 - Năm học 2002 - 2003: đạt 2 giải tỉnh, 2 giải Quốc gia
 - Năm học 2003 - 2004: đạt 3 giải tỉnh, có 2 giải Quốc gia( 1 giải ba, 1 giải khuyến khích)
 - Năm học: 2004 - 2005: dạt 6 giải vòng tỉnh, 3 giải Quốc gia
 - Năm học 2005 - 2006: đây là năm thành công nhất đạt 4 giải Quốc gia: 2 giải ba, 2 giải khuyến khích.
 - Năm học: 2009 - 2010: đạt 2 giải tỉnh và 1 giải ba Quốc gia
 - Năm học 2014 - 2015: đạt 7 giải tỉnh( 4 giải ba, 3 giải khuyến khích) và có 3 em được chọn vào đội tuyển thi vòng Quốc gia. Thi máy tính bỏ túi Casio có 3 em đạt giải khu vực ( 2 giải nhì, 1 giải ba)

Bên cạnh đó, môn Thể dục cũng có một số thành công đáng kể góp phần vào thành tích của tổ và nhà trường điển hình một số năm học như sau:
 - Năm học 2003 - 2014: tại Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Cà Mau đội tuyển bóng đá học sinh nữ của trường đã xuất sắc giành huy chương vàng, đội tuyển bóng đá học sinh nam giành được huy chương bạc, môn nhảy cao đạt được huy chương đồng.
- Năm học 2014 - 2015: Tại giải điền kinh tỉnh, đạt 3 huy chương (1 huy chương vàng, 1 huy chương bac, 1 huy chương đồng)

Ngoài thành tích về học sinh giỏi và giải thể thao, tổ còn đạt một số chỉ tiêu khác như tỉ lệ tốt nghiệp THPT của môn Sinh qua các năm đều vượt tỉ lệ tỉnh đặc biệt năm 2015 vượt tỉ lệ toàn quốc. Chất lượng đại học và đại trà của tổ ngày càng được nâng cao. Qua các năm, tổ chức nhiều giải thể thao cho giáo viên và học sinh, giao lưu giữa các trường trong tỉnh và ngoài tỉnh, đã tạo phong trào thể thao trong nhà trường sôi nổi.

Với những thành tích như trên, tập thể tổ được Chủ tịch UBND Tỉnh Cà Mau tặng bằng khen và nhiều năm được Giám đốc sở tặng Giấy khen, nhờ sự đóng góp nhiệt tình của từng thành viên trong tổ và sức mạnh của tập thể đoàn kết.

Để lập thành tích chào mừng kỉ niệm 35 năm thành lập trường và giữ vững danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia, tất cả thành viên của tổ Sinh - Thể dục - Quốc phòng quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu năm học, góp phần cho sự nghiệp phát triển giáo dục của nhà trường, địa phương.
Tổ Sinh-TD-QPAN

• Các trường khối công an công bố điểm chuẩn: Cao nhất 30,5 điểm
    Thứ bảy - 29/07/2017 00:49
    Các trường khối công an công bố điểm chuẩn: Cao nhất 30,5 điểm
    Bộ Công an công bố điểm trúng tuyển vào bảy học viện, trường đại học công an nhân dân. Điểm chuẩn của các trường từ 22,75 đến 30,5, trong đó phần lớn lấy 26 đến 29 điểm.
  • Đau đầu xác định điểm chuẩn
    Thứ bảy - 29/07/2017 02:00
    Đau đầu xác định điểm chuẩn
    Là trường ĐH không nằm trong nhóm xét tuyển Miền Bắc, GS.TS Nguyễn Văn Sơn, hiệu trưởng trường ĐH Y dược, ĐH Thái Nguyên cho biết tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường là 7.347 thí sinh và chỉ đăng ký từ nguyện vọng 1 đến nguyện vọng 5.
  • Điểm vào ngành y khoa cao chót vót
    Thứ sáu - 28/07/2017 23:00
    Điểm vào ngành y khoa cao chót vót
    Dù vẫn đang trong thời gian lọc ảo nhưng nhiều trường ĐH dự kiến điểm chuẩn năm nay tăng cao so với năm trước. Đặc biệt, dự kiến điểm chuẩn một số ngành y dược lên đến trên 29.
  • 6 câu đố thử tài suy luận hiếm người trả lời đúng
    Thứ sáu - 28/07/2017 16:00
    6 câu đố thử tài suy luận hiếm người trả lời đúng
    Phương pháp suy luận giúp chúng ta đưa ra những quyết định đúng đắn và phát triển kỹ năng quan sát cũng như tư duy có hệ thống. Hãy cùng thử sức với các câu đố dưới đây để xem khả năng logic của bạn tới đâu.
  • ĐH Bách khoa công bố điểm chuẩn vào ngày 31/7: Điểm các ngành đều tăng?
    Thứ sáu - 28/07/2017 08:35
    ĐH Bách khoa công bố điểm chuẩn vào ngày 31/7: Điểm các ngành đều tăng?
    Trao đổi với PV Tiền Phong sáng 28/7, PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, vào 12h ngày 31/7 trường công bố điểm chuẩn cho thí sinh. Điểm chuẩn dự kiến của các ngành đều tăng so với năm ngoái.