02:34 EDT Chủ nhật, 28/05/2017

Không bè bạn, thế giới chỉ còn có hoang vu.Anonymous

Đôi nét về tổ Anh văn năm học 2015 - 2016

Thứ năm - 15/10/2015 00:24
Quá trình hình thành và phát triển của trường THPT Đầm Dơi đã trải qua những chặng đường thăng trầm biến đổi với nhiều gian nan thử thách mà tập thể những kỹ sư tâm hồn của trường đã không ngừng nỗ lực vươn lên, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của tổ chuyên môn Anh Văn.
Tổ Anh Văn được chính thức tách ra từ tổ Sử- Địa – GDCD-Anh theo quyết định của hiệu trưởng vào ngày 6 tháng 9 năm 2002, 13 năm hình thành và phát triển hiện nay tổ đã có 11 thành viên ( 5 nam và 6 nữ) đến từ 3 miền quê hương khác nhau. Thầy Nguyễn Dương Thành đến từ Hà Tĩnh một vùng đất giàu truyền thống hiếu học từ bao đời, Cô Nguyễn Thị Hoa đến từ Cổ đô Huế Mộng mơ cùng với Cô Nguyễn Thanh Miền, Thầy Trần Đức Mẫn những người con của quê hương miền nam đã lèo lái con thuyền tổ chuyên môn Anh Văn vượt qua biết bao nhiêu sóng gió từ những ngày đầu mới thành lập. Điều đặc biệt là hơn 70% giáo viên trong tổ được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Đầm Dơi anh hùng có truyền thống hiếu học, với tuổi đời còn rất trẻ và đều đã từng là học sinh của trường THPT Đầm Dơi: Thầy Nguyễn Chí Nhân, Cô Trần Kim Hạnh, Thầy Phan Văn Hoài Đức, Cô Từ Thị Diễm Thúy, Cô Đặng Hồng Thơ, Cô Nguyễn Thị Cẩm Ngân, Thầy Ngô Quốc Khánh. Tất cả 7 thầy cô đều là những người rất tâm huyết với nghề, ngày đêm gieo mầm tri thức với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu”.

Trong tình hình phát triển kinh tế xã hội hiện nay, đặc biệt là khi Việt Nam mở rộng quan hệ quốc tế, trở thành thành viên chính thức của tổ chức thương mại thế giới WTO và đặt biệt là khi thủ tường chính phủ phê duyệt và triển khai đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống quốc dân giai đoạn 2008- 2020 thì việc dạy và học tiếng Anh trong trường phổ thông có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi không chỉ là môn thi TN bắt buộc, tiếng Anh còn là một ngôn ngữ giao tiếp cần thiết không thể thiếu trong quá trình hội nhập nền kinh tế thế giới. Xác định được tầm quan trọng của bộ môn, chúng tôi không ngừng bồi dưỡng về chuyên môn, tìm biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy, từng bước giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản cũng như tự tin hơn trong giao tiếp xã hội.

Trong những năm qua, tổ Anh Văn đã đạt nhiều thành công trong công tác giảng dạy: Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đều vượt khá cao so với tỉ lệ chung của tỉnh, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi nhiều năm liền đã góp phần tô điểm thêm thành tích của nhà trường, hàng năm đều có nhiều học sinh thi đậu đại học khối D, A1 với điểm số khá cao. Đặc biệt trong năm học 2014- 2015 vừa qua có 6 giải HSG vòng tỉnh, 11 giải Olympic tiếng Anh trên mạng vòng tỉnh và 02 giải Olympic vòng quốc gia. Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua đạt 5.85 điểm, vượt 2.01đ so với cả nước.

Ngoài hoạt động giảng dạy, tổ Anh Văn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt chuyên đề, câu lạc bộ nói tiếng Anh….thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Trong tình hình đổi mới mạnh mẽ về giáo dục như hiện nay, tổ Anh văn sẽ cố gắng phấn đấu hết sức mình, đoàn kết hơn nữa, tận tâm hơn nữa, cùng chung tay xây dựng trường THPT Đầm Dơi thân yêu của chúng ta ngày càng vững mạnh hơn.
Tổ Anh văn

• Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh: Gần 40% học sinh xếp học tập loại giỏi
    Chủ nhật - 28/05/2017 01:39
    GD&TĐ -Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ tổng kết năm học 2016-2017.
  • Dạy học môn Xã hội – kinh nghiệm từ Nhật Bản
    Chủ nhật - 28/05/2017 01:35
    GD&TĐ - Toạ đàm “Dạy học môn Xã hội – kinh nghiệm từ Nhật Bản” vừa được Nhà xuất bản Đại học Sư phạm tổ chức tại phố Sách Hà Nội nhân dịp ra mắt cuốn sách “Hướng dẫn học tập môn Xã hội” tập 2.
  • Trao bằng các chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết
    Thứ bảy - 27/05/2017 11:37
    GD&TĐ - Ngày 27/5, tại phòng Hội thảo quốc tế Liên Việt, Khoa Sau đại học – Trường Đại học Ngoại thương tổ chức Lễ trao bằng các chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết cho hai chương trình:
  • Hà Nội: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm kỉ niệm 20 năm thành lập
    Thứ bảy - 27/05/2017 11:36
    GD&TĐ - Sáng nay (27/5), Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội tổ chức lễ kỉ niệm 20 năm thành lập. Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam - dự và khen thưởng những học sinh có thành tích xuất sắc.
  • Tính ưu việt trong quy chế tuyển sinh đại học năm 2017
    Thứ bảy - 27/05/2017 08:03
    GD&TĐ - Kế thừa những điểm tích cực đồng thời khắc phục những hạn chế trong quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2016, Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 1 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy và quy chế tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy đã làm toát lên tính ưu việt thể hiện ở sự minh bạch, khoa học trong xét tuyển đại học và có ý nghĩa không nhỏ cả về góc độ kinh tế, chi phí lợi ích.
  • Đánh giá ngoài Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
    Thứ bảy - 27/05/2017 06:17
    GD&TĐ - Sáng nay (27/5), Trung tâm Kiểm định chất lượng - Đại học Quốc gia Hà Nội khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
  • Trường ĐH đầu tiên tổ chức thi tuyển sinh 2017
    Thứ bảy - 27/05/2017 06:01
    GD&TĐ - Sáng nay (27/5), Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM tổ chức kì thi Kiểm tra năng lực năm 2017.