01:08 ICT Thứ sáu, 29/10/2021
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Trong tình yêu chúng ta khẳng định nhau chứ không phải thống trị nhau. Yêu đương không phải là thắng hay bại mà là nâng đỡ lẫn nhau.Tư tưởng phương Tây

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 15
  • Hôm nay: 142
  • Tháng hiện tại: 58488
  • Lượt truy cập: 27161571

Đôi nét về tổ Anh văn năm học 2015 - 2016

Thứ năm - 15/10/2015 11:24
Quá trình hình thành và phát triển của trường THPT Đầm Dơi đã trải qua những chặng đường thăng trầm biến đổi với nhiều gian nan thử thách mà tập thể những kỹ sư tâm hồn của trường đã không ngừng nỗ lực vươn lên, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của tổ chuyên môn Anh Văn.
Tổ Anh Văn được chính thức tách ra từ tổ Sử- Địa – GDCD-Anh theo quyết định của hiệu trưởng vào ngày 6 tháng 9 năm 2002, 13 năm hình thành và phát triển hiện nay tổ đã có 11 thành viên ( 5 nam và 6 nữ) đến từ 3 miền quê hương khác nhau. Thầy Nguyễn Dương Thành đến từ Hà Tĩnh một vùng đất giàu truyền thống hiếu học từ bao đời, Cô Nguyễn Thị Hoa đến từ Cổ đô Huế Mộng mơ cùng với Cô Nguyễn Thanh Miền, Thầy Trần Đức Mẫn những người con của quê hương miền nam đã lèo lái con thuyền tổ chuyên môn Anh Văn vượt qua biết bao nhiêu sóng gió từ những ngày đầu mới thành lập. Điều đặc biệt là hơn 70% giáo viên trong tổ được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Đầm Dơi anh hùng có truyền thống hiếu học, với tuổi đời còn rất trẻ và đều đã từng là học sinh của trường THPT Đầm Dơi: Thầy Nguyễn Chí Nhân, Cô Trần Kim Hạnh, Thầy Phan Văn Hoài Đức, Cô Từ Thị Diễm Thúy, Cô Đặng Hồng Thơ, Cô Nguyễn Thị Cẩm Ngân, Thầy Ngô Quốc Khánh. Tất cả 7 thầy cô đều là những người rất tâm huyết với nghề, ngày đêm gieo mầm tri thức với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu”.

Trong tình hình phát triển kinh tế xã hội hiện nay, đặc biệt là khi Việt Nam mở rộng quan hệ quốc tế, trở thành thành viên chính thức của tổ chức thương mại thế giới WTO và đặt biệt là khi thủ tường chính phủ phê duyệt và triển khai đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống quốc dân giai đoạn 2008- 2020 thì việc dạy và học tiếng Anh trong trường phổ thông có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi không chỉ là môn thi TN bắt buộc, tiếng Anh còn là một ngôn ngữ giao tiếp cần thiết không thể thiếu trong quá trình hội nhập nền kinh tế thế giới. Xác định được tầm quan trọng của bộ môn, chúng tôi không ngừng bồi dưỡng về chuyên môn, tìm biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy, từng bước giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản cũng như tự tin hơn trong giao tiếp xã hội.

Trong những năm qua, tổ Anh Văn đã đạt nhiều thành công trong công tác giảng dạy: Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đều vượt khá cao so với tỉ lệ chung của tỉnh, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi nhiều năm liền đã góp phần tô điểm thêm thành tích của nhà trường, hàng năm đều có nhiều học sinh thi đậu đại học khối D, A1 với điểm số khá cao. Đặc biệt trong năm học 2014- 2015 vừa qua có 6 giải HSG vòng tỉnh, 11 giải Olympic tiếng Anh trên mạng vòng tỉnh và 02 giải Olympic vòng quốc gia. Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua đạt 5.85 điểm, vượt 2.01đ so với cả nước.

Ngoài hoạt động giảng dạy, tổ Anh Văn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt chuyên đề, câu lạc bộ nói tiếng Anh….thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Trong tình hình đổi mới mạnh mẽ về giáo dục như hiện nay, tổ Anh văn sẽ cố gắng phấn đấu hết sức mình, đoàn kết hơn nữa, tận tâm hơn nữa, cùng chung tay xây dựng trường THPT Đầm Dơi thân yêu của chúng ta ngày càng vững mạnh hơn.
Tổ Anh văn