02:33 EDT Chủ nhật, 28/05/2017

Tình bạn làm tăng gấp đôi niềm vui. Khi đến với bạn tôi, nó sẽ lan qua tôi, ngọn đèn của bạn tôi sáng lên bao nhiêu thì đèn của tôi cũng sáng lên bấy nhiêu.Robert South

Đôi nét về Tổ Sử - Địa - GDCD năm học 2015 - 2016

Thứ năm - 15/10/2015 01:21
Trong quá trình trưởng thành và phát triển của trường THPT Đầm Dơi, tổ Sử -Địa-Giáo dục công dân là một trong những tổ chuyên môn có nhiều đóng góp vào bề dày thành tích chung của nhà trường. Các thành viên của tổ Sử-Địa-GDCD sống đoàn kết, giản dị, chân thành, tâm huyết với nghề nghiệp. Những thầy cô có thâm niên công tác, giàu kinh nghiệm là chỗ dựa về chuyên môn và tinh thần cho lớp trẻ. Những giáo viên trẻ mạnh dạn vươn lên khẳng định mình.

Hiện nay, tổ Sử - Địa - Giáo dục công dân có 13 thành viên, trong đó có 5 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: Cô Mã Thị Xuân Thu, cô Nguyễn Mỹ Tú, cô Huỳnh Cẩm Hiền, cô Lê Thị Lan Anh, thầy Đặng Văn Kha, đây là lực lượng giáo viên giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, đóng góp nhiều cho thành tích của nhà trường. Cô Ninh Thị Bười, thầy Nguyễn Minh Tâm, cô Hồ Thu Xa là lực lượng giáo viên kế thừa đang từng bước khẳng định sự vững vàng của mình về chuyên môn. Các thầy cô giáo trẻ: thầy Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Văn Rin, thầy Trần Minh Trực, cô Nguyễn Thị Hải, cô Nguyễn Thị Diễm Kiều là những bông hoa đầy hứa hẹn trong vườn hoa của Tổ Sử-Địa-GDCD, nối tiếp thế hệ đi trước, các thầy cô không ngừng học hỏi, trau dồi chuyên môn. Ngoài công tác giảng dạy, các thầy cô còn đảm nhiệm công tác chủ nhiệm. Mặc dầu ở vị trí nào, các thành viên của tổ Sử-Địa-GDCD vẫn luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhìn lại chặng đường phát triển, tổ Sử - Địa - GDCD có thể tự hào với những thành tích đã đạt được. Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, số lượng giải ngày càng tăng về số lượng, nâng cao về chất lượng: năm 2014 có 13 học sinh giỏi cấp tỉnh ở cả hai bộ môn Lịch sử và Địa lý, có 1 học sinh giỏi cấp quốc gia môn Lịch sử, năm 2015 có 14 học sinh giỏi cấp tỉnh và 1 học sinh được chọn vào đội tuyển dự thi vòng quốc gia vào năm 2016. Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, bình quân điểm thi môn Lịch sử và Địa lý đều vượt bình quân điểm thi của tỉnh và cả nước.

Hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập trường, các thành viên của tổ Sử-Địa-GDCD đang nổ lực phấn đấu, thi đua dạy tốt, lập nhiều thành tích hơn nửa đóng góp cùng các tổ chuyên môn khác trong nhà trường giữ vững thương hiệu của nhà trường: “trường chất lượng cao”.
Tổ Sử - Địa - GDCD

• Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh: Gần 40% học sinh xếp học tập loại giỏi
    Chủ nhật - 28/05/2017 01:39
    GD&TĐ -Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ tổng kết năm học 2016-2017.
  • Dạy học môn Xã hội – kinh nghiệm từ Nhật Bản
    Chủ nhật - 28/05/2017 01:35
    GD&TĐ - Toạ đàm “Dạy học môn Xã hội – kinh nghiệm từ Nhật Bản” vừa được Nhà xuất bản Đại học Sư phạm tổ chức tại phố Sách Hà Nội nhân dịp ra mắt cuốn sách “Hướng dẫn học tập môn Xã hội” tập 2.
  • Trao bằng các chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết
    Thứ bảy - 27/05/2017 11:37
    GD&TĐ - Ngày 27/5, tại phòng Hội thảo quốc tế Liên Việt, Khoa Sau đại học – Trường Đại học Ngoại thương tổ chức Lễ trao bằng các chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết cho hai chương trình:
  • Hà Nội: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm kỉ niệm 20 năm thành lập
    Thứ bảy - 27/05/2017 11:36
    GD&TĐ - Sáng nay (27/5), Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội tổ chức lễ kỉ niệm 20 năm thành lập. Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam - dự và khen thưởng những học sinh có thành tích xuất sắc.
  • Tính ưu việt trong quy chế tuyển sinh đại học năm 2017
    Thứ bảy - 27/05/2017 08:03
    GD&TĐ - Kế thừa những điểm tích cực đồng thời khắc phục những hạn chế trong quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2016, Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 1 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy và quy chế tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy đã làm toát lên tính ưu việt thể hiện ở sự minh bạch, khoa học trong xét tuyển đại học và có ý nghĩa không nhỏ cả về góc độ kinh tế, chi phí lợi ích.
  • Đánh giá ngoài Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
    Thứ bảy - 27/05/2017 06:17
    GD&TĐ - Sáng nay (27/5), Trung tâm Kiểm định chất lượng - Đại học Quốc gia Hà Nội khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
  • Trường ĐH đầu tiên tổ chức thi tuyển sinh 2017
    Thứ bảy - 27/05/2017 06:01
    GD&TĐ - Sáng nay (27/5), Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM tổ chức kì thi Kiểm tra năng lực năm 2017.