08:13 ICT Chủ nhật, 19/09/2021
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 999
  • Tháng hiện tại: 40185
  • Lượt truy cập: 27076907

Đôi nét về Tổ Sử - Địa - GDCD năm học 2015 - 2016

Thứ năm - 15/10/2015 12:21
Trong quá trình trưởng thành và phát triển của trường THPT Đầm Dơi, tổ Sử -Địa-Giáo dục công dân là một trong những tổ chuyên môn có nhiều đóng góp vào bề dày thành tích chung của nhà trường. Các thành viên của tổ Sử-Địa-GDCD sống đoàn kết, giản dị, chân thành, tâm huyết với nghề nghiệp. Những thầy cô có thâm niên công tác, giàu kinh nghiệm là chỗ dựa về chuyên môn và tinh thần cho lớp trẻ. Những giáo viên trẻ mạnh dạn vươn lên khẳng định mình.
 

Hiện nay, tổ Sử - Địa - Giáo dục công dân có 13 thành viên, trong đó có 5 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: Cô Mã Thị Xuân Thu, cô Nguyễn Mỹ Tú, cô Huỳnh Cẩm Hiền, cô Lê Thị Lan Anh, thầy Đặng Văn Kha, đây là lực lượng giáo viên giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, đóng góp nhiều cho thành tích của nhà trường. Cô Ninh Thị Bười, thầy Nguyễn Minh Tâm, cô Hồ Thu Xa là lực lượng giáo viên kế thừa đang từng bước khẳng định sự vững vàng của mình về chuyên môn. Các thầy cô giáo trẻ: thầy Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Văn Rin, thầy Trần Minh Trực, cô Nguyễn Thị Hải, cô Nguyễn Thị Diễm Kiều là những bông hoa đầy hứa hẹn trong vườn hoa của Tổ Sử-Địa-GDCD, nối tiếp thế hệ đi trước, các thầy cô không ngừng học hỏi, trau dồi chuyên môn. Ngoài công tác giảng dạy, các thầy cô còn đảm nhiệm công tác chủ nhiệm. Mặc dầu ở vị trí nào, các thành viên của tổ Sử-Địa-GDCD vẫn luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhìn lại chặng đường phát triển, tổ Sử - Địa - GDCD có thể tự hào với những thành tích đã đạt được. Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, số lượng giải ngày càng tăng về số lượng, nâng cao về chất lượng: năm 2014 có 13 học sinh giỏi cấp tỉnh ở cả hai bộ môn Lịch sử và Địa lý, có 1 học sinh giỏi cấp quốc gia môn Lịch sử, năm 2015 có 14 học sinh giỏi cấp tỉnh và 1 học sinh được chọn vào đội tuyển dự thi vòng quốc gia vào năm 2016. Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, bình quân điểm thi môn Lịch sử và Địa lý đều vượt bình quân điểm thi của tỉnh và cả nước.

Hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập trường, các thành viên của tổ Sử-Địa-GDCD đang nổ lực phấn đấu, thi đua dạy tốt, lập nhiều thành tích hơn nửa đóng góp cùng các tổ chuyên môn khác trong nhà trường giữ vững thương hiệu của nhà trường: “trường chất lượng cao”.
Tổ Sử - Địa - GDCD